Chủ đề nóng

Sai phạm của ông Lê Vinh Danh nghiêm trọng đến đâu?

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 18/09/2020 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông báo kết quả kiểm điểm của Ủy ban kiểm tra Thành ủy, ông Lê Vinh Danh với vai trò là bí thư Đảng ủy, phụ trách công tác tổ chức cán bộ, là người chịu trách nhiệm cao nhất và trực tiếp với những sai phạm của Đảng ủy Trường ĐH Tôn Đức Thắng.
Bình luận 0
Sai phạm của ông Lê Vinh Danh nghiêm trọng đến đâu? - Ảnh 1.

Ông Lê Vinh Danh.

Theo đó, Đảng ủy Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã không thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ theo quy định số 97 năm 2004 của Ban Bí thư về  nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp (trường học, bệnh viện,…) và quy chế làm việc của Đảng ủy trường nhiệm kỳ 2015-2020.

Buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là những vấn đề quan trọng có ảnh hưởng lớn đến định hướng phát triển, hoạt động của trường và công tác cán bộ.

Buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để lãnh đạo trường vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; để một số đảng viên, cán bộ chủ chốt của trường có những phát biểu không đúng, thiếu chuẩn mực, phản đối, làm ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Không thực hiện nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình, còn nể nang, né tránh, ngại va chạm, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh, dẫn đến các khuyết điểm, vi phạm kéo dài.

Ông Lê Vinh Danh với vai trò là bí thư Đảng ủy, phụ trách công tác tổ chức cán bộ, là người chịu trách nhiệm cao nhất và trực tiếp. Với vai trò hiệu trưởng, ông Danh có những thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm như chỉ đạo xây dựng, ban hành quy chế làm việc và các quy chế, quy định của trường có nội dung không đầy đủ, không bám sát quy định của Đảng và quy định pháp luật.

Mặt khác, trong công tác tổ chức, cán bộ, thực hiện chưa đúng quy định của Đảng, quy định pháp luật và quy định của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Cụ thể, ông Danh đã trực tiếp ký các văn bản thể hiện việc không chấp hành các chỉ đạo của Đảng đoàn, Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam liên quan đến thực hiện công tác tổ chức, cán bộ của trường.

Trực tiếp biên tập nội dung biên bản cuộc họp phản ánh không đúng ý kiến của các thành viên trong cuộc họp, nội dung chỉnh sửa theo hướng thêm những phát biểu phản đối nhằm làm giảm sút nghiêm trọng uy tín của Tổng LĐLĐ, chỉ đạo ban hành văn bản khẳng định Tổng LĐLĐ Việt Nam vi phạm chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước.

Trong công tác quản lý tài chính, tài sản, duyệt chi nhiều khoản tiền lớn để thực hiện công tác đối ngoại của trường không đúng quy định; việc chi trả lương, thu nhập cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường chưa đảm bảo sự công khai, minh bạch theo quy định, có sự chênh lệch lớn trong việc phân phối thu nhập giữa một số ít cán bộ lãnh đạo với giảng viên, nhân viên.

Thực hiện mua sắm, quản lý tài sản của trường có một số nội dung chưa đúng quy định về quản lý tài sản công…; ban hành hướng dẫn, thực hiện thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư, thiết kế cơ sở, đấu thầu, chỉ định thầu, thực hiện các dự án đầu tư xây dựng không đảm bảo theo quy định pháp luật, trong đó có một số vi phạm nghiêm trọng.

Cũng theo thông báo, ông Danh đã không khắc phục đầy đủ các khuyết điểm, vi phạm được chỉ ra theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước và Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Bản thân ông Lê Vinh Danh có những phát biểu thể hiện nhận thức chưa đúng, không đảm bảo quan điểm lịch sử, toàn diện với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Liên đoàn Lao động, UBND TP, Tổng LĐLĐ Việt Nam và UBND các tỉnh cho trường; kê khai tài sản, thu nhập không đúng quy định; trong sử dụng chức danh giáo sư không tuân thủ theo quy định.

Ngoài ra, ông Lê Vinh Danh có khuyết điểm, vi phạm theo kết luận số 614 năm 2020 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về kết luận giải quyết tố cáo. Theo đó, việc ông Danh ký ban hành nghị quyết kết thúc nhiệm kỳ hội đồng trường và các phó hiệu trưởng, tự gia hạn nhiệm kỳ cho hiệu trưởng là trái quy định cả về nội dung, trình tự, thẩm quyền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem