Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Lèm nhèm việc quản lý đầu tư đường giao thông nông thôn

Công Xuân Chủ nhật, ngày 30/08/2020 14:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhận xi măng hỗ trợ gần 2 năm nhưng chưa sử dụng, cho doanh nghiệp khai thác cát để làm đường giao thông nông thôn nhưng không quản lý số lượng đã lấy....Những sai phạm trên ở huyện Tư Nghĩa đã gây bức xúc và nhiều dư luận không tốt ở địa phương này.
Bình luận 0

Theo thông tin dư luận phản ánh và PV Báo Dân Việt thu thập được, trong quá trình quản lý đầu tư xây dựng đường giao thôn theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới ở huyện Tư Nghĩa, đã để xảy ra hàng loạt sai phạm, gây bức xúc và dư luận không tốt ở địa phương này.

Tại kết luận của Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi (số 563/TB-TTT, do ông Trà Thanh Danh, Chánh Thanh tra tỉnh này, ký ngày 21/8/2020), chỉ rõ việc xi măng hỗ trợ để làm tuyến đường Phạm Cư, hóc Đành-Tràng Đế, xã Nghĩa Thọ đã nhận về từ tháng 9/2018. Tuy nhiên đến thời điểm được thanh tra, tuyến đường này vẫn chưa được thi công.

Quảng Ngãi: Lèm nhèm việc quản lý đầu tư đường giao thông nông thôn  - Ảnh 1.

Sử dụng nguồn kinh phí do T.Ư cấp phục vụ duy tu, bảo dưỡng đường giao thông để lát gạch vỉa hè, hố trồng cây xanh

Chính quyền huyện Tư Nghĩa đã thống nhất cho UBND xã Nghĩa Thuận, thuê Công ty Thuận Đức khai thác cát tại bãi Nam Phước để sử dụng làm đường giao thôn nông thôn, nhưng không kiểm soát và quản lý khối lượng mà công ty này đã khai thác, sử dụng làm đường là bao nhiêu m3 (?).

Mặc dù có công trình xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng cách đây từ 1-3 năm, nhưng  Ban quản lý Chương trình mục tiêu quốc gia các xã của huyện Tư Nghĩa, chưa thực hiện quyết toán (dự án đã hoàn thành); không theo dõi, hạch toán thu-chi nguồn tiền đã huy động người dân đóng góp.

Cũng qua thanh tra, cơ quan chức năng Quảng Ngãi còn phát hiện một số địa phương của huyện Tư Nghĩa còn quản lý và sử dụng kinh phí sai quy định.

Quảng Ngãi: Lèm nhèm việc quản lý đầu tư đường giao thông nông thôn  - Ảnh 2.

Chính quyền xã Nghĩa Thuận, một trong số địa phương của huyện Tư Nghĩa bị Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi kết luận sai phạm.

Cụ thể UBND xã Nghĩa Thuận đã sử dụng nguồn kinh phí do T.Ư cấp phục vụ duy tu, bảo dưỡng đường giao thông để lát gạch vỉa hè, hố trồng cây xanh trước cổng trường Tiểu học; đầu tư làm mới trên 110m kênh hộp. Tương tự chính quyền xã Nghĩa Thắng đã sử dụng nguồn kinh phí trên (T.Ư cấp cho việc duy tu, bảo dưỡng đường giao thông) để xây dựng mới đoạn cuối tuyến kênh N2-VC3A.

Sáng 30/8, để làm rõ và cụ thể hơn các sai phạm nêu trên và những vấn đề khác liên quan đến kết luận của Thanh tra tỉnh, sau khi PV Báo Dân Việt gọi điện đăng ký, chính quyền huyện Tư Nghĩa đã đồng ý trong tuần đến, sẽ thu xếp và trả lời nội dung vụ việc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem