Chủ đề nóng

Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường với Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà

Gia Bình Thứ hai, ngày 22/05/2023 15:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã được Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường. Vào tháng 1/2023, sau khi được phê chuẩn bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng, ông vẫn tiếp tục kiêm chức Bộ trưởng tới nay.
Bình luận 0

Chiều 22/5, Quốc hội tiến hành phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường với Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà. Sau đó Quốc hội thông qua nghị quyết về việc phê chuẩn miễn nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường với ông Trần Hồng Hà

Ông Trần Hồng Hà là thành viên Chính phủ được Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay.

Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường với Phó thủ tướng Trần Hồng Hà - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà được phê chuẩn miễn nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ảnh Đ.X.

Tại kỳ họp bất thường lần 2 đầu tháng 1/2023, Quốc hội đã phê chuẩn việc bổ nhiệm chức Phó Thủ tướng đối với các ông Trần Hồng Hà và Trần Lưu Quang (khi đó là Bí thư Thành ủy Hải Phòng). Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội miễn nhiệm các Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà sinh năm 1963, quê Hà Tĩnh. Ông đã có 3 khóa là Ủy viên Trung ương, trong đó có một khóa là Ủy viên Dự khuyết.  Ông là một trong số những thành viên lâu năm tại Chính phủ.

Trong quá trình công tác ông từng giữ chức Phó Tổng Cục trưởng phụ trách Tổng cục Môi trường rồi Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường; Phó Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa -Vũng Tàu. Sau đó ông trở về công tác tại Bộ TNMT giữ chức Thứ trưởng rồi Bộ trưởng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem