Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Để vợ làm thủ quỹ, Phó Giám đốc Ban QLDA huyện vi phạm Luật phòng chống tham nhũng

Công Xuân Thứ ba, ngày 09/06/2020 11:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng huyện Tư Nghĩa kết luận việc ông Nguyễn Văn Quang, Phó giám đốc Ban QLDA huyện có vợ làm nhân viên thủ quỹ của ban, kiêm Giám đốc Công ty xây lắp riêng là vi phạm Luật phòng chống tham nhũng.
Bình luận 0

Trên cơ sở đơn thư phản ánh, UBND huyện Tư Nghĩa chỉ đạo lập Tổ công tác thẩm tra, xác minh và đã kết luận về sai phạm của ông Nguyễn Văn Quang, Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng (gọi tắt Ban QLDA) huyện này.

Quảng Ngãi: Phó GĐ BQL DA huyện có vợ làm thủ quỹ, kiêm GĐ công ty riêng  - Ảnh 1.

Văn bản kết luận về sai phạm của ông Nguyễn Văn Quang, PGĐ BQL DA huyện Tư Nghĩa,

Cụ thể tại văn bản số 04/KL-UBND, ngày 8/6/2020, do ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa ký, cơ quan chức năng huyện đã kết luận việc ông Nguyễn Văn Quang, dù đang nắm giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban QLDA huyện Tư Nghĩa, nhưng để vợ là bà Nguyễn Thị Lộc làm thủ quỹ của ban là vi phạm khoản 3, Điều 20 của Luật Phòng, chống tham nhũng.

Cụ thể, người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị không được bố trí vợ, hoặc chồng, bố mẹ, con, anh chị em ruột của mình giữ các chức vụ về quản lý tổ chức nhân sự, kế toán, thủ quỹ, thủ kho...

Điều kì lạ hơn là cơ quan chức năng huyện Tư Nghĩa còn phát hiện bà Nguyễn Thị Lộc đã đứng ra lập Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây lắp Ánh Dương, đồng thời giữ chức vụ Giám đốc doanh nghiệp này. 

Theo đó cơ quan chức năng huyện Tư Nghĩa kết luận, việc bà Lộc lập Công ty riêng là vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng (khoản 4, Điều 20).

Sáng 9/6, trả lời PV Báo Dân Việt về quan điểm xử lý của huyện đối với vi phạm của ông Quang và bà Lộc, ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho biết đã chỉ đạo cho các cấp ngành chức năng liên đối chiếu theo quy định hiện hành, có đề xuất và tham mưu cho UBND huyện hình thức xử lý.

Quảng Ngãi: Phó GĐ BQL DA huyện có vợ làm thủ quỹ, kiêm GĐ công ty riêng  - Ảnh 3.

DA Đường cụm công nghiệp La Hà, do Ban QLDA huyện Tư Nghĩa làm đại diện chủ đầu tư, từng gây sốc dư luận với chiều dài dự án chỉ 0,53km, nhưng dự toán kinh phí được lập lên đến 49 tỷ đồng. Tuy nhiên qua khảo sát, bị cấp thẩm quyền cắt vốn đầu tư giảm xuống còn 42 tỷ đồng.

Theo nguồn tin riêng và thông tin đã thu thập của PV Báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Quang, Phó Giám đốc Ban QLDA huyện còn bị tố dính vào một số nghi vấn sai phạm khác trong quá trình điều hành khi nắm giữ chức vụ trên.

Được biết trước đó trong quá trình xây dựng và triển khai thực hiện dự án Đường cụm công nghiệp La Hà, do ban này làm đại diện chủ đầu tư, dù chiều dài dự án chỉ 0,53km, nhưng dự toán kinh phí được lập lên đến 49 tỷ đồng. 

Tuy nhiên qua khảo sát, cơ quan chức năng Quảng Ngãi đã cắt vốn đầu tư giảm xuống còn 42 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem