Chủ đề nóng

Sa Pa đạt doanh thu hơn 320 tỷ đồng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Mùa Xuân Thứ tư, ngày 03/05/2023 07:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và giỗ Tổ Hùng Vương, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc giúp du khách trong nước và quốc tế có những trải nghiệm khó quên.
Bình luận 0

Sa Pa tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong kỳ nghỉ lễ thị xã Sa Pa đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thu hút đông đảo du khách tham quan, trải nghiệm. Mở đầu là lễ hội hoa hồng và Festival đường phố với chủ đề "Mộng mị Sa Pa" với sự tham gia của hơn 400 nghệ nhân của Sa Pa và huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu).

Tại đây đã diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, như: Biểu diễn đua ngựa tại thung lũng hoa hồng Fansipan; diễu hành đường phố với các xe kết từ 4 vạn bông hồng tươi, từ thung thũng hoa hồng Fansipan – Trung tâm thị xã Sa Pa; Biểu diễn nghệ thuật – Múa sạp – Múa xòe tại Không gian Văn hóa Tây Bắc & Sân khấu Vườn Hồng…

Sa Pa: Đạt doanh thu hơn 320 tỷ đồng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 1.

Lễ hội hoa hồng và Festival đường phố với chủ đề "Mộng mị Sa Pa" có sự tham gia của hơn 400 nghệ nhân của Sa Pa và huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu). Ảnh: Sun World Fansipan Legend.

Ngày hội khám phá di sản văn hóa dân tộc Dao, chương trình có sự tham gia của gần 200 nghệ nhân và nhân dân thuộc 5 nhóm ngành dân tộc Dao đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc như: Dao Tiền, Giao Thanh Y, Giao Họ, Giao Tuyển và Dao đỏ.

Sa Pa: Đạt doanh thu hơn 320 tỷ đồng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 2.

Hoa hồng cổ Sa Pa nở đúng vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 thu hút du khách chụp ảnh, check in. Ảnh: Sun World Fansipan Legend.

Bên cạnh đó, Sa Pa đưa vào phục vụ du khách du lịch "Không gian trưng bày WOW Sa Pa" giới thiệu về hành trình 120 năm hình thành và phát triển của du lịch Sa Pa và những bức ảnh đẹp, tiêu biểu gắn với văn hóa, tự nhiên của Sa Pa.

Sa Pa: Đạt doanh thu hơn 320 tỷ đồng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 3.

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 Sa Pa đón hàng chục nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế. Ảnh: Sun World Fansipan Legend.

Theo báo cáo nhanh của Phòng văn hóa và Thông tin thị xã Sa Pa, từ ngày 29/04 - 02/5/2023, Sa Pa đón hơn 95.200 khách du lịch trong nước và quốc tế. Tổng doanh thu ước đạt 327,674 tỷ đồng.

Ước tính trong cả kỳ nghỉ lễ (hết ngày 3/5) lượng khách đạt 103.000 lượt khách, bằng 105% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng doanh thu ước đạt 335,194 tỷ đồng, bằng 120% so với cùng kỳ năm 2022.

Không có tình trạng tăng giá, ép giá dịch vụ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Trong dịp nghỉ lễ, hầu hết các cơ sở lưu trú trên địa bàn thị xã Sa Pa đã chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật và giá dịch vụ vẫn giữ nguyên so với ngày thường không có tình trạng tăng giá, ép giá dịch vụ.

Tỷ lệ buồng phòng từ ngày 29/4 - 1/5 đạt 95%, tập trung chủ yếu ở phân khu trung - cao cấp tại khu vực trung tâm. Riêng các điểm du lịch cộng đồng, công suất bình quân đạt 65%, trong đó, tập trung đông nhất tại xã Tả Van và Mường Hoa.

Sa Pa: Đạt doanh thu hơn 320 tỷ đồng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 4.

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc thu hút du khách trải nghiệm dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Ảnh: Sun World Fansipan Legend.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đạt công xuất 80%, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch. Tất cả các cơ sở đều thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm trong các ngày lễ. Vì vậy trong các ngày lễ đã không để xảy ra trường hợp bị ngộ độc thực phẩm hay tình trạng tăng giá, ép giá.

Bên cạnh đó, các điểm du lịch và các điểm du lịch cộng đồng cũng đã chuẩn bị chu đáo các hoạt động phục vụ khách du lịch với những sản phẩm du lịch đặc trưng, riêng có, tạo được ấn tượng tốt cho du khách.

Năm nay, khách du lịch có xu hướng đi tham quan trải nghiệm nhiều tại các điểm du lịch và du lịch cộng đồng. Đây là một tín hiệu vui về việc phân phối lượng khách trên địa bàn thị xã.

Sa Pa: Đạt doanh thu hơn 320 tỷ đồng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 5.

Sa Pa: Đạt doanh thu hơn 320 tỷ đồng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 6.

Những tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc tại kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Ảnh: Sun World Fansipan Legend.

Để đảm bảo cho các hoạt động du lịch diễn ra an toàn đối với du khách và người dân, thị xã Sa Pa phối hợp với Sở Du lịch Lào Cai tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, giám sát hoạt động chèo kéo, đeo bám khách du lịch và bán hàng rong ăn xin trên địa bàn.

 Trong kỳ nghỉ lễ, lượng phương tiện giao thông đến với Sa Pa đông, cao điểm từ ngày 29/4 – 1/5. Các lực lượng chức năng thị xã đã bố trí lực lượng trực, điều tiết và phân luồng tại các điểm nghẽn vì vậy đã góp phần giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn giao thông trên địa bàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem