Chủ đề nóng

Phú Quốc: Kiểm điểm 45 cá nhân liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai và xây dựng

Hồng Cẩm - PV Thứ bảy, ngày 01/04/2023 19:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
45 cá nhân vừa bị kiểm điểm tại TP.Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) là cán bộ, công chức, viên chức là lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đội trật tự đô thị và các phường, xã do sai phạm trong quản lý đất đai và xây dựng.
Bình luận 0

Ngày 1/4, thông tin từ UBND TP.Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), UBND thành phố đang làm quy trình kiểm điểm nhiều cá nhân và tập thể sai phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng theo kết luận thanh tra số 16 của UBND tỉnh Kiên Giang ngày 2/3/2023, giai đoạn 2018-2022.

Phú Quốc: Kiểm điểm 45 cá nhân liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai và xây dựng - Ảnh 1.

45 cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức là lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đội trật tự đô thị và các phường, xã của TP.Phú Quốc vừa bị kiểm điểm do sai phạm trong quản lý đất đai và xây dựng. (Ảnh: Khu 79 căn biệt thự xây dựng không phép trên đất rừng phòng hộ). Ảnh: PV

Theo thông tin, những tập thể bị kiểm điểm gồm: Phòng Tài nguyên và Môi trường TP.Phú Quốc, Đội trật tự quản lý đô thị TP.Phú Quốc, UBND phường Dương Đông, An Thới và UBND các xã Cửa Cạn, Gành Dầu, Bãi Thơm, Hàm Ninh, Dương Tơ, Cửa Dương.

Những cá nhân bị kiểm điểm gồm có 28 lãnh đạo từ cấp trưởng, phó phòng trở lên và các chủ tịch xã của 10 tập thể bị kiểm điểm. Bên cạnh đó, còn có 17 cán bộ công chức, viên chức cấp xã là các cán bộ địa chính của 8 xã, phường từ năm 2018 đến 2022.

Được biết, từ năm 2018 đến năm 2022, tại TP.Phú Quốc đã xảy ra hàng loạt vụ bao chiếm đất rừng, đất bãi biển, đất do nhà nước quản lý, cùng với việc xây dựng trái phép, không phép tràn lan trên địa bàn.

Tháng 6/2022, Tổ Công tác đặc biệt tỉnh Kiên Giang được thành lập, xử lý các vi phạm trên địa bàn TP.Phú Quốc. Kết luận thanh tra chỉ ra rằng nguyên nhân chính từ việc buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm của hàng loạt cán bộ địa phương.

Ngoài ra, cơ quan Thanh tra tỉnh Kiên Giang còn chuyển 1 vụ sang Công an tỉnh truy tố trách nhiệm hình sự trong việc xác nhận nguồn gốc và cấp sổ đỏ tại xã Cửa Cạn.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem