Chủ đề nóng

Bộ Quốc phòng triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19

Quỳnh Nguyễn Thứ năm, ngày 11/11/2021 16:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 11/11, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0
Dịch bệnh phức tạp nhưng nằm trong tầm kiểm soát - Ảnh 1.

Thượng tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 trong Quân đội. Ảnh: Hoàng Thùy

Khoanh vùng, dập dịch triệt để, điều trị hiệu quả

Thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quân đội, thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần cho biết, quân đội đã tổ chức các đoàn kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, phòng chống dịch tại các đơn vị, địa phương khu vực biên giới, vùng biển Tây Nam và các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Quân khu 1, Quân khu 5,7,9.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong nước, Bộ Quốc phòng đã kịp thời thành lập BCĐ phòng, chống Covid-19 địa bàn TP.HCM và các tỉnh phía Nam; Tổng cục Hậu cần, Cục Quân y thành lập Sở chỉ huy phía Nam để trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại địa bàn TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Về công tác giám sát, phát hiện, khoanh vùng, xử lý ổ dịch: Các đơn vị đã tích cực, chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch với phương châm "Phát hiện sớm, cách ly hiệu quả, khoanh vùng, dập dịch triệt để, điều trị hiệu quả".

Đặc biệt, hệ thống các cơ sở xét nghiệm được củng cố, bổ sung máy móc, trang thiết bị. Đến nay, toàn quân đã có 35 phòng an ninh sinh học cấp II, 8 cơ sở xét nghiệm khẳng định và 22 cơ sở xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Thành lập hơn 1.500 tổ lấy mẫu xét nghiệm, thường xuyên được tập huấn bổ sung, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Quân đội đã thành lập trên 300 tổ tiêm và 91 tổ hồi sức cấp cứu, triển khai điểm tiêm cố định và lưu động tại các bệnh viện, bệnh xá sư đoàn, học viện, nhà trường, đội điều tri; triển khai 12 đợt tiêm vaccine trong toàn quân.

Đến nay quân đội đã tiêm được 1.266.527 liều vaccine cho 715.451 người (đạt trên 99,5%), có 551.076 người được tiêm đủ 2 mũi (đạt trên 75,5%). Dự kiến hoàn thành tiêm đủ 2 mũi vaccine cho 100% quân số trước ngày 31/12/2021.

Cũng theo ông Kiên, các bệnh viện đã rà soát, bổ sung nhân lực, trang bị thuốc, vật tư y tế; các bệnh viện, bệnh xá triển khai khu vực cách ly, điều trị Covid-19 theo quy định; sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân khi dịch bệnh bùng phát.

Đảm bảo việc tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 cho toàn quân

Phát biểu tại hội nghị, thượng tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, yêu cầu toàn quân tiếp tục quán triệt tới toàn bộ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ thực hiện nghiêm các chỉ thị của Chính phủ, quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, các văn bản chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, các quy định phòng, chống dịch của địa phương và các hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ của Cục Quân y; tổ chức rút kinh nghiệm, chấn chỉnh đối với những đơn vị để dịch bệnh xâm nhập, chống dịch chưa quyết liệt, để dịch bệnh lan rộng và kéo dài; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định làm lây lan dịch bệnh vào cơ quan, đơn vị.

Ông yêu cầu Cục quân y theo dõi nắm chắc diễn biến tình hình dịch, kịp thời tham mưu, đề xuất với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch cho bộ đội và nhân dân. Tiếp tục xây dựng kế hoạch và chỉ đạo tổ chức tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 cho 100% quân số toàn quân trước ngày 1/1/2022.

"Cục Vận tải, lực lượng vận tải các Quân khu và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch của Bộ Quốc phòng về việc thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 năm 2021-2022; tổ chức vận chuyển kịp thời, an toàn theo điều động của Văn phòng Chiến dịch tiêm chủng", Thượng tướng Vũ Hải Sản yêu cầu.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem