Chủ đề nóng

Phúc thẩm vụ "nữ sinh giao gà": Bị cáo Bùi Văn Công tiếp tục phản cung

Vinh Duy Thứ ba, ngày 16/06/2020 16:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiếp tục phiên tòa phúc thẩm vụ án Vì Văn Toán và đồng bọn bắt cóc, hãm hiếp, giết nữ sinh Cao Mỹ Duyên, chiều 16/6, đến phần xét hỏi, bị cáo Bùi Văn Công tiếp tục phản cung như tại phiên sơ thẩm...
Bình luận 0

Bùi Văn Công không nhận hành vi, bắt cóc, hãm hiếp, giết nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Bùi Văn Công khai, bị cơ quan điều tra ép cung, bức cung, bị cáo sợ quá, phải khai theo ý của cơ quan điều tra.

Phúc thẩm vụ "nữ sinh giao gà": Bị cáo Bùi Văn Công tiếp tục phản cung - Ảnh 1.

Bùi Văn Công trả lời các câu hỏi của HĐXX tại bục khai báo.

Đại diện VKS hỏi ngày 29 Tết, bị cáo có được dẫn ra chợ xem mặt Cao Mỹ Duyên hay không? Bùi Văn Công khai không ra chợ nhận dạng bà Hiền cũng như Cao Mỹ Duyên. Công nói những lời khai của các bị cáo khác là vu khống cho bị cáo.

Đại diện VKS hỏi bị cáo có biết và đã từng buôn bán ma túy với Trần Thị Hiền hay không? Bùi Văn Công, thừa nhận không biết và không buôn bán ma túy với Trần Thị Hiền.

Tất cả các cáo buộc của VKS, thẩm phán, luật sư, tại phiên tòa, Bùi Văn Công đều không thừa nhận hành vi phạm tội.

Tuy nhiên lời khai của các bị cáo Vì Văn Toán, Vương Văn Hùng đều khẳng định Bùi Văn Công là đồng phạm cùng mình thực hiện hành vi bắt, hãm hiếp, giết nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Chính bị cáo Vì Văn Toán đã khai người lên kế hoạch giết nữ sinh Cao Mỹ Duyên là Bùi Văn Công.

Như Dân Việt đã thông tin: Sáng 29/12/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả cùng mức án tử hình về các tội danh "Bắt cóc, Hiếp dâm , Giết người , Cướp tài sản và Buôn bán trái phép chất ma túy".

Phạm Văn Dũng bị tuyên phạt 10 năm tù về tội "Hiếp dâm"; Cầm Văn Chương bị tuyên phạt 9 năm tù về tội "Hiếp dâm"; Bùi Thị Kim Thu bị tuyên phạt 3 năm tù về tội "Không tố giác tội phạm".

Ngoài ra, các bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền mặt khoảng 200 triệu đồng.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2019, sau khi Vì Văn Toán mãn hạn tù, người này ra chợ Mường Thanh tìm gặp bà Trần Thị Hiền (mẹ của Duyên) để đòi 300 triệu đồng mà Toán cho rằng bà Hiền nợ trong vụ mua bán 2 bánh heroin 10 năm trước.

Bà Hiền từ chối trả tiền nên Toán thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc người phụ nữ. Tuy nhiên, sau khi bàn bạc, Công đề nghị bắt Cao Mỹ Duyên để ép bà Hiền đưa tiền.

Chiều 4/2/2019, Công đưa Vương Văn Hùng đến chợ để nhận diện nạn nhân. Hùng giả vờ đề nghị Duyên chở 10 con gà ra nơi đồng bọn phục sẵn. Đến nơi vắng, Duyên bị Công dùng côn siết cổ đến bất tỉnh rồi chở về nhà Công. Tối cùng ngày, Toán lấy điện thoại của nạn nhân gọi cho bà Hiền để ép mẹ nữ sinh trả nợ. Nhưng sau đó, bà Hiền từ chối đưa tiền và dọa sẽ báo cảnh sát.

Từ tối 4/2 đến sáng 7/2/2019, Công và 5 người khác khống chế, hãm hiếp nhiều lần rồi sát hại Duyên. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị cáo gây án nhưng không tố cáo.

Tòa sơ thẩm nhận định trong vụ án này, Vì Văn Toán là chủ mưu. Còn Công giữ vai trò chính, cùng đồng phạm giúp sức tích cực. Lời khai của Toán về việc bà Hiền nợ 300 triệu không có cơ sở chứng minh. Nhưng tòa đủ căn cứ xác định các bị cáo bắt cóc cô gái do cần tiền tiêu.

Bản án sơ thẩm còn xác định Thu biết Công và đồng phạm gây tội nhưng không trình báo dù có điều kiện để tố giác với cơ quan chức năng. Do đó, tòa kiến nghị VKSND và Công an tỉnh Điện Biên xem xét, khởi tố Bùi Thị Kim Thu về tội Che giấu tội phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem