Chủ đề nóng

Quảng Nam: Nhiều giờ “vật lộn” với nước lũ cứu 6 công nhân an toàn

Trương Hồng - Hồng Anh Chủ nhật, ngày 11/10/2020 07:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng chục chiến sĩ của Đồn biên phòng Cửa Đại và Hải đội 2 Biên phòng Quảng Nam đã cứu thành công 6 công nhân trên xà lan đứt dây neo bị nước lũ cuốn trôi.
Bình luận 0

Ngày 11/10, thiếu tá Nguyễn Hoang - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại cho biết, qua hàng giờ đồng hồ "vật lộn" với nước lũ, đến 19h30 tối 10/10, Đồn biên phòng Cửa Đại và Hải đội 2 Biên phòng Quảng Nam đã tạm thời cố định neo đậu 6 xà lan bị nước lũ cuốn trôi và đưa 6 công nhân vào bờ an toàn.

Quảng Nam: “Vật lộn” với nước lũ cứu 6 công nhân an toàn - Ảnh 1.

Quảng Nam: “Vật lộn” với nước lũ cứu 6 công nhân an toàn - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng Quảng Nam đã cứu thành công 6 công nhân trên xà lan bị nước lũ cuốn trôi vào bờ an toàn

Trước đó, khoảng 17h cùng ngày, 6 xà lan (trong đó có 2 xe múc trên 2 xà lan) phục vụ công trình kè ngầm biển Cửa Đại đang neo đậu tại cầu Cửa Đại (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên) thì đứt neo, bị nước lũ cuốn trôi dạt ra biển, trên 6 xà lan có 6 công nhân.

Quảng Nam: “Vật lộn” với nước lũ cứu 6 công nhân an toàn - Ảnh 3.

Đưa 6 công nhân vào bờ an toàn

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cửa Đại phối hợp với Hải Đội 2 Biên phòng Quảng Nam dùng ca nô tiếp cận xà lan. Khi đến trước cửa sông, cách bờ biển xã Duy Hải khoảng 100 mét, với sự hỗ trợ của 1 tàu kéo QNg-0247 thì 6 xà lan trên đã thả được neo, tạm thời 6 xà lan trên không trôi dạt. Rất may, 6 công nhân trên 6 xà lan đã được cứu đưa vào bờ an toàn. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem