Chủ đề nóng

Quảng Nam đón thêm hơn 10 bà bầu từ Nhật Bản về cách ly

Thứ năm, ngày 04/06/2020 20:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài 243 bà bầu ở Đài Loan được Quảng Nam đón về cách ly, ngày mai tỉnh này tiếp tục đón khoảng 240 công dân Nhật Bản, trong số này sẽ có thêm hàng chục bà bầu.
Bình luận 0

Tối 4/6, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, chiều mai (5/6) Quảng Nam tiếp tục đón khoảng 240 công dân người Việt Nam về Quảng Nam cách ly tại huyện Núi Thành.

"Trong số 240 công dân, có đến 205 là người Việt Nam từ Nhật Bản trở về, đặc biệt lần thứ 2 này tỉnh sẽ tiếp tục đón thêm hơn chục bà bầu được đưa về cách ly tại một Khu cách ly ở huyện Núi Thành. Lần này, số lượng bà bầu ít hơn đợt đón 243 bà bầu từ Đài Loan...", ông Hai nói.

Quảng Nam đón thêm hơn 10 bà bầu từ Nhật Bản về cách ly - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam thăm hỏi tình hình sức khỏe các bà bầu tại khu cách ly.

Riêng đợt đón cách ly 343 (có đến 243 bà bầu) công dân Việt Nam từ Đài Loan trở về cách ly tại Khu cách ly Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5, huyện Thăng Bình, đến nay đã có 2 sản phụ vượt cạn thành công tại Quảng Nam.

"Đợt này, Sở Y tế cũng sẽ lo chu toàn như đợt 243 bà bầu, sẽ tổ chức khám sàng lọc cho tất cả các bà bầu và Sở cũng đã chú ý bổ sung lực lượng thêm nhiều nữ hộ sinh và 2 xe cứu thương trực 24/24 để chăm sóc tốt nhất cho những sản phụ", ông Hai nói.

Quảng Nam đón thêm hơn 10 bà bầu từ Nhật Bản về cách ly - Ảnh 2.

Ngành Y tế Quảng Nam tổ chức khám sàng lọc cho các bà bầu tại khu cách ly

Như Dân Việt thông tin, đợt này Quảng Nam được giao nhiệm vụ đón và cách ly 343 công nhân Việt Nam về từ Đài Loan, trong số đó có đến 243 phụ nữ mang thai, đặc biệt có một trường hợp bị ung thư tụy giai đoạn cuối. Đối với trường hợp này sẽ tách riêng ra cùng với gia đình chuyển thẳng luôn lên Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để tiến hành cách ly và điều trị.

Sau khi được đưa vào khu cách ly, qua lấy mẫu xét nghiệm kết quả 343 công dân này đều âm tính với Covid-19.

Trương Hồng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem