Chủ đề nóng

Quảng Trị: Đàn trâu hung dữ hơn 20 con phá rừng trồng, rượt đuổi người ở đâu ra, có chủ không?

Thứ năm, ngày 10/09/2020 07:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài việc dẫm phá nhiều diện tích rừng trồng, đàn trâu hoang khoảng 20 con còn rượt đuổi lực lượng bảo vệ rừng và công nhân ở tỉnh Quảng Trị.
Bình luận 0

Ngày 9-9, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 (tỉnh Quảng Trị) cho biết, thời gian qua tại khu vực rừng thuộc lâm phần của đơn vị quản lý xuất hiện đàn trâu hoang hung hãn, liên tục dẫm phá rừng trồng.

Quảng Trị: Đàn trâu hoang rượt đuổi người dân, phá 17 ha rừng trồng - Ảnh 1.

Nhiều con trong đàn trâu hoang rượt đuổi công nhân, người bảo vệ rừng ở địa phận TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị). (Ảnh: Minh Duẩn)

Theo đó, tại tiểu khu 778D (thuộc địa phận TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) do công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 quản lý xuất hiện đàn trâu khoảng 20 con, trong đó có 3-4 con trâu rất hung dữ. 

Đàn trâu hoang này thường xuyên dẫm phá rừng trồng mới và rượt đuổi, tấn công lực lượng bảo vệ rừng cùng công nhân. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay đàn trâu đã dẫm phá 17 ha rừng trồng mới của công ty này, gây thiệt hại hơn 200 triệu đồng.

Theo một nam công nhân khai thác nhựa thông tại tiểu khu 778D, đàn trâu hoang nói trên xuất hiện nhiều năm nay, tuy nhiên không hiểu lý do vì sao gần đây nhiều con trong đàn bỗng nhiên rất hung dữ. 

Thời gian qua, nam công nhân này và vợ nhiều lần bị đàn trâu hoang này rượt đuổi, nhưng kịp chạy thoát. "Từ tháng 3 đến nay nhiều người bị đàn trâu trên rượt đuổi, riêng 2 vợ chồng tôi bị trâu rượt 3 lần"- người này nói.

Quảng Trị: Đàn trâu hoang rượt đuổi người dân, phá 17 ha rừng trồng - Ảnh 2.

Đàn trâu hoang thường xuyên xuất hiện ở tiểu khu 778D, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: Minh Duẩn)

Ông Nguyễn Danh Thành, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 cho biết đàn trâu hoang này rất hung dữ nên lực lượng tuần tra, bảo vệ rừng không thể xua đuổi được. 

Qua tìm hiểu được biết đàn trâu hoang này là của người dân ở phường 3 (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) và xã Cam Hiếu (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) được thả vào rừng nhiều năm nay. "Công ty đã thông báo cho người dân các địa phương trên tuy nhiên đến nay vẫn chưa có ai nhận đàn trâu là của mình"- ông Danh nói.

Trước tình trạng trên này, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 đã báo cáo sự việc và đề nghị chính quyền địa phương sớm có biện pháp xử lý nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động.

Đ. Nghĩa (Báo Người lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem