Loại rau “trường thọ”, phòng ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, kho với thịt gà thành món ăn đại bổ
Loại rau này từ lâu được xem là biểu tượng của sự trường thọ, không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng 23/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình chủ trì cuộc họp Tổ chỉ đạo số 2 đối với các đảng bộ trực thuộc Tổ.
Ngày 17/3, Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ có Quyết định số 65-QĐ/ĐU về thành lập các Tổ chỉ đạo và bộ phận giúp việc Tổ chỉ đạo đại hội các đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2025-2030, gồm 12 Tổ chỉ đạo, trong đó, Tổ chỉ đạo số 2 sẽ chỉ đạo đại hội 5 Đảng bộ gồm: Bộ Nội vụ, Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Chính phủ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình là Tổ trưởng Tổ chỉ đạo số 2.
Đảng bộ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam là 2 đảng bộ sẽ tổ chức đại hội điểm, trên cơ sở đó, rút kinh nghiệm cho các đảng bộ khác triển khai đại hội theo kế hoạch.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo, thảo luận về công tác lãnh đạo, triển khai, tiến độ, kết quả đại hội cấp cơ sở, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ của các Đảng bộ trực thuộc Tổ, nhất là những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội, nêu các đề xuất, kiến nghị với cấp trên...
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, chúng ta đang trong giai đoạn chuẩn bị và tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng trong bối cảnh Bộ Chính trị có nhiều chỉ đạo, liên tục cập nhật tình hình. Dù trong bối cảnh tình hình thường xuyên được cập nhật theo chỉ đạo song nội hàm chính của tiến trình đại hội là không thay đổi. Theo đó, các đảng bộ phải tiến hành kiểm điểm nhiệm kỳ, gồm những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại và hạn chế; hoạch định nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới, tiến hành công tác nhân sự, bầu đại biểu đi dự đại hội đảng bộ cấp trên và tham gia đóng góp ý kiến đối với văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Về công tác chuẩn bị các văn kiện đại hội của 5 Đảng bộ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình yêu cầu văn kiện đại hội phải được xây dựng trên tinh thần ngắn ngọn, súc tích, có tính bứt phá, vươn lên và có tính hành động cao; phải bao quát và quán triệt được tình hình mới, phải rõ việc, rõ nội dung.
"Tình hình mới ở đây là công tác tinh gọn, sắp xếp lại bộ máy, tổ chức; mục tiêu đặt ra tăng trưởng cao hơn; những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình kinh tế thế giới. Nội dung văn kiện phải thực sự cụ thể, rõ ràng, bay bổng quá là không sát thực tiễn, không có tính hành động", Phó Thủ tướng Thường trực lưu ý.
Tại buổi làm việc Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cũng cho ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với các đảng bộ về định hướng công tác nhân sự; các mốc thời gian cho công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội.
Một người đàn ông được phát hiện tử vong bên mép đầm Lập An ở thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, TP.Huế) nghi do điện giật.
Loại rau này từ lâu được xem là biểu tượng của sự trường thọ, không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Lợi dụng lúc bệnh nhân sơ hở, đối tượng Nguyễn Văn Tuấn gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn TP.Đà Nẵng.
Thăm, kiểm tra sản xuất vải thiều xuất khẩu EU, Nhật Bản tại xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên (Bắc Giang), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Đỗ Đức Duy đã định hướng, gợi mở một số giải pháp để thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu để mang lại giá trị cao nhất.
Tại phiên tòa phúc thẩm vụ Xuyên Việt Oil, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ được giảm án, HĐXX tuyên phạt ông 21 năm tù.
Con động vật hoang dã là loại tắc kè anh Tú, xã Phục Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đang nuôi là tắc kè miền Bắc hay còn gọi là tắc kè gai đen cho giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao hơn tắc kè gai đỏ của miền Nam. Hiện anh Tú có khoảng 2.000 cặp tắc kè bố mẹ bán với giá 800.000 đồng/cặp...
Bình Định đang chứng minh rằng, xóa nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là việc cần làm, mà còn là việc phải làm – làm nhanh, làm tốt và làm bằng tất cả trái tim. Những nụ cười bừng sáng trong từng mái nhà mới là kết quả của sự vào cuộc mạnh mẽ từ chính quyền, sự sẻ chia của cộng đồng và tinh thần tương thân tương ái giữa người với người.
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM.
Xoài Úc trước đây được xem là cây trồng chủ lực, giúp hội viên, nông dân huyện Cam Lâm, Khánh Hòa có cuộc sống ổn định. Tuy nhiên, những ngày qua nông dân trên địa bàn huyện Cam Lâm xót xa do xoài tiêu thụ rất chậm.
Sáng 12/5, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử sáu bị cáo nguyên là lãnh đạo Tổng Công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood II) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".
Các đơn vị lực lượng đặc nhiệm của Nhóm lực lượng phía Nam đã bắt giữ một đội xe tăng và ít nhất 10 binh sĩ Lực lượng vũ trang Ukraine, chiếm giữ một cứ điểm lớn của Ukraine theo hướng Aleksandro-Kalinovsky ở DPR, Bộ Quốc phòng đưa tin.
Việc sắp xếp nhà công vụ cho cán bộ sau hợp nhất 2 tỉnh Kon Tum - Quảng Ngãi không nên để 2 người/phòng đối với cấp Phó giám đốc sở, vì có cán bộ từng là Giám đốc sở, Trưởng ban hoặc tương đương; chưa kể trường hợp sẽ có vợ con đi cùng.
Đền thờ Mỹ Lâm ở thôn Phúc Long, xã Minh Tiến (Ngọc Lặc) là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, nơi thờ 3 anh em họ Đinh, gồm: Đinh Lễ, Đinh Liệt và Đinh Bồ. Đây là 3 tướng tài giỏi đã có công giúp Bình định vương Lê Lợi đánh thắng giặc Minh.
Dự thảo 1 luật sửa 5 luật bổ sung thẩm quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm của Chánh án Tòa án nhân dân cấp tỉnh, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh.
Phía Wren Evans cho biết đang tích cực làm rõ sự việc và sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin chính thức tới công chúng.
PGS.TS Bùi Hiền, người nổi tiếng với đề xuất cải tiến chữ Quốc ngữ gây tranh cãi gần chục năm trước, đã qua đời chiều 11/5 tại TP.Việt Trì, Phú Thọ.
Người dùng Việt đang tự điều chỉnh hành vi tiêu dùng khi nhận ra những bất tiện trong việc sử dụng xe xăng, đặc biệt là những quy định mới về siết chuẩn khí thải, tiến tới loại bỏ xe hai bánh phát thải tại nhiều đô thị.
"Tôi quan sát thấy các con từ lúc bé đã đam mê đọc sách về kinh tế, kinh doanh, những cuốn sách hay của thế giới...", chị Nguyễn Thị Hạnh kể về 2 con trúng tuyển Đại học Stanford.
Barcelona đã có 99% khả năng đoạt chức vô địch La Liga mùa giải 2024/2025 sau khi đánh bại Real Madrid tại vòng 35. Đây cũng là sự khẳng định mạnh mẽ của Barcelona khi họ hoàn toàn lấn lướt đại kình địch ở các mặt trận quốc nội.
Nhiều quốc gia phương Tây muốn cuộc xung đột ở Ukraine tiếp tục, Thủ tướng Slovakia Robert Fico cho biết. Điều này giải thích cho phản ứng thờ ơ của họ đối với đề xuất đàm phán trực tiếp với Kiev của Moscow, ông lập luận.
Trước thực trạng hàng chục tấn rác thải nguy hiểm được thải ra hồ Đan Kia – Suối Vàng, nơi cung cấp nước sinh hoạt cho TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), cơ quan chức năng đã nỗ lực ngăn chặn, xử lý các loại rác thải, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật.
Axit uric tăng cao có thể dẫn đến tình trạng gút, gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Vậy làm thế nào để hạ axit uric một cách hiệu quả? Dưới đây là một số phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
25 thí sinh lọt vào vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2024 đã có những màn trình diễn "bốc lửa" với trang phục bikini.
Cơ quan chức năng ở TP.Huế tìm thấy thi thể người phụ nữ cùng con gái mới 8 tháng tuổi dưới sông Hương đoạn đập Thảo Long.
Sau khi sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính, nhiều người dân băn khoăn liệu có phải thay đổi các loại giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe... vẫn còn hiệu lực hay không. Nếu muốn đổi sang mẫu mới, liệu có phải nộp lệ phí? Theo luật sư, trong trường hợp này, người dân sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi thực hiện đổi giấy tờ do thay đổi địa giới hành chính.
Sáng 12/5, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định xác nhận, trên địa bàn TP.Quy Nhơn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận vừa ban hành Kế hoạch tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trong thời gian sắp tới và công tác tổ chức đại hội đại biểu Đảng bộ hoàn thành trước ngày 31/10.
Dự kiến trong quý II/2025, Hà Nội sẽ thu hồi đất của 198 hộ dân và tổ chức để triển khai xây dựng cầu vượt nút giao đường 70 - Phạm Tu và đường Tây Thăng Long sau 5 năm chậm trễ.
Việc rút ngắn khoảng thời gian giữa Đại hội Đảng toàn quốc và Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội, HĐND khóa mới để kịp thời kiện toàn nhân sự cấp cao, thực hiện việc phân công cấp ủy viên khóa mới đảm bảo tính đồng bộ, tổng thể, ổn định liên tục.
Sau hơn một ngày lẩn trốn, đối tượng dùng kích điện tự chế tấn công, chích điện 2 người dân trên địa bàn Phú Quốc đã bị công an bắt giữ khi đang chuẩn bị trốn vào đất liền.
Tuần mới (từ 12/5-18/5), vận may 12 con giáp có nhiều biến đổi, trong đó may mắn nhất là Mão, Ngọ, Mùi, còn Tý và Hợi vui buồn lẫn lộn.