Lớn lên từ ruộng đồng, học trò của danh ca Ngọc Sơn viết ca khúc cổ vũ bà con nông dân vượt khó khăn
Michael Lang - học trò của danh ca Ngọc Sơn vừa ra mắt ca khúc "Bà con ơi năm nay được mùa được giá" cổ vũ người nông dân vượt qua khó khăn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chồng giàu có, yêu chiều, nhưng từ đêm tân hôn, tôi đã sống héo hon.
5 năm trước, tôi với Tùng- người yêu cũ của tôi từng là một đôi. Chúng tôi yêu nhau bằng sự nồng nhiệt, khát khao của tuổi trẻ và luôn mơ về một ngôi nhà hạnh phúc.
Nhưng đời không như là mơ. Tùng vì ít học nên chỉ mãi làm phụ bếp ở trong một nhà hàng với đồng lương bèo bọt.
Tôi hối thúc anh đi học, đi làm vì tương lai nhưng anh đều lắc đầu. Anh nói tiền anh kiếm được đều gửi về quê để bố đưa mẹ đi chữa bệnh. Bản thân anh cũng muốn tự kinh doanh nhưng lại chẳng có vốn để làm ăn.
3 năm yêu Tùng, tôi chưa được anh tặng cho bất cứ món quà nào. Anh cũng chẳng bao giờ đưa tôi đi uống cà phê hay ăn nhà hàng mà chỉ đưa tôi ra công viên, uống trà đá.

Tôi từng chia tay Tùng vì anh quá nghèo lại sống an phận. (Ảnh minh họa)
Buồn chán vì người yêu nghèo hèn lại sống an phận, tôi đã chia tay anh. Ngay sau đó, tôi yêu và cưới Nghĩa- chồng tôi bây giờ. Nghĩa là con nhà giàu, đã có sẵn nhà Hà Nội. Anh lại có công ăn việc làm ổn định. Ngày cưới, ai cũng khen tôi tốt số khi cưới được người chồng vừa tài giỏi, gia đình lại có nền tảng, "tiêu ba đời không hết của".
Tuy nhiên, cuộc sống bên Nghĩa không hạnh phúc như tôi tưởng. Ngay trong đêm tân hôn, anh đã làm tôi thất vọng vì sự cố "chưa ra chợ đã hết tiền".
Sau hơn 1 năm "yếu ớt", chúng tôi đã đi đến thỏa thuận làm thụ tinh nhân tạo. Tôi đã sinh được 1 cậu con trai, được chồng và gia đình chồng càng quý báu, chăm sóc hơn.
Tuy tôi sống sung túc nhưng nỗi khổ hàng đêm võ võ dằn vặt tôi. Chồng tôi từ khi có con nối dõi càng trở nên hời hợt chuyện ân ái.
Tôi đã làm đủ mọi cách nhưng tình trạng của anh không tiến triển. Tôi đã từng đưa anh ấy đi khám, dùng thuốc nhưng chưa có hiệu quả. Tôi cũng cố gắng trở nên khêu gợi, học nhiều cách chiều chồng nhưng anh ấy vẫn luôn tránh né hoặc có bị ép quá thì anh làm một cách hời hợt rồi mặc quần áo bỏ đi.
Đến giờ, tôi cũng bỏ luôn ý định thay đổi anh. Tôi chấp nhận việc chồng không thích sex, còn lại mọi thứ đều ổn.
Tôi đành tìm cách tự thoả mãn cho mình, coi như một sự bất ổn phải sống chung và thoả hiệp. Nhưng, thật xấu hổ khi phải thú nhận rằng việc tự thỏa mãn cũng chẳng ích gì. Tôi hay nghĩ đến chuyện đó đến mức không tập trung vào làm việc. Tôi đã phải chịu đựng tình trạng này suốt 3 năm nay.
Bên cạnh nhà tôi có một người phụ nữ trung niên chuyển đến. Chị Trà- người hàng xóm đó hơn tôi 15 tuổi. Chị là một doanh nhân thành đạt, đang điều hành một công ty chuyên cung ứng vật liệu xây dựng. Chuyển đến ở không lâu thì chị sang nhà tôi đưa thiệp mời, thông báo rằng chị sắp lấy chồng. Đọc được tên chú rể trên tấm thiệp, tôi chỉ ngỡ là sợ trùng hợp.

Chán chồng bất lực ngay từ đêm tân hôn, tôi thường xuyên mơ tưởng đến anh hàng xóm- chính là người yêu cũ của tôi. (Ảnh minh họa)
Nào ngờ, khi vợ chồng tôi đến dự đám cưới, tôi sốc nặng khi thấy chú rể trong đám cưới chính là Tùng- người yêu cũ của tôi. Nhìn thấy anh nắm tay cô dâu lớn anh mình cả chục tuổi, tôi như chết lặng. Bao nhiêu cảm xúc yêu đương bừng nở trong lòng tôi. Có lẽ, Tùng cũng bất ngờ khi nhìn thấy tôi. Tôi thấy anh đứng lặng một lúc lâu.
Sau đám cưới đó, Tùng chuyển về sống ở cặn hộ bên cạnh nhà tôi. Chúng tôi gặp nhau, nghe thấy tiếng nói của nhau mỗi ngày. Tôi còn quá nhiều rung động trước anh ấy. Tôi bối rối, không biết phải làm sao. Tôi chỉ sợ trong phút giây nào đó, tôi không kìm lòng được mà phá hoại hạnh phúc của hai gia đình. Ai yêu thật lòng rồi mới hiểu cảm giác này.
Mấy hôm nay, tôi thường mơ tưởng đến việc ái ân cùng Tùng. Khi tỉnh dậy, tôi toát hết mồ hôi và thở phào khi thấy người nằm bên cạnh mình vẫn là chồng. Thậm chí nhiều khi hai vợ chồng quan hệ, tôi cũng tưởng tượng đó là Tùng chứ không phải chồng tôi.
Giờ tôi không biết phải làm thế nào. Những suy nghĩ khủng khiếp đó cứ ám ảnh trong đầu tôi mãi. Xin độc giả cho lời khuyên.
Michael Lang - học trò của danh ca Ngọc Sơn vừa ra mắt ca khúc "Bà con ơi năm nay được mùa được giá" cổ vũ người nông dân vượt qua khó khăn.
Trong học kỳ I năm học 2025-2026, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 4 học sinh đạt điểm SAT tuyệt đối 1600/1600
Xây dựng nông thôn mới (NTM) không chỉ là thay đổi diện mạo hạ tầng, mà là quá trình nâng cao toàn diện đời sống vật chất và tinh thần cho người nông dân. Trong giai đoạn 2025-2030, Hội Nông dân TP.HCM xác định vai trò "chủ thể, trung tâm" là kim chỉ nam để đưa nông thôn Thành phố tiến tới chuẩn NTM nâng cao và kiểu mẫu.
Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã phá hủy một cụm lớn xe bọc thép của quân đội Nga gần khu vực Pokrovsk, nơi đối phương dự định sử dụng số phương tiện này để mở các đợt tấn công lớn vào thành phố chiến lược này, theo Defence.
Hậu vệ Trương Tiến Anh vừa chia tay Thể Công Viettel để chuyển sang đầu quân cho Ninh Bình FC cách đây ít ngày.
Mặc dù đã rút đơn kháng cáo nhưng ông Phạm Thái Hà, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội vẫn được VKS đề nghị HĐXX phúc thẩm giảm 6-9 tháng tù. Việc này căn cứ theo quy định nào?
Trải qua gần 2 thế kỷ hình thành và phát triển, gốm Lái Thiêu - Thuận An (TP.HCM) không chỉ là một ngành sản xuất thủ công, công nghiệp đặc trưng của vùng đất Nam Bộ mà còn đặt ra nhiều vấn đề về môi trường sản xuất gốm trong từng giai đoạn lịch sử.
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến mâu thuẫn hàng xóm dẫn đến đánh nhau, gây rối trật tự công cộng và làm mất an ninh trật tự tại địa phương.
Công an tỉnh Hưng Yên vừa khám phá nhanh vụ “Cố ý gây thương tích” do mâu thuẫn tình cảm, xảy ra trên địa bàn phường Đường Hào (Hưng Yên).
Theo ông Y Thanh Hà Niê Kđăm – Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, Cao nguyên Di Linh đang được định hình thành một cực tăng trưởng mới, có khả năng lan tỏa và dẫn dắt phát triển, giữ vai trò then chốt trong cấu trúc phát triển tổng thể của tỉnh.
Cô Trần Thị Thanh Vân là nữ Giáo sư trẻ nhất Việt Nam và cũng là nữ Giáo sư duy nhất của ngành Vật lý năm 2025.
Với vai trò là ngân hàng thương mại chủ lực của nền kinh tế, Agribank tự hào là một trong những đơn vị tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong triển khai Đề án 06. Thông qua việc đẩy mạnh kết nối, khai thác và làm giàu dữ liệu, Agribank đã góp phần quan trọng vào thành công 4 năm triển khai Đề án 06, khẳng định thông điệp “Kết nối dữ liệu – Kiến tạo tương lai” gắn với chuyển đổi số quốc gia và phát triển bền vững.
Sở Nông nghiệp và Môi trường Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 1752 của UBND tỉnh Ninh Thuận (nay là tỉnh Khánh Hòa) về việc phê duyệt Đề án Quản lý và Phát triển vùng nuôi biển tỉnh Ninh Thuận (nay là khu vực Nam Khánh Hòa) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tại Diễn đàn quốc gia phát triển Kinh tế số và xã hội số lần thứ ba với “Phát triển kinh tế số, xã hội số toàn diện, bao trùm - Đạt mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số giai đoạn 2026 - 2030”, ngày 20/12, lãnh đạo Tập đoàn Viettel và FPT chia sẻ về mục tiêu trong mảng thiết kế, sản xuất các sản phẩm chip cũng như cách sử dụng AI để thúc đẩy tăng trưởng đột phá của Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Xuân Sang yêu cầu Cục Đăng kiểm cần chú trọng công tác phòng, chống tham nhũng, phát huy đoàn kết nội bộ, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong ngăn ngừa, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm.
U23 Việt Nam chính là đội U22 Việt Nam vừa giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33 và sẽ chỉ có vài ngày nghỉ ngơi trước khi tập trung cho mục tiêu tiếp theo là VCK U23 châu Á 2206.
Sự hình thành KCN Tân Đức ở Lâm Đồng đang đảo chiều dòng di cư lao động từng kéo dài nhiều năm. Từ công nhân thuê trọ ở TP.HCM, nhiều gia đình chọn trở về quê lập nghiệp, khi hạ tầng công nghiệp, việc làm và sinh kế dần hiện hữu ngay tại nơi từng bị xem là “vùng trũng” kinh tế.
Tháng 12/2025, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và các tổ chức báo chí, xã hội, Tập đoàn Mavin phối hợp cùng Công ty Kemin – đối tác toàn cầu trong ngành dinh dưỡng chăn nuôi đã triển khai chương trình hỗ trợ đồng bào miền Trung – Tây Nguyên vượt qua thiên tai, khôi phục cuộc sống và sản xuất.
Châu Âu lại vừa khiến Ukraine thất vọng thêm một lần nữa. Trong khi các nhà lãnh đạo EU tiếp tục khẳng định ủng hộ Kiev đến cùng, những quyết định mới nhất tại Brussels cho thấy sự do dự, tính toán lợi ích và nỗi lo tài chính đang lấn át cam kết chính trị đối với cuộc chiến sinh tử của Ukraine, theo Telegraph.
Theo Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, trong 5 năm qua, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ trong Quân đội đạt được nhiều kết quả đột phá; có 3 nữ sĩ quan được thăng quân hàm cấp tướng; 5 đơn vị trực thuộc Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng có cán bộ nữ giữ cương vị chỉ huy, quản lý.
Giữa nhịp sống hối hả của thành phố năng động, tại ấp đảo Thiềng Liềng, xã Thạnh An, TP.HCM tiếng đờn kìm, tiếng tài tử ca vẫn vang lên đều đặn mỗi đêm trăng rằm. Không chỉ là một câu lạc bộ văn nghệ, CLB Đờn ca tài tử Thiềng Liềng đã trở thành một “điểm sáng” văn hóa, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đời sống tinh thần trong tiến trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang tăng tốc nội địa hóa sản xuất, làm chủ các công nghệ lõi như pin, động cơ, thân vỏ. Từ mức khoảng 60% hiện nay, hãng đặt mục tiêu nâng tỷ lệ nội địa hóa lên 84% vào năm 2026, qua đó khẳng định tham vọng xây dựng ngành công nghiệp xe điện “Make in Vietnam” và vai trò tiên phong của doanh nghiệp tư nhân trong chiến lược Net Zero của Việt Nam.
Không chỉ xuất hiện trong bữa cơm gia đình của người dân địa phương, loài cá này còn góp mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng đặc sản, trở thành món ăn vừa dân dã vừa có giá trị ẩm thực riêng.
Tây du ký không chỉ là câu chuyện hành trình thỉnh kinh đầy gian nan của thầy trò Đường Tăng, mà còn ẩn chứa vô vàn chi tiết sâu sắc về nhân tình thế thái.
Cuộc đời của Giáo sư, Nghệ sĩ Nhân dân Bùi Gia Tường - tay đàn violoncelle hàng đầu Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục NTBD lắm vinh quang mà cũng lắm nỗi buồn.
Cáo trạng thể hiện trong giai đoạn 2018-2024, Trần Thị Quỳnh Trang đã chi hơn 33,5 tỷ đồng để “bôi trơn” cho lãnh đạo, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), nhằm được hướng dẫn, hỗ trợ và đẩy nhanh việc cấp các loại giấy phép liên quan đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, cựu chiến binh Phan Trọng Điền (xã Xuân Trường, tỉnh Ninh Bình) đã chọn nghề đúc đồng truyền thống làm hướng đi phát triển kinh tế gia đình. Bằng ý chí của người lính và sự nhạy bén trong kinh doanh, ông không chỉ vươn lên làm giàu chính đáng mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động, đóng góp tích cực vào công tác an sinh, xây dựng quê hương đất nước...
Lễ bế mạc SEA Games 33 sẽ được tổ chức tại sân vận động Rajamangala (Bangkok) và ban tổ chức của nước chủ nhà Thái Lan cho biết buổi lễ này sẽ diễn ra ở mức tối giản.
Ukraine vừa giành được thắng lợi quan trọng tại Kupyansk, tạo cú hích cả về quân sự lẫn tinh thần. Tuy nhiên, phía sau chiến thắng này là một bức tranh u ám hơn: trên nhiều mặt trận khác, đặc biệt ở Donetsk và Zaporizhzhia, các phòng tuyến của Ukraine đang chịu sức ép nặng nề và đứng trước nguy cơ sụp đổ, theo Meduza.
Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Quyền yêu cầu lấy sự hài lòng của người dân làm tiêu chí đánh giá năng lực, hiệu quả công tác của từng cán bộ, chiến sĩ.
4