Cá là thực phẩm tươi ngon và giàu dinh dưỡng, có rất nhiều loại cá mà bạn có thể sử dụng để nấu ăn với nhiều kích cỡ khác nhau, cũng có những loại cá có kích thước nhỏ cũng có thể đem rán cá hoặc nấu ăn cũng rất ngon và hấp dẫn.
Tuy nhiên nhiều người rán cá nhỏ thường bị vỡ nát, không vàng giòn được mà không hiểu tại sao. Vì thế đầu bếp đã chia sẻ, với những loại cá nhỏ thì cần cho thêm vài nguyên liệu khi rán cá thì cá mới vàng giòn, không sợ vỡ nát.
Vậy đó là nguyên liệu gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm cụ thể dưới đây của đầu bếp nhé:
Cá sau khi mua về đem mổ, moi sạch ruột và rửa sạch để ráo.
Cho cá vào bát to, thêm xíu muối và rượu nấu ăn vào, đảo đều. Sau đó thêm ít hành lá và gừng thái chỉ vào, đảo đều. Ướp trong 30 phút. Việc ướp cá với các loại gia vị này giúp cá cứng hơn và không còn mùi tanh, khi rán cá cũng giòn hơn.
Lấy một chiếc bát nhỏ sạch khác, cho một thìa bột mì và một thìa bột bắp, trộn đều.
Lấy hành và gừng băm nhỏ ra khỏi bát cá đã ướp, để ráo cá rồi lấy hỗn hợp bột xoa phủ đều lên bề mặt cá, sao cho mỗi con cá đều được phủ đều một lớp bột mỏng. Làm lần lượt cho đến hết.
Đun nóng chảo, cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau đó vặn lửa lớn và đun cho dầu nóng đến 70% sau đó hạ nhỏ lửa. Cho từng con cá vào chảo dầu, rán cá cho đến khi mặt ngoài của cá vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Sau khi rán cá hết một lượt đầu tiên, vặn bếp để lửa lớn, sau khi nhiệt độ dầu tăng lên, bạn cho lần lượt cá đã chiên lần 1 vào chiên lại lần 2 trong khoảng 10 giây. Sau đó vớt ra để cá lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Việc lót giấy thấm dầu giúp cá ra bớt dầu, giòn hơn và không bị thấm ngược dầu trở lại khiến nó nhanh bị mềm.
Giờ bạn chỉ việc pha nước mắm chua cay mặn ngọt để chấm cá thôi.
Như vậy, khi rán cá nhỏ như vậy, bạn nên nhớ, trước khi rá cần ướp qua cá để cá giòn và thơm hơn khi rán. Nên tẩm chút bột mì, tinh bột lên bề mặt cá khi rán để cá được giòn vàng đẹp mắt hơn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.