Chủ đề nóng

Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội bật mí về điểm chuẩn công bố tối 15/9

Tào Nga Thứ tư, ngày 15/09/2021 08:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội bật mí về điểm chuẩn và nhóm điểm có lượng thí sinh cạnh tranh cao.
Bình luận 0

Từ chiều tối 15/9, các trường đại học sẽ thông báo điểm chuẩn trúng tuyển. Sau hai ngày chạy lọc ảo, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có những nhận định ban đầu về điểm chuẩn của trường cũng như nhóm trường miền Bắc.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền cho hay: "Cuối ngày 15/9 các kết quả điểm chuẩn sẽ được thông báo. Đại học Bách khoa Hà Nội phụ trách nhóm 54 trường để hỗ trợ các trường lọc ảo, có danh sách trúng tuyển hợp lý và giảm thiểu hiện tượng trúng tuyển ảo.

Trong quá trình xét tuyển như vậy, tôi xin được bật mí vài thông tin. Số lượng thí sinh có điểm từ 20-25 rất dồi dào do đó quá trình xét tuyển thuận lợi đối với đa số các trường.

Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội bật mí điểm chuẩn công bố tối 15/9, nhiều thí sinh phải nuối tiếc - Ảnh 1.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST

Dự báo của ĐH Bách khoa Hà Nội về khung điểm chuẩn gần như khớp với kết quả xét tuyển trúng tuyển sơ bộ. Các trường trong quá trình triển khai phần mềm xét tuyển của ĐH Bách khoa Hà Nội, các điểm kỹ thuật vận hành trôi chảy. Vì vậy các em yên tâm sẽ công bố rộng rãi chính xác đối với từng thí sinh một trúng tuyển theo nguyện vọng, trên trang web của nhóm miền Bắc”.

Trước đó, ngày 22/8, ĐH Bách khoa Hà Nội đưa ra dự báo khoảng điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành, chương trình đào tạo đại học chính quy năm 2021 theo điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, mức điểm trúng tuyển thấp nhất vào trường có thể là 23 điểm. Ngành Khoa học máy tính IT1 vẫn được dự báo mức điểm có thể lên tới 27,5-29 điểm. Thực tế, năm 2020, điểm chuẩn vào ngành IT1 theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT lên đến 29,04.

Dự báo điểm chuẩn từng ngành như sau:

Dự báo điểm chuẩn ĐH Bách khoa, Học viện Tài chính và 3 trường top đầu khác - Ảnh 1.
Dự báo điểm chuẩn ĐH Bách khoa, Học viện Tài chính và 3 trường top đầu khác - Ảnh 2.
Dự báo điểm chuẩn ĐH Bách khoa, Học viện Tài chính và 3 trường top đầu khác - Ảnh 3.
Dự báo điểm chuẩn ĐH Bách khoa, Học viện Tài chính và 3 trường top đầu khác - Ảnh 4.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem