Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Tạm dừng dự án đường huyện 0,53km gần 2 triệu USD vì thiếu vốn

Công Xuân Thứ tư, ngày 09/09/2020 11:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến dự án đường giao thông dài gần 0,53km, nhưng vốn đầu tư lên đến 42 tỷ đồng (gần 2 triệu USD) gây nhiều thắc mắc trong dư luận, để làm rõ kết quả thẩm định của cấp thẩm quyền Quảng Ngãi, dự án hiện triển khai đến đâu, PV đã có buổi làm việc với chính quyền huyện Tư Nghĩa về vấn đề này.
Bình luận 0

Sáng 9/9, tại buổi làm việc với PV, ông Trần Thiên Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, chủ đầu tư dự án cho biết: Sau khi trình xem xét, dự án đường Cụm công nghiệp La Hà (huyện Tư Nghĩa)-huyện Nghĩa Hành (giai đoạn 2), đã được sở ngành chuyên môn tỉnh Quảng Ngãi thẩm định và phê duyệt.

Cụ thể, theo thông báo kết quả thẩm định của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi (số 1010/ SXD-ĐT&HT, do ông Nguyễn Công Hoàng, Phó giám đốc sở này ký, ngày 5/6/2020), tổng dự toán của dự án được thẩm định là 42 tỷ đồng. Trong đó chi phí xây dựng của dự án gần 9,67 tỷ đồng, bồi thường và giải phóng mặt bằng là 25 tỷ đồng, còn lại các chi phí khác.

Quảng Ngãi: Tạm dừng dự án đường 0,53km trị giá gần 2 triệu USD vì thiếu vốn  - Ảnh 1.

Ông Trần Thiên Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa.

So với tổng vốn dự kiến trong quyết định chủ trương đầu tư ban đầu mà UBND huyện Tư Nghĩa phê duyệt là khoảng 49 tỷ đồng, (trên 2 triệu USD), cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã cắt giảm xuống 7 tỷ đồng, còn 42 tỷ đồng (dưới 2 triệu USD) .

Vào sáng cùng ngày, trả lời câu hỏi PV Báo Dân Việt: "Hiện dự án đã triển khai thực hiện đến đâu?", ông Trần Thiên Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho biết: Sau khi được cấp thẩm quyền tỉnh phê duyệt đến nay, do chưa có nguồn vốn để bố trí nên dự án đã được tạm dừng, chờ đến khi nào có kinh phí và bố trí được thì tiếp tục triển khai thực hiện.

Quảng Ngãi: Tạm dừng dự án đường 0,53km trị giá gần 2 triệu USD vì thiếu vốn  - Ảnh 2.

Dự án đường giao thông dài gần 0,53km, nhưng vốn đầu tư lên đến 42 tỷ đồng (gần 2 triệu USD) gây nhiều thắc mắc trong dư luận,

Cũng theo vị Phó chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, nhiều khả năng khi được bố trí vốn để tiếp tục triển khai (dự kiến là năm 2021), do chi phí tăng nên vốn đầu tư xây dựng của dự án sẽ cao hơn (so với được phê duyệt).

Như Báo Dân Việt đã có loạt bài phản ánh, trước thông tin dự án đường giao thông nối Cụm công nghiệp La Hà, huyện Tư Nghĩa đi Nghĩa Hành, do chính quyền huyện Tư Nghĩa làm chủ đầu tư có chiều dài chỉ khoảng 528,1m (gần 0,53km), bề rộng mặt đường 10,5m và một số hạng mục khác, nhưng tổng vốn đầu tư dự kiến ban đầu được chính quyền nơi đây phê duyệt lên đến khoảng 49 tỷ đồng (trên 2 triệu USD), đã gây nhiều thắc mắc và ý kiến trái chiều trong dư luận địa phương.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem