Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Chưa có giấy phép, DN vẫn tự ý xây dựng trong khu công nghiệp

Nguyễn Quý Thứ tư, ngày 22/07/2020 16:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chưa có bất kỳ giấy phép gì, nhưng một nhà máy có vốn đầu tư nước ngoài đã đồng loạt triển khai xây dựng trong một khu công nghiệp lớn. Cả Ban Quản lý khu công nghiệp Đông Mai (Công ty kinh doanh bất động sản VIGLACERA) và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh đều biết việc này, nhưng Doanh nghiệp vẫn tự ý xây dựng.
Bình luận 0

Theo phản ánh của bạn đọc, khoảng 3 tháng trở lại đây diễn ra việc xây dựng trái phép của Công ty TNHH ZKM INDUSTRY tại Lô CN03, KCN Đông Mai (phường Đông Mai, TX.Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Chưa có giấy phép, DN vẫn tự ý xây dựng trong khu công nghiệp - Ảnh 1.

Bên ngoài hàng rào công trình nhà máy sản xuất ZKM Vina.

Ngày 20/7, PV Dân Việt có mặt tại Lô CN03, KCN Đông Mai. Trên diện tích khoảng 2ha, chủ đầu tư công trình xây dựng nhà máy sản xuất ZKMVINA đã xây dựng 1 nhà mái tôn, cùng rào tôn bao quanh. 

Bên trong hàng rào, chủ đầu tư đã thực hiện ép cọc và đang thực hiện đổ bê tông móng nhà xưởng công nghiệp. Các máy móc, thiết bị cùng nhân công đang ráo riết tiến hành xây dựng.

Để làm rõ phản ánh của bạn đọc, PV đã vào trụ sở làm việc của Ban quản lý KCN Đông Mai. Ông Kiên, người được giới thiệu là phụ trách Khu công nghiệp Đông Mai không trả lời các câu hỏi của PV liên quan đến các thủ tục, giấy phép xây dựng của Công ty TNHH ZKM INDUSTRY, mà chỉ trả lời: "Sẽ cho kiểm tra lại".

Chưa có giấy phép, DN vẫn tự ý xây dựng trong khu công nghiệp - Ảnh 2.

Dù chưa có bất kỳ giấy phép gì, nhưng chủ đầu tư vẫn cho tiến hành xây dựng rầm rộ (Ảnh chụp ngày 21/7).

Tại KCN Đông Mai, Chỉ huy trưởng công trình xây dựng nhà máy sản xuất ZKMVINA, ông Sang, thừa nhận: "Hiện tại đến giờ nếu mà về giấy tờ, bọn em chưa có một cái gì cả". Tuy nhiên, hơn 2 tháng qua, nhà thầu thi công là Công ty CP Xây lắp Tuệ Minh vẫn tiến hành xây dựng.

Chưa có giấy phép, DN vẫn tự ý xây dựng trong khu công nghiệp - Ảnh 3.

Nhà thầu đã cho thi công xong phần ép cọc và đang tiến hành đổ bê tông móng.

"Thực sự anh em ở đây chưa muốn làm, nhưng vì chiều lòng theo ý chủ đầu tư nên chúng tôi phải làm thôi. Chúng tôi có bảo là bây giờ phải chờ giấy phép đã, họ lại bảo là họ làm việc với trên tỉnh rồi, tất cả mọi cái trên tỉnh tạo điều kiện"- ông Sang nói.

Chỉ huy trưởng công trình nhà máy sản xuất ZKMVINA cũng cho biết, các bản vẽ mặt bằng tỷ lệ 1/500 vẫn chưa được phê duyệt, vì thế đến nay công trình chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Chiều 21/7, trả lời Dân Việt, ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Quảng Ninh cho biết, trước đó đã tiến hành lập biên bản đối với chủ đầu tư. 

Nhưng tại sao công trình vẫn tiến hành xây dựng, qua mắt cả Ban quản lý KCN Đông Mai và Ban Quản lý khu kinh tế? Ông Tuấn nói: "Chúng tôi đang kiểm tra".

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem