Chủ đề nóng

Quân đội Đức chỉ đủ đạn dùng trong 2 ngày nếu xảy ra xung đột?

Lê Phương (RT) Thứ hai, ngày 10/10/2022 10:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình trạng thiếu hụt đạn dược đã là vấn đề "trong nhiều năm" nhưng đang dần trở nên trầm trọng hơn do cuộc khủng hoảng Ukraine.
Bình luận 0
Quân đội Đức chỉ đủ đạn dùng trong 2 ngày nếu xảy ra xung đột? - Ảnh 1.

Một người lính Đức chuẩn bị đạn pháo trong cuộc diễn tập quân sự ở Grafenwoehr, miền nam nước Đức, tháng 7 năm 2022. Ảnh: AFP

Quân đội Đức (Bundeswehr) chỉ có đủ đạn dược cho một hoặc hai ngày nếu xảy ra chiến sự, phiên bản tiếng Đức của trang web Business Insider (BI) đưa tin, trích dẫn các nguồn tin quốc phòng và quốc hội Đức.

Theo BI, Berlin đang tụt hậu đáng kể so với yêu cầu của NATO trong việc duy trì kho dự trữ ít nhất 30 ngày chiến đấu. Các tài liệu cho rằng vấn đề này "đã hiện hữu trong nhiều năm".

Các kho dự trữ ngày càng cạn kiệt sau khi Đức cùng nhiều nước phương Tây khác bắt đầu gửi vũ khí và đạn dược tới Ukraine từ tháng 2/2022.

Theo chính phủ Đức, các lô hàng được giao bao gồm 53.000 viên đạn cho pháo phòng không tự hành, 21,8 triệu viên đạn cho súng cầm tay và 50 tên lửa boongke.

"Tình hình sẽ không cải thiện nếu các kho dự trữ của Bundeswehr thiếu đạn dược", Giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghiệp Quốc phòng và An ninh Đức (BDSV), ông Hans Christoph Atzpodien nói với BI.

Trong khi đó, ủy viên quốc phòng của Quốc hội Đức Eva Hoegl nói với BI rằng cần phải có thêm 19,5 tỷ USD để bổ sung các kho dự trữ.

Đức đã công bố thành lập một quỹ trị giá 97,4 tỷ USD vào tháng 2/2022 để củng cố sức mạnh cho Bundeswehr trong bối cảnh xung đột Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Christine Lambrecht đã đến thành phố cảng phía nam Odessa của Ukraine vào đầu tháng này. Sau chuyến đi, bà tuyên bố Berlin sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev trong thời gian cần thiết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem