Radio Nông dân

 • Thương mùa cá linh non
  "Tháng 7 nước nhảy khỏi bờ" là câu nói hay của bà con nông dân vùng sông nước khi mùa nước nổi từ thượng nguồn sông Mê Kông đổ về.
 • Nữ thủ lĩnh 9X của Dự án “Nuôi em”
  Đam mê với các dự án thiện nguyện, Thu Hương - cô gái trẻ sinh năm 1998 mong muốn có thêm nhiều cống hiến cho xã hội và sống ý nghĩa hơn trong những năm tháng tuổi trẻ.
 • Giếng làng trong vắt lời yêu
  Khi nhắc tới giếng làng chúng ta sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh cũ kỹ, đó là nơi sinh hoạt cộng đồng của cư dân nông nghiệp ngày trước.
 • Thể chất và tinh thần - cái nào quan trọng hơn?
  Một sức khỏe tinh thần tốt phải được xây dựng trên nền tảng của một sức khỏe thể chất tốt. Thể chất khỏe mạnh thì cũng kéo theo một tinh thần sảng khoái, ngược lại, khi tinh thần sảng khoái sẽ mang đến cho chúng ta nhiều nguồn năng lượng mới.
 • Người góp "Muối" vì cộng đồng
  “Khi mà ngày hôm nay họ gặp chị, ít ra là trong một khoảnh khắc ngắn ngủi ấy, họ đã thay bữa cơm của mình, thay bát mì tôm của mình thành những hoa quả, trái cây, sữa. Khi mà cả một ngày dài bao nhiêu người lướt qua họ thì vẫn có một người dừng lại để nói chuyện với họ”
 • Mây Podcast: Trạm chữa lành tâm hồn
  “Chào bạn, nếu bạn đã nhấn nghe MÂY Podcast, cảm ơn bạn rất nhiều vì vẫn hiện diện trên cõi đời này.” Đó là giọng nói quen thuộc, đầy ấm áp của cô gái Đặng Khánh Vân với sứ mệnh “chữa lành” cho mọi người.
 • Hoàng tử PowerPoint
  Sở hữu những thiết kế PowerPoint độc đáo, Nguyễn Thành Công (SN 2002) - người được mệnh danh là Hoàng tử PowerPoint đã vượt lên những khó khăn, thử thách để kiên trì theo đuổi đam mê của mình.
 • Nhớ lắm thanh âm thuở ấu thơ
  Thật kỳ lạ khi thế giới qua đôi mắt và đôi tai của một đứa trẻ bao giờ cũng tuyệt đẹp và bình yên đến lạ thường. Kỷ niệm tuổi thơ ấy của tôi giống như một tiếng vang, còn vọng mãi dẫu cho thanh âm ấy đã dứt…
 • Sống xanh từ những điều nhỏ nhặt
  Lựa chọn tìm đến lối sống xanh như một phương thức bảo vệ môi trường, Thu Thuỷ hay còn được mọi người biết đến với cái tên Sui Da Vegetarian đã và đang viết nên hành trình sống xanh của mình bằng những “nét bút” nhỏ bé nhưng mang giá trị lớn lao.
 • Mẹ trẻ hiện đại không ngại nuôi con
  “ Mẹ mong rằng con sẽ luôn dùng trái tim ấm nóng của mình để khám phá thế giới xung quanh và dùng lòng nhiệt huyết của mình đi qua mọi thử thách ở phía bên kia là người con muốn trở thành. Mẹ tin là con có thể làm được tất cả những điều con mong muốn với trái tim nhân hậu của mình”.
 • "Thiên thần hộ mệnh" của những người bạn bốn chân
  “Chúng tôi đối xử với động vật như người thân trong gia đình” chính là tâm niệm giúp những chuyến xe cứu hộ của các bạn sinh viên trẻ liên tục lăn bánh, bất kể ngày đêm hay nắng mưa trong suốt 8 năm qua.
 • Bức thư gửi cho chính mình
  Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người vẫn phải “gồng mình” chạy theo những kỳ vọng của số đông. Thế nhưng, chúng ta phải quên mất rằng, sự phù hợp mới là điều tốt nhất.
 • Come out: Tôi là một cô gái!
  Có lẽ với những người thuộc cộng đồng LGBT, come out là cột mốc vô cùng quan trọng, nó đánh dấu một cuộc đời mới, những khó khăn thách thức mới và cũng là những cơ hội mới. Chỉ cần được sống là chính mình, họ sẵn sàng vượt qua tất cả!
 • Bớt một cọng rác - thêm một mầm xanh
  Sau gần 5 năm thành lập và hoạt động không ngừng nghỉ, tổ chức bảo vệ môi trường phi lợi nhuận mang tên Green Life đã mang lại nhiều kết quả và thành tựu ấn tượng. Điều này góp phần không nhỏ trong việc khuyến khích người dân phân loại rác tại nhà và truyền thông các giải pháp sống xanh để mọi người sống xanh hơn.
 • Áo dài 0 đồng - Cách cho quan trọng hơn của cho
  Trên dải đất hình chữ S thân thương, có những người phụ nữ vẫn đang âm thầm mang áo dài đến với nhiều người hơn, nơi hàng trăm chiếc áo dài miễn phí được trao tặng. Đó chính là tiệm áo dài 0 đồng của hai chị em chị Trúc Linh và chị Nguyệt ở thành phố Hồ Chí Minh.
 • Người khoác màu áo mới cho những tư liệu lịch sử
  Đi cùng với sự phát triển của xã hội, những người trẻ có nhiều cơ hội tiếp xúc với sự sáng tạo không giới hạn, sự phát triển của công nghệ và cả những tư duy mới. Chính vì thế, thế hệ trẻ có cách thể hiện tình yêu nước, tình yêu lịch sử dân tộc theo một cách riêng biệt.