Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Giáo viên nghỉ hưu trước tuổi cả năm trời vẫn chưa được cấp hỗ trợ

Công Xuân Thứ hai, ngày 04/01/2021 12:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều giáo viên ở Quảng Ngãi cho biết, đã nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi từ đầu năm 2020 nhưng đến nay sang năm 2021, vẫn chưa nhận được hỗ trợ theo quy định, số tiền hàng trăm triệu đồng/trường hợp.
Bình luận 0

Trao đổi với PV Báo Dân Việt, bà N.Y.H, nguyên giáo viên một trường THCS ở thị xã Đức Phổ cho biết: "Tôi là trường hợp nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Theo quy định trên tôi được nhận số tiền hỗ trợ trên 200 triệu đồng. Tuy nhiên đến nay tròn 1 năm kể từ khi nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi, nhưng vẫn chưa nhận được số tiền hỗ trợ trên".

Tương tự ông T.H.D, nguyên giáo viên trường THCS ở huyện Tư Nghĩa cũng đã nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi từ ngày 1/1/2020 (theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP), nhưng đến nay vẫn chưa nhận được số tiền hỗ trợ trên 170 triệu đồng.

Quảng Ngãi: Quyết định nghỉ hưu giáo viên nhận đã cả năm nhưng chưa được cấp hỗ trợ  - Ảnh 1.

Cũng như các địa phương khác trong tỉnh, dù đã nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi nhiều tháng nhưng một số giáo viên trường THCS Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ nghỉ hưu theo Nghị định 108 vẫn chưa được cấp hỗ trợ.

Theo tìm hiểu của PV Báo Dân Việt, cùng với các trường hợp nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi từ tháng 1/2020, nhiều giáo viên nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi kể từ ngày 1/6/2020, cũng chưa nhận được hỗ trợ theo quy định.

Được biết tổng trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được hỗ trợ nghỉ hưu trước tuổi (đợt 1) theo Nghị định 108 của năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi là 143 người, với số tiền hỗ trợ từ vài chục, đến trên 200 triệu đồng/người.

Sáng 4/1/2021, trao đổi về phản ánh trên, đại diện Phòng Tài chính huyện Tư Nghĩa xác nhận: Danh sách hỗ trợ cho số giáo viên nghỉ hưu theo Nghị định 108 đã lập và trình cấp thẩm quyền tỉnh, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được cấp kinh phí để chi trả.

PV Dân Việt cũng đã liên hệ với Sở Tài chính tỉnh Quảng Ngãi để hỏi về vấn đề trên, ông Huỳnh Chánh - Giám đốc Sở Tài chính cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra và cung cấp thông tin cụ thể sau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem