Chủ đề nóng

Công nghệ kỹ thuật hóa học - ngành học của xu thế hiện đại

Anh Thơ Thứ ba, ngày 09/06/2020 09:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học không chỉ giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp như dầu khí, vật liệu xây dựng, sơn, dược phẩm, mỹ phẩm, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, tổng hợp vật liệu, chế biến thực phẩm, đồ uống… mà còn có vai trò to lớn góp phần xây dựng nền nông nghiệp xanh.
Bình luận 0
Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên lên ngôi, thức thời thì học Công nghệ kỹ thuật hóa học  - Ảnh 1.

Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học.

Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học không chỉ giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp như dầu khí, vật liệu xây dựng, sơn, dược phẩm, mỹ phẩm, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, tổng hợp vật liệu, chế biến thực phẩm, đồ uống… mà còn có vai trò to lớn góp phần xây dựng nền nông nghiệp xanh, giảm thiểu việc sử dụng các hóa chất vô cơ độc hại.

 Trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ kỹ thuật hóa học sẽ được áp dụng để tổng hợp, chiết tách các hoạt chất quý trong tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật để làm thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh, thuốc trừ sâu sinh học, chất màu thực phẩm, chất bảo quản thực phẩm… có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. 

Trong lĩnh vực môi trường, công nghệ kỹ thuật hóa học góp phần quan trọng trong xử lí chất thải, tận thu, khép kín chu trình sử dụng các tài nguyên thiên nhiên, giúp chúng ta có môi trường sống trong lành, đảm bảo phát triển bền vững.

Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên lên ngôi, thức thời thì học Công nghệ kỹ thuật hóa học  - Ảnh 2.

Sinh viên thực hành Hóa học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Với triết lý giáo dục "học đi đôi với hành", Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, được xây dựng, thiết kế, tích hợp tương thích với chương trình của các trường đại học trong nước và trên thế giới, với hơn 50% thời lượng đào tạo đến từ doanh nghiệp và các học phần thực hành tại phòng thí nghiệm; học thực tế tại địa phương và doanh nghiệp.

Triển vọng nghề nghiệp 

Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học sẽ đào tạo các cử nhân có tay nghề cao, có thể thiết kế các giải pháp về quy trình công nghệ, tính toán kỹ thuật, nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực sản xuất hóa dược, sản xuất sản phẩm hóa hữu cơ, hóa vô cơ, phân bón, kỹ thuật phân tích và công nghệ hóa ứng dụng trong xử lý môi trường.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được các nhà tuyển dụng quan tâm cao và sẽ thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cơ hội nghề nghiệp bao gồm các công việc về quản lý vận hành và vận hành các hệ thống thiết bị công nghệ sản xuất ngành Hóa, thiết kế và tính toán hệ thống, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, phân tích - quản lý chất lượng sản phẩm,…

Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên lên ngôi, thức thời thì học Công nghệ kỹ thuật hóa học  - Ảnh 3.

Sinh viên thực hành Hóa học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư vào Việt Nam cũng đòi hỏi số lượng lớn nguồn nhân lực trình độ cao về lĩnh vực này như Holcim, Bayer, Henkel… Mức lương dành cho một cử nhân khi ra trường khoảng 13-15 triệu đồng/tháng (theo Vietnamwork.com). Các vị trí việc làm người học có thể hướng tới bao gồm:

Cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương; giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Chuyên viên tại các viện nghiên cứu hóa học, vật liệu, mỹ phẩm, thực phẩm… hoặc các phòng thí nghiệm môi trường, hóa sinh, y dược, kiểm dịch thực vật và động vật…

Cán bộ điều hành trong các công ty, nhà máy sản xuất hóa chất, phân bón, thuốc trừ sâu.

Cán bộ thiết kế, vận hành quy trình sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm (kem dưỡng da, dầu gội đầu…), hóa dược (thảo dược, bào chế thuốc, thiết bị sản xuất thuốc…), công nghệ vật liệu mới (vật liệu polymer, vật liệu siêu bền, nhẹ…), công nghệ hóa môi trường (vận hành hệ thống xử lí chất thải, làm việc tại các trung tâm quan trắc môi trường…).

Làm chủ các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật hóa học.

Công nghệ kỹ thuật hóa học - ngành học của xu thế hiện đại  - Ảnh 4.

Nhà phục vụ đào tạo Công nghệ kỹ thuật hóa học trong tương lai.

Điều kiện học tập ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là trường Đại học Nông nghiệp I) được thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1956, là một trường đào tạo đa ngành, trường đại học trọng điểm quốc gia. Đội ngũ giảng viên của Học viện có trình độ cao, tâm huyết với nghề, trên 80% được đào tạo tại trường đại học của các nước có nền khoa học tiên tiến trên thế giới như: Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hà Lan, … Hơn 90% giảng viên tham gia giảng dạy chương trình Công nghệ kỹ thuật hóa học có trình độ từ tiến sĩ trở lên.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của Học viên bao gồm (hệ thống học liệu, phòng thực hành, phòng thí nghiệm tiêu chuẩn ISO, khu thí nghiệm) thỏa mãn yêu cầu học tập và nghiên cứu khoa học sinh viên.

Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên lên ngôi, thức thời thì học Công nghệ kỹ thuật hóa học  - Ảnh 3.

Sinh viên được tham dự các câu lạc bộ học tập, khởi nghiệp.

Trong quá trình học tập, sinh viên được tham gia nghiên cứu khoa học, học tập trải nghiệm thực tiễn tại các cơ sở sản xuất, cơ sở nghiên cứu. Với thời lượng thực hành thực tế chiếm tới 50% chương trình, đây là cơ hội tốt cho sinh viên trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.

Chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên các kỹ năng mềm, tin học và ngoại ngữ đảm bảo cho mục đích hội nhập quốc tế. 

Công nghệ kỹ thuật hóa học - ngành học của xu thế hiện đại  - Ảnh 6.

Sinh viên được tham dự các câu lạc bộ học tập, khởi nghiệp.

Chương trình cung cấp nhiều cơ hội học bổng khuyến kích học tập, học bổng tài trợ nghiên cứu của các doanh nghiệp tổ chức. Ngoài ra sinh viên có cơ hội được tham dự các khóa trại hè hợp tác với các trường Đại học thuộc các nước Nhật Bản, Mỹ, Hà Lan thông qua các khóa học trao đổi quốc tế.

Nếu bạn yêu thích ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học và mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử này, hãy nhanh tay đăng ký vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

Nếu bạn yêu thích ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học và mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử này, hãy nhanh tay đăng ký vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

Mã trường

Mã nhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh

HVN

HVN16

A00: Toán, Vật lí, Hóa học

A06: Toán, Hóa học, Địa lí

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

– Tuyển thẳng: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện;

– Xét học bạ lớp 11 hoặc lớp 12: Ba môn trong tổ hợp xét tuyển >=18 điểm;

– Xét điểm thi THPT quốc gia năm 2020: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939

Website: https://www.vnua.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem