Chủ đề nóng

Quảng Bình: Tỉnh lộ 559 xuống cấp vì xe quá khổ

Trung Thuần Thứ hai, ngày 17/08/2020 15:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh lộ 559 đi qua các xã Quảng Tân, Quảng Trung, Quảng Tiên (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) xuống cấp nhanh, trầm trọng vì xe quá khổ, dấu hiệu quá tải.
Bình luận 0

Ghi nhận của PV Dân Việt, mỗi ngày, tại đây có hàng trăm lượt xe quá khổ, có dấu hiệu chở vật liệu xây dựng quá tải chạy trên đường Tỉnh lộ 559 khiến đường xuống cấp nhanh, hư hỏng, lầy lội.

Quảng Bình: Tỉnh lộ 559 xuống cấp “oằn mình” gánh xe quá khổ, quá tải - Ảnh 1.

Nhiều đoạn đường của tỉnh lộ 559 xuống cấp trầm trọng. Ảnh: PV

Clip: Tỉnh lộ 559 xuống cấp vì xe quá khổ, quá tải.


Quảng Bình: Tỉnh lộ 559 xuống cấp “oằn mình” gánh xe quá khổ, quá tải - Ảnh 3.

Tỉnh lộ 559, đoạn qua xã Quảng Tiên (TX. Ba Đồn, Quảng Bình) hư hỏng nặng. Ảnh: PV

Ông Hoàng Minh Đức - Trưởng thôn Long Trung, xã Quảng Tiên (TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) bức xúc: "Có hai mỏ đá trên địa bàn xã nên xe tải đi qua đường 559 rất nhiều. Số lượng xe nhiều nhất là của Tập đoàn Sơn Hải. Xe của Tập đoàn Sơn Hải trọng tải lớn làm đường lún, hỏng. Chưa hết, những chiếc xe này chạy cồng kềnh trên đường khiến người tham gia giao thông nhất là những cháu nhỏ dễ gặp nhiều nguy hiểm".

Quảng Bình: Tỉnh lộ 559 xuống cấp “oằn mình” gánh xe quá khổ, quá tải - Ảnh 4.

Xe chở nguyên vật liệu in tên Tập Đoàn Sơn Hải có dấu hiệu quá tải. Ảnh: PV

Bà Lê Thị Minh Sơn - Bí thư chi bộ thôn Trường Thọ, xã Quảng Tiên (TX. Ba Đồn, Quảng Bình) bày tỏ: "Trên địa bàn xã Quảng Tiên hiện nay, tình trạng xe tải chở đất, đá, cát chạy trên đường tỉnh lộ 559 quá nhiều, khiến đường hư hỏng nặng, người dân đi lại khó khăn, mong các cấp chính quyền quan tâm giúp dân nâng cấp, sửa chữa con đường sớm".

Quảng Bình: Tỉnh lộ 559 xuống cấp “oằn mình” gánh xe quá khổ, quá tải - Ảnh 5.

Hàng trăm lượt xe tải chở vật liệu xây dựng chạy trên đường tỉnh lộ 559 mỗi ngày. Ảnh: PV

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Văn Ngừ - Chủ tịch UBND xã Quảng Tiên nói: "Tuyến đường 559 đi qua 5 thôn của xã Quảng Tiên, đầu năm đến nay, lượng xe tải chạy qua địa bàn xã rất nhiều. Xe của Tập đoàn Sơn Hải chạy trên đường 559 đi qua xã để phục vụ cho công trình trọng điểm của tỉnh là đập Rào Nan chạy với cường độ rất dày".

Quảng Bình: Tỉnh lộ 559 xuống cấp “oằn mình” gánh xe quá khổ, quá tải - Ảnh 6.

Xe chở nguyên vật liệu bụi bay mù mịt. Ảnh: PV

Theo ông Hoàng Văn Ngừ, trên địa bàn xã Quảng Tiên hiện có hai mỏ đá của Công ty cổ phần 207 và mỏ đá của Công ty TNHH Đại Tiến Phát cùng một bãi tập kết vật liệu của Công ty cổ phần 207. 

Xe tải chở đá, cát từ các mỏ này chạy "nườm nượp" qua tuyến đường 559, UBND xã Quảng Tiên có làm việc với các đơn vị liên quan về việc xe chở tải trọng lớn nhưng có vẻ không đâu vào đâu.

Quảng Bình: Tỉnh lộ 559 xuống cấp “oằn mình” gánh xe quá khổ, quá tải - Ảnh 7.

Tỉnh lộ 559, xuống cấp nhiều năm, người dân đã kêu gọi nhiều lần lên các cấp các nghành. Ảnh: PV

"Tại buổi tiếp xúc cử tri của HĐND tỉnh Quảng Bình cách đây mấy tháng, tôi có phát biểu, đề xuất với Sở Giao thông Vận tải, UBND tỉnh có lộ trình, có nguồn kinh phí để nâng cấp lại tuyến đường 559 chứ để như hiện tại người dân khó đi lại. Người dân hiện nay quá khổ vì sống chung với con đường hư hỏng hoàn toàn, xe tải của các doanh nghiệp trên chạy liên tục, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cực lớn" - ông Hoàng Văn Ngừ – Chủ tịch UBND xã Quảng Tiên.

"Đường tỉnh lộ 559 xuống cấp nặng. Tôi đã kiến nghị, đề xuất nhiều lần để nâng cấp, sửa chữa con đường. Tình trạng xe chạy quá khổ, quá tải thị xã cũng đã có nhiều văn bản chỉ đạo công an kiểm tra, nhưng đường do cấp tỉnh quản lý, chúng tôi không đủ thẩm quyền", ông Đoàn Minh Thọ - Chủ tịch UBND Thị xã Ba Đồn cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem