Chủ đề nóng

"Săn" lộc sau Tết Nguyên đán Quỹ Mão 2023: Ngân hàng nào lãi suất tiết kiệm cao nhất, lì xì "khủng"?

H.Anh Thứ sáu, ngày 27/01/2023 07:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ chọn ngân hàng có lãi suất cao để gửi tiết kiệm, nhiều khách hàng "săn" lì xì trong những ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán. Hiện, lãi suất tiết kiệm cao nhất được ngân hàng niêm yết xấp xỉ 10%/năm. Nhiều chương trình "lì xì" khủng có tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng.
Bình luận 0

Lãi suất tiết kiệm cao nhất gần 10%/năm

Cập nhật tới thời điểm đầu giờ sáng mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lãi suất tiết kiệm cao nhất của nhiều ngân hàng vẫn được niêm yết quanh mức 9,5 – 10%/năm.

Trong đó, ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) thuộc TOP đầu với mức lãi suất tiết kiệm cao nhất là 9,9%/năm cho các khoản tiền gửi từ 13 tháng tới 60 tháng, với hình thức gửi tiết kiệm online An Phú.

Với kỳ hạn 12 tháng, người gửi tiền nhận lãi suất cao nhất là 9,7% khi gửi tại nhà băng này. Thậm chí, lãi suất tiết kiệm cao nhất kỳ hạn 6 tháng tại NCB cũng lên tới 9,5%/năm – cao nhất thị trường.

Luôn là nhà băng thuộc trong TOP các ngân hàng có biểu lãi suất tiết kiệm cao nhất hệ thống, thời điểm hiện tại lãi suất tiết kiệm cao nhất được SCB niêm yết ở mức 9,5%/năm. Lãi suất tiết kiệm cao nhất này được áp dụng với các khoản tiền gửi tại quầy kỳ hạn 13 tháng.

Tương tự, nhiều ngân hàng đang có biểu lãi suất tiết kiệm cao nhất lên tới 9,5%/năm khác như: Kienlongbank, HDBank, Techcombank, DongA Bank, BacABank,…

"Săn" lộc sau Tết Nguyên đán Quỹ Mão 2023: Ngân hàng nào lãi suất tiết kiệm cao nhất, lì xì "khủng"? - Ảnh 1.

Biểu lãi suất tiết kiệm cao nhất của nhiều ngân hàng ở mức 9,5%/năm.

Với 4 "ông lớn" thương mại cổ phần quốc doanh gồm VietcomBank, VietinBank, BIDV và Agribank, lãi suất tiết kiệm cao nhất trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Quỹ Mão 2023 kỳ hạn từ 6, 9, 12, 24 tháng dao động từ 6,0 - 7,4%/năm. Trong đó, mức lãi suất huy động cao nhất được các ngân hàng này niêm yết là 7,4%/năm.

Thực tế, nhiều khách hàng phản ánh, dù cùng gửi tiền tiết kiệm ở 1 ngân hàng, nhưng mỗi chi nhánh lại có một mức lãi suất khác nhau. Mỗi nhân viên huy động lại đang chào một mức lãi suất khác, với mức lãi suất cao hơn hẳn so với biểu lãi suất được niêm yết trên website của các ngân hàng (có thể chênh lệch đến 1-1,5 điểm %).

"Săn" lì xì khủng từ ngân hàng trong ngày làm việc đầu tiên năm Quỹ Mão 2023

Không chỉ "săn" ngân hàng lãi suất cao để gửi tiết kiệm sau Tết, đầu năm này còn là dịp khách hàng có cơ hội nhận lì xì của các ngân hàng sau Tết Nguyên đán.

Chẳng hạn như tại VietinBank, trong năm mới Quý Mão 2023, VietinBank gửi tặng những phần quà lì xì dành cho các khách hàng sử dụng gói tài khoản thanh toán và gửi tiết kiệm từ 500 triệu đồng với kỳ hạn từ 6 tháng trở lên vào những ngày đặc biệt, như Tết âm lịch, ngày Vía Thần tài hay như ngày 8/3.

Không chỉ vậy, khi gửi tiết kiệm online trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile, khách hàng được cộng thêm đến 1,8% so với lãi suất niêm yết.

Ngân hàng Agribank cũng có chương trình đón xuân mới Quý Mão 2023, "lì xì" hấp dẫn cho khách hàng bằng combo chương trình ưu đãi khi khách hàng đăng ký mở tài khoản Agribank và kích hoạt Agribank E-Mobile Banking.

Tương tự, tại VIB cũng dành tặng khách hàng 500.000 đồng cho mỗi lần tham gia sản phẩm mới của VIB (tiền gửi trực tuyến, sổ tiết kiệm/ tiền gửi iDepo, thẻ tín dụng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ). Khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến với giá trị từ 5 triệu đồng, kỳ hạn từ 1 tháng đồng thời mở thành công thẻ tín dụng sẽ được tặng 500.000 đồng vào tài khoản thanh toán.

Tại OCB, đến hết 15/3/2023, khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến trên ngân hàng số OCB OMNI được tham gia vòng quay may mắn trúng thưởng hàng trăm phần quà đặc biệt tổng giá trị gần 1,4 tỷ đồng. Giá trị giải thưởng từ 10 nghìn đồng đến 100 triệu đồng. Trong đó, có 10.000 giải thưởng giá trị 50.000 đồng, 4 giải thưởng 20 triệu đồng và 2 giải thưởng 100 triệu đồng.

"Săn" lộc sau Tết Nguyên đán Quỹ Mão 2023: Ngân hàng nào lãi suất tiết kiệm cao nhất, lì xì "khủng"? - Ảnh 3.

Nhiều ngân hàng tung lì xì khủng dành cho khách hàng sau Tết Nguyên đán Quỹ Mão 2023.

Hay tại Nam A Bank, ngân hàng triển khai chương trình khuyến mại "Đón Xuân Quý Mão - Rước Lộc Phú Quý" với tổng giá trị ưu đãi gần 6 tỷ đồng. Theo đó, khi thực hiện các giao dịch qua Ngân hàng số Open Banking, Nam A Bank tặng ngay thẻ vàng thần tài trị giá lên đến 4 triệu đồng/giải dành cho các khách hàng có tổng số lượng giao dịch nhiều nhất. Lì xì Lộc Xuân may mắn lên đến 200.000 đồng cho khách hàng đăng ký, kích hoạt Open Banking và thực hiện thành công các giao dịch.

Riêng tại Vietcombank, duy nhất trong ngày làm việc đầu tiên của năm Quý Mão (ngày mồng 6 Tết, tức ngày 27/01/2023), khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy và giao dịch online trên Ngân hàng số VCB Digibank/VCB DigiBiz thỏa mãn các điều kiện của chương trình sẽ được nhận món quà "lì xì" may mắn đầu năm trị giá 100.000 đồng từ nhà băng này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem