Chủ đề nóng

Phú Thọ: Gỡ phong tỏa xã "tâm dịch", huyện Lâm Thao cho học sinh đến trường

Tuấn Trung Thứ ba, ngày 09/11/2021 21:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 9/11, xã Chu Hóa, nơi được xem là "tâm dịch" của tỉnh Phú Thọ, đã gỡ phong tỏa. Nhiều trường học tại huyện Lâm Thao đã bắt đầu cho học sinh đến trường học trực tiếp.
Bình luận 0

Theo đó, từ 11h30 ngày 9/11, TP Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) đã gỡ phong tỏa đối với xã Chu Hóa.

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, Chu Hóa là xã có nhiều trường hợp mắc Covid-19 nhất tỉnh Phú Thọ trong đợt bùng dịch này. Cụ thể, từ ngày 17/10 đến nay, xã Chu Hóa có đến 244 trường hợp mắc Covid-19.

Trước đó, ngày 17/10, do diễn biến tình hình dịch Covid-19 phức tạp, TP Việt Trì đã thành lập 7 chốt kiểm soát và 2 tổ kiểm soát lưu động thực hiện phòng chống dịch Covid-19 tại xã Chu Hóa, thiết lập vùng cách ly y tế.

Sau 24 ngày, đến nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn xã đã cơ bản được kiểm soát và khống chế. Sau khi dỡ phong tỏa, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Việt Trì chỉ đạo xã Chu Hóa tiếp tục giám sát, quản lý chặt chẽ những trường hợp F0 đang điều trị tại nhà và F1 đang thực hiện cách ly y tế.

Đồng thời, yêu cầu người dân không chủ quan, lơ là, phải thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch.

"Việc gỡ phong tỏa khiến chính quyền, đặc biệt là người dân hết sức vui mừng. Là xã có ca mắc Covid-19 nhiều nhất tỉnh. Tuy nhiên nhờ sự đồng lòng của người dân, sự quan tâm của các cấp chính quyền trong việc truy vết, test nhanh, xét nghiệm và tiêm vaccine, công tác phòng chống dịch Covid-19 đã đạt hiệu quả cao", ông Hoàng Sanh, Chủ tịch UBND xã Chu Hóa chia sẻ.

Phú Thọ: Gỡ phong tỏa xã "tâm dịch", huyện có ca mắc Covid - 19 đầu tiên cho học sinh đến trường - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Trường Tiểu học Bản Nguyên 2, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp. Ảnh: Hồng Vân, chụp ngày 8/11

Trước đó, sáng 8/11, Trường THCS Lâm Thao, các trường Tiểu học, THCS của 9/12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lâm Thao và Trường THPT Long Châu Sa, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Học sinh các trường Tiểu học, THCS các xã Tiên Kiên, Thạch Sơn, thị trấn Hùng Sơn, Trường THPT Phong Châu tiếp tục học trực tuyến.

Các trường mầm non trên địa bàn huyện tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Theo ông Ngô Đức Sáu, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện hiện đã được kiểm soát. Số ca mắc Covid-19 giảm, các ca mới đều đã được cách ly, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng, số bệnh nhân khỏi bệnh ngày càng tăng…

Đến ngày 11/11, các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn các xã Tiên Kiên, Thạch Sơn, thị trấn Hùng Sơn cũng sẽ cho học sinh đi học trở lại.

Được biết, huyện Lâm Thao là nơi ghi nhận bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên của tỉnh Phú Thọ, được phát hiện vào ngày 14/10 tại Trung tâm y tế huyện.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, trong 24 giờ qua, toàn tỉnh ghi nhận 26 ca mắc Covid-19 mới. Cụ thể: 18 ca đang được kiểm soát trong khu vực cách ly, phong tỏa; 8 ca mắc mới trong cộng đồng. Có 1 thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông phát hiện ca bệnh đầu tiên.

Lũy tích từ ngày 14/10 đến nay, toàn tỉnh Phú Thọ ghi nhận 1.150 ca mắc Covid-19.

Trong đó, tại TP Việt Trì có 526 ca, huyện Thanh Sơn có 188 ca, huyện Lâm Thao có 158 ca, huyện Phù Ninh có 149 ca, huyện Tân Sơn có 41 ca, huyện Tam Nông có 37 ca, TX Phú Thọ có 23 ca, huyện Thanh Thủy có 10 ca, huyện Yên Lập có 5 ca, huyện Cẩm Khê có 5 ca, huyện Đoan Hùng có 5 ca, huyện Hạ Hòa có 2 ca và huyện Thanh Ba có 1 ca.

Số bệnh nhân khỏi bệnh và ra viện trong ngày là 66 ca. Lũy tích tính từ 14/10 đến nay là 373 ca.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem