Sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách “khủng” ngày đầu nghỉ lễ

Linh San Thứ bảy, ngày 29/04/2023 11:12 AM (GMT+7)
Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỉ lục lên tới hơn 129.000 lượt người.
Bình luận 0

Sáng 29/4, các ngã đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP.HCM) đông đúc, tấp nập dòng người. Nhiều gia đình, người lao động tranh thủ ngày đầu tiên nghỉ lễ để đến sân bay di chuyển tới các điểm du lịch hoặc về quê.

Sân bay Tân Sơn Nhất đón khách khủng ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 1.

Đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất đông đúc phương tiện. Ảnh: C.H

Tại các tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Cộng Hoà, Nguyễn Thái Sơn, Bạch Đằng, Hồng Hà, Trường Sơn..., lượng phương tiện chen nhau nhích từng chút một. Làn xe máy và ô tô trên đường Trường Sơn di chuyển rất chậm do lượng người dồn về sân bay Tân Sơn Nhất rất lớn. Ai nấy đều xách theo hành lý, nhiều gia đình chở trẻ em theo cùng.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, khu vực ga quốc nội tập trung đông đúc hành khách. Tại các quầy làm thủ tục, hành khách xếp hàng nối đuôi nhau chờ đến lượt. Một số người cho biết họ đã làm thủ tục trực tuyến để tiết kiệm thời gian.

Khu vực soi chiếu an ninh cũng rất đông hành khách đứng xếp hàng. Các máy soi chiếu được mở hết công suất để phục vụ hành khách. Lượng khách đông nhưng được phân luồng xếp hàng ổn định, không có tình trạng bát nháo.

Sân bay Tân Sơn Nhất đón khách khủng ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 3.

Người dân với hành lý di chuyển vào sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: C.H

Ngồi tại khu vực cửa lên máy bay (cửa boarding), chị Nguyễn Thị Uyên (TP.Thủ Đức) cho biết vợ chồng chị cùng 2 con đã di chuyển ra sân bay từ 5 giờ sáng vì sợ tắc đường. "Nghỉ lễ này, vợ chồng tôi tranh thủ đưa con đi Tuy Hoà để đi du lịch. Bọn trẻ rất háo hức vì nghỉ lễ kéo dài tới 5 ngày. Biết hôm nay là cao điểm nên chúng tôi tranh thủ có mặt tại sân bay sớm để hoàn tất các thủ tục rồi thong thả ăn sáng chờ chuyến bay", chị Uyên cho biết.

Sân bay Tân Sơn Nhất đón khách khủng ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 4.

Sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách lớn trong ngày 29/4. Ảnh: L.S

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết hôm nay sân bay bước vào cao điểm phục vụ lễ 30/4 - 1/5. Dự kiến, ngày 29/4, sân bay khai thác hơn 129.000 lượt khách. Trong đó, 59.000 khách đến và hơn 70.000 khách đi. Số chuyến bay dự kiến khai thác hôm nay là 744 chuyến.

Sân bay Tân Sơn Nhất đón khách khủng ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 5.

Khu vực ga đi quốc tế cũng tấp nập hành khách. Ảnh: L.S 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem