Đại sứ quán Mỹ gửi thư cảm ơn tới Công an phường Hàng Đào, Hà Nội
Đại sứ quán (ĐSQ) Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ vừa gửi thư cảm ơn Công an phường Hàng Đào (quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) đã nhanh chóng điều tra 1 vụ trộm cắp tài sản.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều nay 29/1, với 444/446 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 92,69% tổng số đại biểu), Quốc hội đã chính thức thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quy hoạch, Luật Đầu tư, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư và Luật Đấu thầu với tỷ lệ tán thành cao.
Báo cáo tiếp thu, giải trình, ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho biết, Luật Đầu tư đã được chỉnh lý theo hướng giản lược các nội dung chi tiết về hồ sơ, thủ tục, chỉ giữ lại các nguyên tắc và nội dung đặc thù cần thiết.
Dự án vành đai 2 tại Hà Nội là dự án BT đổi đất lấy hạ tầng thành công
Đặc biệt, sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PPP, Chính phủ tái khởi động lại các dự án theo cơ chế hợp đồng BT.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, hiện nay hợp đồng BT đã được thí điểm với quy định khác nhau về lĩnh vực, quy mô dự án và phương thức thanh toán, nhưng chưa được tổng kết, đánh giá đầy đủ, kỹ lưỡng. Do đó, chưa đủ cơ sở để luật hóa các quy định về cơ chế, trình tự, thủ tục của hợp đồng BT tại dự thảo Luật.
Để tạo cơ sở pháp lý triển khai cơ chế hợp đồng BT, tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội, dự thảo Luật chỉ quy định các nguyên tắc cơ bản về cơ chế thanh toán cho nhà đầu tư đối với 3 hình thức.
Cụ thể, nhà đầu tư BT được thanh toán bằng quỹ đất, thanh toán bằng ngân sách nhà nước và không yêu cầu thanh toán. Đồng thời, bổ sung quy định giao Chính phủ quy định chi tiết cơ chế hợp đồng BT đối với các hình thức thanh toán trên.
Bên cạnh đó, tiếp tục quy định thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ trong việc thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành; quy định Kiểm toán Nhà nước thực hiện kiểm toán chi phí bồi thường và cho phép các bên thỏa thuận, thuê kiểm toán độc lập để kiểm toán chi phí này.
Cho phép cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư được quyết định tỷ lệ vốn nhà nước tối đa 70% cho dự án đủ điều kiện.
Luật cũng bổ sung quy định cho phép dự án độc lập hoặc dự án thành phần PPP tách riêng chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư sử dụng vốn đầu tư công, áp dụng tỷ lệ vốn nhà nước tối đa 70% tổng mức đầu tư nếu đáp ứng điều kiện về địa bàn hoặc chuyển giao công nghệ.
Đặc biệt, Luật chỉnh lý nâng hạn mức chỉ định thầu từ 100 triệu lên 300 triệu đồng đối với gói thầu thuộc dự toán mua sắm không hình thành dự án. Đồng thời, không phân biệt hạn mức chỉ định thầu giữa các gói thầu sử dụng nguồn vốn chi thường xuyên và vốn đầu tư công.
Luật cũng bổ sung trường hợp chỉ định thầu đối với gói thầu khai quật khảo cổ, phục hồi di tích cấp quốc gia, di tích cấp quốc gia đặc biệt và di sản văn hóa thế giới. Luật cũng sửa đổi quy định bảo đảm cạnh tranh giữa nhà thầu tham dự thầu và nhà thầu tư vấn trong cùng gói thầu đối với các gói thầu thuộc tập đoàn kinh tế nhà nước, công ty mẹ, công ty con.
Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 15/1/2025, riêng việc thực hiện dự án BT thanh toán bằng quỹ đất và hợp đồng BT thanh toán bằng ngân sách nhà nước có hiệu lực thi hành từ 1/7/2025.
Nhà ở xã hội HH4 tại Khu đô thị chức năng Đại Mỗ, có tên thương mại FLC Garden City chậm bàn giao khoảng 3 năm khiến nhiều người dân bức xúc và phải liên tục đi đòi quyền lợi.
Đại sứ quán (ĐSQ) Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ vừa gửi thư cảm ơn Công an phường Hàng Đào (quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) đã nhanh chóng điều tra 1 vụ trộm cắp tài sản.
Để bộ máy hành chính mới hoạt động có hiệu quả ngay sau tinh gọn, sáp nhập, nhiều chuyên gia cho rằng, cơ chế sắp xếp nhà ở cho cán bộ, công chức, người lao động phải linh hoạt, đừng nhất thiết nhà ở xã hội hay nhà công vụ.
Dư luận bàng hoàng khi biết nữ diễn viên trẻ Hạ Y Đan đã qua đời từ tháng 8/2023, nhưng gia đình giữ kín thông tin đến tận khi bộ phim "Vô Ưu Độ" phát sóng vào tháng 4/2025.
Các đoàn giám sát do Hội Nông dân các cấp chủ trì đã thực hiện đúng quy trình giám sát, phản biện xã hội nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của nông dân trên cả nước.
Con càng đước, một loài động vật hoang dã có tên trong sách Đỏ được ông Đoàn nuôi thành công ở xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Ông Đoàn góp phần nhân giống, bảo tồn nhiều con động vật hoang dã là con càng đước thành công.
Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, hiện trường vụ việc là bể chứa nước nấu ăn của nhà trường, được đặt phía sau dãy phòng học. Bể chứa là một cấu trúc bê tông, có nắp kim loại, dùng để chứa nước giếng khoan. Bể có chiều sâu khoảng 0,9 m, mỗi chiều rộng 1 m.
Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ sẽ trở thành "thiên đường" nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái hàng đầu thế giới với quy mô dân số lên đến 230.000 người.
Ngày 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận tổ chức lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho hơn 2000 công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
Dự án trung tâm thương mại Aeon Mall tại TP.Cần Thơ được xây dựng trên diện tích khoảng 8,6ha, với tổng mức đầu tư khoảng 5.400 tỷ đồng. Với quy mô vượt trội, Dự án trung tâm thương mại Aeon Mall sẽ là Trung tâm thương mại lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long.
Quy Nhơn là thành phố hạnh phúc "khác biệt" của Bình Định, mọi người dân đều tự do xuống biển không bị rào chắn lối đi, "đất vàng" mặt biển dành xây công viên, quảng trường, không gian cho cộng đồng. Người vừa đến Quy Nhơn, sẽ cảm nhận rất rõ, cũng là du lịch nhưng ở đây rất "nhẹ nhàng, thư thái, yên bình và trong lành".
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ mục tiêu không thay đổi là phải khởi công dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng trong năm 2025 và khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong năm 2026.
Xã đảo Thạnh An với vị trí địa lý đặc biệt từng được xem là cửa ngõ trọng yếu của Sài Gòn – Gia Định, góp công trong chiến dịch lịch sử 30/4/1975.
Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã trực tiếp hội chẩn, thăm khám nạn nhân vụ lật xe khách tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc sau vụ lật xe khách trên đường lên Tam Đảo khiến 3 người tử vong, 14 người bị thương.
Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Phú Tân đã thực hiện thi hành bản án theo phán quyết của TAND huyện Phú Tân. Tuy nhiên, TAND tỉnh Cà Mau lại tuyên giao một phần diện tích đất đã được thi hành án cho nguyên đơn trong một vụ kiện khác.
Ngày hội “Hương sắc bản Mông” lần thứ III, năm 2025 diễn ra trong không khí rộn ràng, với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách đến khám phá những nét tinh túy của đồng bào Mông.
Bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch HĐQT FPT Retail, doanh nghiệp quản lý chuỗi nhà thuốc Long Châu nói rằng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả là vấn đề lớn của ngành.
Thời gian gần đây, mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tài khoản giả mạo fanpage của các bệnh viện, đăng tải thông tin kêu gọi ủng hộ tiền cho bệnh nhân, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo… Tuy nhiên, đằng sau những lời lẽ đầy tính nhân văn đó lại là chiêu trò lừa đảo tinh vi.
Sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính, tỉnh Đắk Nông sẽ giảm từ 71 xã, phường xuống còn 28. Tên gọi chính thức của các xã, phường sau sáp nhập không theo số thứ tự.
HLV Kim Sang-sik ít có cơ sở về chuyên môn để triệu tập Công Phượng trở lại ĐT Việt Nam, dù cựu tiền đạo HAGL đang có phong độ khá tốt tại CLB Bình Phước.
SLNA đã thua Thể Công Viettel 0-1 ở vòng 20 V.League. Với VAR, sẽ không có việc biến trắng thành đen, chỉ có đang từ nhờ nhờ mà trở thành trắng hoặc trở thành đen mà thôi và cái đó tùy thuộc vào nhận định cá nhân của trọng tài
Theo Sách trắng mới được Phòng Thương mại Mỹ tại Trung Quốc (AmCham China) công bố, mối quan ngại về căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn là thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại thị trường tỷ dân này, đánh dấu năm thứ 5 liên tiếp mối lo ngại này đứng đầu danh sách.
Thương Tín - diễn viên thủ vai Sáu Tâm phim "Biệt động Sài Gòn" buồn nhớ TP.HCM dù đã quyết định nghe theo gia đình ở lại Phan Rang (Ninh Thuận) an dưỡng tuổi già.
Từ vùng trũng đến khu đô thị mới, từ hạ tầng đơn sơ đến những toà cao ốc chọc trời… sau 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), TP HCM ngày nay phát triển vượt bậc với những công trình mang tính biểu tượng mới.
Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp nhận thêm chức năng, nhiệm vụ của 12 Thanh tra Bộ; Thanh tra tỉnh tiếp nhận thêm chức năng, nhiệm vụ của Thanh tra cấp huyện, Thanh tra sở.
Trời ơi, tôi đã biết được bí mật gì thế này?
Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ nhiệm Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 1 giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
Huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi có nghề truyền thống làm muối và nuôi trồng thủy sản hàng trăm năm tuổi. Ông Nguyễn Văn Lạc ở xã Tam An là nông dân nuôi cá tôm giỏi, làm muối tốt, đang giúp nhiều hộ nông dân thoát nghèo...
UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), ngày 26/4.
Lúc 15h ngày 26/4 giờ Việt Nam, Thánh lễ an táng Giáo hoàng Francis sẽ chính thức bắt đầu do Niên trưởng Hồng y đoàn Giovanni Battista Re chủ trì.
Một Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) được người hâm mộ yêu quý và ủng hộ chính là tập thể được xây dựng dựa trên triết lý đặc biệt của bầu Đức. Đó là tập thể không giành chiến thắng bằng mọi giá, mà nỗ lực đem đến niềm vui cho cổ động viên.