Phong thủy nhà ở: 5 vị trí đầu giường cần tránh xa, sức khỏe dồi dào, giàu sang, thịnh vượng

Yên Nhiên Thứ năm, ngày 23/03/2023 17:33 PM (GMT+7)
Theo phong thủy, đầu giường cần tránh xa 5 vị trí này, như vậy thì con người mới khỏe mạnh, làm ăn phát đạt, giàu có thịnh vượng.
Bình luận 0

Vậy theo phong thủy, 5 vị trí mà đầu giường không nên tránh là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, giấc ngủ chiếm vị trí quan trọng. Một giấc ngủ ngon có thể loại bỏ mệt mỏi, tăng khả năng miễn dịch, trì hoãn lão hóa và bảo vệ làn da.

Người ngủ không ngon giấc có thể bị thâm quầng mắt, rụng tóc, suy nhược cơ thể, thiếu năng lượng, tăng tỷ lệ mắc bệnh béo phì và cao huyết áp. Giấc ngủ ngon khiến con người ta minh mẫn, tràn đầy năng lượng, sáng láng, nhờ đó mà công việc trôi chảy, tài lộc vì thế mà hanh thông.

Phong thủy nhà ở: 5 vị trí đầu giường cần tránh xa, sức khỏe dồi dào, giàu sang, thịnh vượng  - Ảnh 1.

Theo phong thủy, cửa ra vào là nơi đón nhận nguồn năng lượng rất mạnh mẽ, dồi dào có khi lại rất đột ngột.

Một giấc ngủ ngon không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn liên quan đến tiền đồ của chúng ta. Kê giường ngủ đúng cách không chỉ đem lại sức khỏe cho bạn mà còn mang lại tiền tài, lộc phát vào nhà.

Để có một giấc ngủ ngon, một chiếc giường tốt rất quan trọng và vị trí của chiếc giường cũng có ảnh hưởng nhất định đến giấc ngủ của chúng ta.

Theo phong thủy nhà ở, để có giấc ngủ ngon, vị trí đầu giường cần tránh 5 vị trí này

1. Phong thủy nhà ở: Đầu giường không kê sát cửa ra vào

Theo phong thủy, cửa ra vào là nơi đón nhận nguồn năng lượng rất mạnh mẽ, dồi dào có khi lại rất đột ngột. Nguồn khí này bao gồm luôn cả những luồng khí xấu tạo ra nguồn năng lượng không tốt.

Cửa ra vào cũng là nơi ồn ã, khó yên tĩnh. Trong khi để ngủ ngon bạn cần nơi yên tính, ít tiếng động va chạm.

Do đó, kê đầu giường gần cửa ra vào sẽ khiến bạn ngủ không ngon giấc, chưa kể có thể đón nhận những nguồn năng lượng không tốt, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Một giấc ngủ ngon và sâu giúp cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào. Tinh thần gia chủ luôn thoải mái, tích cực trong cuộc sống thì sẽ đem lại nhiều tài lộc.

Phong thủy nhà ở: 5 vị trí đầu giường cần tránh xa, sức khỏe dồi dào, giàu sang, thịnh vượng  - Ảnh 2.

Theo phong thủy, khi kê đầu giường sát với nhà vệ sinh, luồng ám khí tiêu cực sẽ luôn luẩn quẩn quanh bạn

2. Phong thủy nhà ở: Đầu giường tránh xa các cửa sổ

Vì cửa sổ tiếp xúc với bên ngoài, nếu đầu giường kê cạnh cửa sổ khi gió mưa, nắng nóng, khí lạnh sẽ theo khe cửa lọt vào, người ngủ trên giường sẽ hứng hết. Nếu quên đóng cửa sổ thì lại càng ảnh hưởng, có khi còn bị gió máy gây bệnh tật.

Những tiếng ồn từ cửa sổ vọng vào cũng quấy rối giấc ngủ của bạn. Thậm chí, nửa đêm có thể đột ngột tỉnh giấc vì tiếng ồn bất chợt. Người không ngủ ngon sẽ có tâm trạng bực bội, cáu giận, ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống.

3. Phong thủy nhà ở: Đầu giường không kê gần nhà vệ sinh

Phòng ngủ ngày nay thường có nhà vệ sinh độc lập bên trong và bức tường ngăn cách nhà vệ sinh với phòng ngủ thường tương đối mỏng.

Nếu bạn kê đầu giường sát bức tường nhà vệ sinh thì buổi tối, tiếng nước chảy ở nhà vệ sinh cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Hơn nữa nhà vệ sinh tương đối ẩm ướt, có vi khuẩn, vi trùng không sạch sẽ, thậm chí có mùi không dễ chịu, như vậy cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Theo phong thủy, khi kê đầu giường sát với nhà vệ sinh, luồng ám khí tiêu cực sẽ luôn luẩn quẩn quanh bạn, lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như đau nửa đầu, rối loạn tiền đình…

Phong thủy nhà ở: 5 vị trí đầu giường cần tránh xa, sức khỏe dồi dào, giàu sang, thịnh vượng  - Ảnh 3.

Trong phong thủy người ta rất kiêng kỵ kê đặt bàn thờ, bàn làm việc, bếp đun, đặc biệt là giường ngủ phía dưới xà nhà.

4. Phong thủy nhà ở: Đầu giường không được có xà nhà

Theo quan niệm của các nhà phong thủy thì xà nhà được xem như là một vật làm cản trở và có hại cho sự lưu chuyển khí trong ngôi nhà, không tạo ra may mắn cho gia chủ.

Vì vậy, trong phong thủy người ta rất kiêng kỵ kê đặt bàn thờ, bàn làm việc, bếp đun, đặc biệt là giường ngủ phía dưới xà nhà.

Nếu đầu giường kê dưới xà ngang sẽ khiến người ta có cảm giác như bị vật gì đè xuống, khó đi vào giấc ngủ, thậm chí ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, khiến bạn có thể bị nhức đầu, buồn nôn...

5. Phong thủy nhà ở: Đầu giường không dựa vào khoảng không

Chúng ta đều có thói quen dựa vào đầu giường. Đầu giường thường cố định với giường bằng ốc vít hoặc các mộng đóng. Nếu giường không được dựa vào đâu mà chúng ta cứ dựa vào đầu giường lâu ngày có thể đầu giường sẽ bị bai, long ra gây tai nạn.

Ngoài ra, đầu giường không được tựa vào tường sẽ dễ khiến giường bị chênh vênh. Khi hai vợ chồng ngủ vào ban đêm, rất dễ khiến hai bên xích mích.

Phong thủy nhà ở: 5 vị trí đầu giường cần tránh xa, sức khỏe dồi dào, giàu sang, thịnh vượng  - Ảnh 4.

Trong phong thủy rất chú trọng đến việc bài trí giường ngủ.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, đầu giường và đầu người không nên tựa vào thủy mà thay vào đó phải tựa vào sơn, có nghĩa là tựa vào những nơi cứng cáp, vững chãi như núi.

Nếu giường kê giữa nhà hoặc đầu giường trống, giống như gia chủ không có chỗ che chở, không có chỗ dựa, như thế hung nhiều cát ít.

Điều này sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn, không bị gián đoạn, góp phần tái tạo sức lao động của bạn sau một ngày dài học tập, làm việc căng thẳng và nạp thêm năng lượng để tiếp tục công việc vào ngày hôm sau.

Như vậy, việc bạn ngủ ngon hay không đều liên quan trực tiếp đến chiếc giường. Và giấc ngủ ngon liên quan đến sức khỏe, sức sáng tạo, khả năng lao động và kiếm tiền của bạn, quyết định sự giàu có và thịnh vượng của gia đình.

Vì vậy, trong phong thủy rất chú trọng đến việc bài trí giường ngủ. Bạn nên tham khảo nếu muốn có giấc ngủ ngon, chất lượng để sáng mai hăng hái đi kiếm tiền.

(Theo Min.news)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem