Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Ai chịu trách nhiệm vụ pano quảng cáo đè sập 3 nhà dân trong bão số 9?

Tới Phan Thứ ba, ngày 03/11/2020 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ cụm pano quảng cáo nặng hàng chục tấn đè sập 3 nhà dân trong cơn bão số 9 vừa qua, dư luận đặt câu hỏi: Vì sao lời cảnh báo nguy hiểm trước đó của UBND huyện Bình Sơn đối với cụm pano này bị rơi vào im lặng; cấp nào quản lý, chịu trách nhiệm về vụ việc trên?
Bình luận 0

Trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp (BQL KKT Dung Quất và các KCN) tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, vị trí của cụm pano quảng cáo nằm ở thôn Đông Bình, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, thuộc thẩm quyền quản lý của ban này. Tuy nhiên việc cho thuê, cấp phép xây dựng do cấp ngành khác, trách nhiệm của BQL KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi chỉ xem xét, xác nhận vị trí xây dựng (cụm pano) có nằm trong khu vực đã được quy hoạch, cho phép để dựng pano quảng cáo hay không mà thôi.

Quảng Ngãi: Tù mù trách nhiệm vụ Pano quảng cáo đè sập 3 nhà dân trong bão số 9?  - Ảnh 1.

Một ngôi nhà bị cụm pano quảng cáo đổ đè lên.

Ông Nguyễn Minh Trí - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi giải thích: Sở chỉ quản lý về phần nội dung quảng cáo của cụm pano, còn việc cho thuê và cấp phép xây dựng là của cấp ngành khác.

Ông Nguyễn Công Hoàng - Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Qua kiểm tra, cụm pano quảng cáo trên được xây dựng vào năm 2010. Tại thời điểm này theo quy định thì việc cấp phép thuộc thẩm quyền của Sở VHTTDL. Đến năm 2013, khi Luật Quảng cáo ra đời và có hiệu lực thì việc cấp phép xây dựng (pano quảng cáo) mới được giao về cho Sở Xây dựng đảm nhận.

Còn về phía chính quyền địa phương, trước đó trả lời PV, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Đỗ Thiết Khiêm khẳng định: Khi cấp phép, dựng cụm pano này, không có tổ chức và cá nhân nào báo cáo nên huyện không biết chủ sở hữu cụm pano quảng cáo này chính xác là của ai.

Quảng Ngãi: Tù mù trách nhiệm vụ Pano quảng cáo đè sập 3 nhà dân trong bão số 9?  - Ảnh 2.

Một góc hiện trường vụ việc.

Tuy nhiên theo thông tin mà một số hộ dân ở Bình Chánh, có nhà ở gần cụm pano trên phản ánh với PV thì chủ sở hữu cụm pano trên là của Công ty Lam Nguyễn, có trụ sở tại TP.HCM. Cụm pano quảng cáo trên đã bỏ hoang từ nhiều năm nay.

Sáng 3/11, theo số điện thoại mà người dân cung cấp, PV đã gọi và được ông Nguyễn Hồng Lam xác nhận là người của Công ty Lam Nguyễn. Trả lời câu hỏi: "Người dân phản ánh là cụm pano quảng cáo tại thôn Đông Bình, xã Bình Chánh đã hết hạn hợp đồng, vì sao không tháo dỡ, dẫn đến bị bão số 9 làm ngã, đổ đè nhà dân?", ông Lam cho biết vừa đi nước ngoài về, chưa nắm được sự việc nên sẽ thông tin lại sau.

Như Dân Việt đã phản ánh, nhiều tháng trước đó UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã cảnh báo nguy hiểm, gửi văn bản kiến nghị Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra, chỉ đạo cho đơn vị chủ quản tháo dỡ. Tuy nhiên lời cảnh báo trên của chính quyền huyện Bình Sơn rơi vào im lặng, dẫn đến cơn bão 9 vừa qua đã quật ngã cụm pano quảng cáo, đè sập 3 ngôi nhà người dân. Rất may, vụ ngã đổ của cụm pano không gây thương vong về người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem