Chủ đề nóng

Phòng, chống dịch Covid-19, một cặp đôi Quảng Trị hoãn cưới lần 2

Ngọc Vũ Thứ năm, ngày 30/07/2020 06:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù chưa có lệnh cấm nhưng một cặp đôi ở tỉnh Quảng Trị đã quyết định hoãn cưới để góp phần phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Đó là cặp đôi Lê Thị Trang (SN 1993, trú thôn Bến Hải, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh) và Hoàng Ngọc Châu (SN 1993, trú thôn Lạc Sơn, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh).

Phòng, chống dịch Covid-19, một cặp đôi Quảng Trị hoãn cưới - Ảnh 1.

Ảnh cưới của đôi bạn trẻ Lê Thị Trang và Hoàng Ngọc Châu.

Lê Thị Trang cho biết, hai bạn đã yêu nhau 2 năm. Tháng 4 vừa qua, hai bạn dự định tổ chức lễ cưới thì dịch Covid-19 bùng phát mạnh nên họ quyết định hoãn lễ cưới.

Chờ đợi 3 tháng, nay họ quyết định tổ chức lễ cưới vào ngày 2/8 ở nhà nữ và 5/8 ở nhà nam. Công tác chuẩn bị cho lễ cưới đã hoàn thành, thiệp mời đã gửi đi cho khách.

Tuy nhiên, nhận thấy tình hình dịch Covid-19 diễn biến nguy hiểm nên tối 29/7, đôi bạn trẻ quyết định hoãn lễ cưới, đăng thông tin lên trang mạng xã hội cá nhân để báo với mọi người.

Trang cho biết, dù chính quyền chưa có lệnh cấm nhưng hai bạn vẫn quyết định hoãn lễ cưới bởi lo nghĩ cho sức khoẻ của mọi người.

"Chúng em buồn vì phải hoãn cưới lần thứ 2 rồi. Nhưng dù buồn cũng phải chấp nhận, bởi sức khoẻ của mọi người, công tác phòng, chống dịch Covid-19 quan trọng hơn. Chúng em hẹn sẽ tổ chức đám cưới khi điều kiện cho phép" – Trang tâm sự.

Quyết định hoãn lễ cưới của đôi bạn trẻ đã nhận được sự đồng tình, cảm thông của mọi người.

Facebook Nguyễn Quang Hoài bình luận: "Tất cả vì hạnh phúc của dân tộc, vì tương lai của đất nước chúng ta. Hoan hô cặp đôi có ý thức cao đẹp. Chúc cho hai em tương lai hạnh phúc tươi sáng".

Tính 18h ngày 29/7, kể từ khi TP.Đà Nẵng phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên (giai đoạn 2), đã có 34 người dương tính Covid-19, trong đó 1 ca ở Hà Nội, 2 ca ở TP.Hồ Chí Minh, 1 ca tỉnh Đắk Lắk, 1 ca ở Quảng Ngãi, 2 ca ở Quảng Nam và 27 ca ở TP.Đà Nẵng. Tính cả giai đoạn 1, Việt Nam đã có 450 ca nhiễm Covid-19.

Riêng tại Quảng Trị, cơ quan chức năng xác định có khoảng 100 người thuộc nhóm nguy cơ cao từ Đà Nẵng trở về, tiến hành cách ly tập trung 13 người, trong 8 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vẫn chưa thống kế hết toàn bộ người từ Đà Nẵng trở về, trong khi đó F0 lây nhiễm Covid-19 vẫn chưa tìm ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem