Chủ đề nóng

Quảng Trị tạm dừng sát hạch lái xe vì lỗi phần mềm

Ngọc Vũ Thứ tư, ngày 07/06/2023 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GTVT tỉnh Quảng Trị vừa thông báo tạm dừng tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe cho các học viên của các cơ sở đào tạo cho đến khi có văn bản trả lời của Cục Đường bộ Việt Nam.
Bình luận 0

Ngày 7/6, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Quảng Trị xác nhận, vừa thông báo đến các cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch lái xe ô tô trên địa bàn tỉnh về việc tạm dừng tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe (còn gọi là bằng lái xe).

Quảng Trị tạm dừng sát hạch lái xe - Ảnh 1.

Lý do Sở GTVT tỉnh Quảng Trị thông báo tạm dừng sát hạch lái xe là vì hệ thống dữ liệu của Cục đường bộ gặp sự cố. Ảnh: GTVT QT.

Lý do là ngày 5/6, Sở GTVT Quảng Trị tiến hành kiểm tra dữ liệu DAT các học viên của các cơ sở đào tạo trên địa bàn từ công cụ truy vấn trên phần mềm quản lý dữ liệu DAT của Cục Đường bộ Việt Nam, để làm căn cứ xem xét phê duyệt danh sách học viên đủ điều kiện tham dự kỳ sát hạch theo quy định. Tuy nhiên khi vào khai thác dữ liệu DAT trên phần mềm quản lý dữ liệu DAT thì không truy cập vào được, liên lạc Cục Đường bộ Việt Nam thì được trả lời hiện tại máy chủ của Cục Đường bộ Việt Nam đang bị sự cố, không thể thực hiện truy vấn danh sách học viên.

Sở GTVT tỉnh Quảng Trị đã có công văn gửi Cục Đường bộ Việt Nam, đề nghị hướng dẫn xử lý sự cố và đang chờ trả lời.

Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cho biết, đây là sự cố kỹ thuật vượt thẩm quyền giải quyết của các Sở GTVT địa phương, do đó đề nghị các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch phối hợp thông báo cho các học viên được biết để tránh ảnh hưởng công việc chung và chia sẻ với khó khăn của Sở.

Ông Hoàng Văn Quý – Trưởng phòng Quản lý Vận tải, Phương tiện và Người lái, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cho biết, khi nào có thông báo, hướng dẫn việc sát hạch lái xe của Cục Đường bộ Việt Nam, Sở sẽ ngay lập tức triển khai nhằm đảm bảo quyền lợi của học viên.

Được biết, dữ liệu DAT là tập hợp các thông tin về định danh và quá trình học thực hành lái xe trên đường của học viên, được truyền từ thiết bị giám sát thời gian và quãng đường thực hành lái xe (gọi là DAT) lắp trên ô tô tập lái xe trên đường về máy chủ của cơ sở đào tạo. Dữ liệu DAT sau đó được truyền về máy chủ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và được gọi là Dữ liệu quản lý DAT.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem