Mỹ quay lưng với Ukraine, NATO oằn mình gánh trách nhiệm
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Những ngày vừa qua, tại khu du lịch Bãi Cháy TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) liên tục bị mất nước sinh hoạt, nước cấp cho các tàu du lịch trên vịnh Hạ Long cũng hạn chế.
Công ty TNHH Long Hải đơn vị chuyên cung cấp nước sạch cho các tàu du lịch trên vịnh Hạ Long đã phải cho tàu sang Hải Phòng để mua nước.
"Mỗi ngày, công ty phải mua khoảng 400m3 nước sạch từ Cát Bà vận chuyển về vịnh Hạ Long để cấp cho các tàu du lịch. Do quãng đường vận chuyển xa nên giá nước cũng tăng cao hơn so với lấy tại khu vực Bãi Cháy như trước đây", bà Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Công ty TNHH Long Hải cho biết.
Mỗi ngày, Công ty TNHH Long Hải phải mua khoảng 400 m3 nước sạch từ Cát Bà vận chuyển về vịnh Hạ Long để cấp cho các tàu du lịch trên vịnh Hạ Long.
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Mạnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh (Quawaco) cho biết, đơn vị đã thi công lắp đặt 1 cụm bơm 22kW trên phao nổi và 2,3km đường ống HDPE D355 để khai thác nước thô tại khu vực lòng hồ Yên Lập, phục vụ khách hàng khu vực Bãi Cháy trong điều kiện hạn hán. Hiện, hơn 32.000 hộ dân tại khu vực Bãi Cháy (TP.Hạ Long) đã được cấp nước sạch ổn định trở lại.
Cũng theo ông Trần Mạnh, nếu tình trạng thời tiết diễn biến xấu, tiếp tục không có mưa, mực nước hồ Yên Lập rút sâu, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh sẽ tiếp tục thi công kéo dài tuyến ống dẫn nước thô, đẩy trạm bơm trên phao nổi xuống lòng hồ, đảm bảo khai thác được nước của hồ Yên Lập để duy trì ổn định công tác cấp nước trong vòng 3 tháng nữa nếu thời tiết tiếp tục khô hạn kéo dài.
"Ngay sau khi cấp nước ổn định cho người dân khu vực Bãi Cháy, công ty cũng đã tạm dừng việc cung cấp nước cho người dân bằng xe téc di động. Đồng thời, chỉ đạo Xí nghiệp nước Bãi Cháy tiếp tục kiểm tra những khách hàng trên địa bàn để thực hiện điều phối, đảm bảo áp lực cấp nước về những khu vực cao xa, cuối tuyến đạt hiệu quả", ông Trần Mạnh cho biết.
Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh đã thi công lắp đặt 1 cụm bơm 22kW trên phao nổi và 2,3km đường ống HDPE D355 để khai thác nước thô tại khu vực lòng hồ Yên Lập, phục vụ khách hàng khu vực Bãi Cháy.
Đối với khu vực TX.Quảng Yên, từ ngày 28/7-30/7, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh cũng đã triển khai thi công hệ thống bơm nước thô trên phao nổi, thi công tuyến ống HDPE D315, dài khoảng 4,5km, đi dọc theo kênh thủy lợi N20, đảm bảo khai thác bổ sung nguồn nước thô đạt khoảng 5.000m3/ngày đêm về Nhà máy nước Quảng Yên để duy trì sản xuất nước sạch.
Tại khu vực TP.Uông Bí, để sẵn sàng ứng phó nguy cơ thiếu nguồn nước thô cho sản xuất nước sạch phục vụ khách hàng trên địa bàn, công ty cũng đã lập phương án thi công trạm bơm dã chiến, tuyến ống dẫn nước thô với chiều dài khoảng 2km, đấu nối vào tuyến ống truyền tải hiện có của công ty để đưa nước thô từ hồ Yên Trung (dung tích còn khoảng 1,4 triệu m3) về hồ chứa Nhà máy nước Đồng Mây để xử lý đảm bảo ổn định cấp nước cho TP.Uông Bí.
Trữ lượng nước tại hồ Yên Lập còn khoảng 27,7 triệu m3.
Bên cạnh các giải pháp về mặt kỹ thuật, hiện nay công ty đang tiếp tục tập trung chỉ đạo, điều hành hợp lý toàn bộ hệ thống cấp nước, tìm kiếm các điểm rò rỉ để xử lý, giảm thất thoát, tăng nguồn nước nội tại cho khách hàng trong khu vực.
Còn theo báo cáo của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Yên Lập, đơn vị đang quản lý 13 hồ đập phân bổ tại TX.Quảng Yên, TP.Uông Bí, TP.Hạ Long, Cẩm Phả và huyện Vân Đồn. Trong đó, hồ Khe Mai tại huyện Vân Đồn đã đến mực nước chết.
Để phục vụ nước sinh hoạt và sản xuất của người dân, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Yên Lập đã vận hành hệ thống bơm nước phục vụ sản xuất; Công ty CP nước sạch Quảng Ninh đã lắp đặt đường ống cấp nước sinh hoạt từ nhà máy nước Diễn Vọng bổ sung cho khu vực huyện Vân Đồn, không để xảy ra tình trạng thiếu nước cục bộ.
Tại hồ Yên Lập, hiện mực nước trong hồ đang ở cao trình +16,31m tương ứng với dung tích trên 27,7 triệu m3 nước, cách mực nước chết 5,4m. Đây là mức nước thấp nhất sau gần 40 năm hồ Yên Lập đưa vào khai thác. Thời gian qua, nắng hạn kéo dài, một số van xả đã bị hư hỏng gây thất thoát nước, việc xả nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và cấp nước thô cho Công ty CP nước sạch Quảng Ninh thực hiện cùng thời điểm khiến mực nước trong hồ tụt nhanh, gây ra tình trạng thiếu nước cục bộ tại một số khu vực cuối nguồn.
Trước đó, ông Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã yêu cầu Sở NN&PTNT chỉ đạo sửa chữa, thay thế ngay hệ thống van xả tại hồ Yên Lập không để thất thoát nước, chủ trì phối hợp với các sở, ngành nhanh chóng thực hiện chuyển đổi diện tích rừng sản xuất trong lòng hồ Yên Lập thành rừng phòng hộ; kiểm tra lại hiện trạng sử dụng nước cho sản xuất, báo cáo hiện trạng gửi về các địa phương và tham mưu cho UBND tỉnh để có các kế hoạch điều chỉnh, chủ động về nguồn nước; có kế hoạch cải tạo nâng cấp hồ Yên Lập và kín hóa 1 phần kênh dẫn chính.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.
Đề án sản xuất 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long sau 2 năm triển khai đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, trong năm 2025, 500 tấn gạo Japonica mang nhãn hiệu “Gạo Việt xanh, phát thải thấp” lần đầu tiên xuất khẩu đến thị trường Nhật Bản, tiếp tục khẳng định vị thế gạo Việt trong phân khúc thị trường cao cấp.
Nằm sâu trong những khu rừng ở phía đông nam Siberia, miệng núi lửa Patomisky là một gò đá vôi vỡ vụn bí ẩn nhô ra từ thảm thực vật trên sườn đồi. Cho đến nay, người ta vẫn không thể xác định được nguồn gốc rõ ràng của nó.
Từ tháng 7 đến tháng 11/2025, chương trình khai quật khảo cổ hợp tác giữa Ban quản lý Di sản văn hóa Thế giới Mỹ Sơn và Viện Khảo cổ học đã làm xuất lộ dấu tích của một công trình kiến trúc chưa từng được ghi nhận: con đường thiêng-con đường cổ dẫn từ tháp K vào khu trung tâm Thánh địa Mỹ Sơn, xã Thu Bồn, TP Đà Nẵng (địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam trước đây).