Salad rực rỡ, tươi mát, giòn ngọt, ít calo, đẹp mắt lại ngon miệng

Nguyên Nguyên Thứ ba, ngày 27/04/2021 15:36 PM (GMT+7)
Với cách chế biến salad rau này bạn có thể mãn nhãn, ngon miệng mà không lo tăng cân.
Bình luận 0

Các món salad rau củ quả có thể cho bạn một món ăn ngon, đầy màu sắc trong vòng 3 phút mà không cần nổi lửa cách rách. 

Đây cũng là món ăn ngon ít calo, tốt cho sức khỏe, đẹp mắt và ngon miệng! Đặc biệt khi mùa hè sắp đến, ăn món salad sẽ cho bạn cảm giác no lâu, giàu dinh dưỡng và không bị ngấy.

Rau trộn lạnh đầy màu sắc, không cần đốt lửa lớn, tươi mát, giòn và ngọt, ít calo đẹp mắt và ngon miệng - Ảnh 1.

Món nguội như salad có thể gọi là món lười, đơn giản và được giới trẻ ưa chuộng. 

Hiểu lầm về salad và các món ăn nguội. 

- Các món salad phải là rau, chẳng hạn như dưa chuột, cà chua, khoai tây... Trên thực tế, thịt cũng có thể được làm salad, chẳng hạn như ức gà, tôm...

- Món nguội, salad thì phải cay nhưng không phải món nguội cũng có thể giải khát, mặn và ngọt. 

- Món ăn nguội không cần nấu chín. Một số món ăn nguội cần được nấu chín và một số món có thể được phục vụ lạnh trực tiếp, tùy thuộc vào nguyên liệu.

Rau trộn lạnh đầy màu sắc, không cần đốt lửa lớn, tươi mát, giòn và ngọt, ít calo đẹp mắt và ngon miệng - Ảnh 2.

Chú ý về nước chấm trộn salad

Nước chấm là chìa khóa tạo nên độ ngon của các món nguội, salad, nhưng thực chất chính là cách chế biến. Nước chấm của món nguội là linh hồn của món nguội, vị đậm đà của món nguội: cay cay, chua chua cay cay cũng như món nguội giải nhiệt, ngon miệng, ít calo, chỉ có muối. 

Bạn cũng có thể trộn với bơ đậu phộng không béo, ăn rất giòn, ngọt mát, thơm miệng. Các nguyên liệu khác nhau được chế biến theo nhiều cách khác nhau. 

Một số loại rau không cần chần, chỉ cần cắt khúc để làm món nguội, các loại rau khác cần xát muối để loại bỏ vị đắng, ăn rất ngon.

Rau trộn lạnh đầy màu sắc, không cần đốt lửa lớn, tươi mát, giòn và ngọt, ít calo đẹp mắt và ngon miệng - Ảnh 3.

 Nguyên liệu làm salad trộn bơ lạc: 

- Dưa chuột

- Cà chua bi

- Củ cải (trắng, đỏ)

- Muối

- Bơ lạc

Lưu ý: Bạn có thể thêm vào cà rốt hay bất cứ loại củ quả nào bạn thích. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm vào 1 quả ớt đỏ. 

Cách chế biến salad trộn bơ lạc: 

Bước 1: Cà chua bi ngâm với nước vo gạo, sau đó rửa sạch với nước, dưa chuột và củ cải (ở đây là củ cải xanh) rửa sạch với nước, để ráo.

Rau trộn lạnh đầy màu sắc, không cần đốt lửa lớn, tươi mát, giòn và ngọt, ít calo đẹp mắt và ngon miệng - Ảnh 4.

Bước 2: Củ cải xanh gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng, sau đó bào nhỏ, sau đó cho muối vào, trộn đều và xát, đổ bỏ nước củ cải. Trên thực tế, vỏ củ cải cũng có thể ăn được, đặc biệt giòn và ngọt. Nếu bạn thích ăn vỏ củ cải, bạn không cần phải gọt vỏ.

Rau trộn lạnh đầy màu sắc, không cần đốt lửa lớn, tươi mát, giòn và ngọt, ít calo đẹp mắt và ngon miệng - Ảnh 5.

Bước 3: Cà chua bi bỏ cuống, cắt đôi hoặc cắt làm 4 miếng. Hãy chọn những quả cà chua bi có hình bầu dục, những quả cà chua bi càng chín thì càng ngọt. Thực tế, việc chọn cà chua cũng vậy, càng chín thì càng ngọt, giá trị dinh dưỡng càng cao.

Rau trộn lạnh đầy màu sắc, không cần đốt lửa lớn, tươi mát, giòn và ngọt, ít calo đẹp mắt và ngon miệng - Ảnh 6.

Bước 4: Dưa chuột rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Dưa chuột vừa là rau vừa là trái cây, có thể ăn trực tiếp, chiên thịt, nguội. Một quả dưa chuột chất lượng cao vẫn còn có hoa hoặc dấu vết của cánh hoa vừa rụng phía dưới núm.

Rau trộn lạnh đầy màu sắc, không cần đốt lửa lớn, tươi mát, giòn và ngọt, ít calo đẹp mắt và ngon miệng - Ảnh 7.

Bước 5: Cho cà chua bi, củ cải bào sợi, dưa leo đã sơ chế ra đĩa, thêm 2 thìa bơ lạc, trộn đều là có thể ăn được rồi. 

Thật không đơn giản phải không? Bạn sẽ cảm nhận được vị sảng khoái, giòn và ngọt, có mùi thơm của bơ lạc khi thưởng thức món salad này.

Rau trộn lạnh đầy màu sắc, không cần đốt lửa lớn, tươi mát, giòn và ngọt, ít calo đẹp mắt và ngon miệng - Ảnh 8.

Lưu ý khi làm salad trộn bơ lạc:

1. Cà chua bi, dưa chuột và củ cải trong món salad nguội không thể ăn sống, vì vậy không cần chần hoặc nấu chúng. 

Trong số đó, củ cải có vị hơi đắng và chát khi ăn sống nên bạn hãy cho thêm chút muối và xát để giảm bớt vị đắng và giúp củ cải se lại. 

2. Nếu bạn thích ăn cay thì không nên cho cà chua bi vào, có thể cho dưa leo và củ cải vào xào cùng với chút hành tây sẽ rất ngon. Vì cà chua bi kết đôi với ớt sẽ có mùi vị hơi lạ.

Thời tiết đang trở nên nóng nực, bạn sẽ thích những món ăn lạnh, ít calo này. Bạn còn chần chừ gì không thử làm món salad đơn giản này!

(Theo Sina)

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem