Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tại TP.HCM, có rất nhiều tiệm bánh mỳ chảo. Từ bánh mỳ chảo thịt nguội, bánh mỳ chảo xúc xích, bánh mỳ chảo cá mòi, bánh mỳ chảo bít-tết… Hoặc đơn giản nhất đó chính là bánh mỳ kèm chảo trứng ốp la.
Nhưng theo anh Nguyễn Nam (quận 10): "Chỉ có bánh mỳ chảo sườn ở bên đường số 3A (quận 11) mới là lạ nhất". "Nếu vậy cũng được thôi, anh em lập team cùng đi thưởng thức cho biết. 8h sáng có mặt được không?".
"Đi 8h là đông nghẹt luôn á. Tốt nhất tầm 7h đến. Trước 7h thì học sinh và phụ huynh ghé ăn rất nhiều. Từ 8h trở đi là dân đi làm ghé ăn. Còn muốn được thoải mái, rộng rãi, thì tầm 7h có mặt là vừa", anh Nguyễn Nam đề nghị.
Theo lời tư vấn, chúng tôi có mặt tại quán bánh mỳ chảo sườn từ lúc 7h sáng. Đúng như anh Nam nói, khi chúng tôi có mặt, phụ huynh và học sinh đang lục tục rời quán sau khi đã dùng bữa.
Tất nhiên, vào quán, mọi người tự gọi một phần bánh mỳ chảo đầy đủ. Có người còn gọi phần đặc biệt để ăn cho đã. Như bao tiệm bánh mỳ chảo khác, chắc chắn phải có chảo. Ngoài ra, điểm nhấn chính là miếng sườn cốt lết được rim chín đậm đà. Kèm theo đó, có thêm chén nước sốt đặc biệt được nấu từ nước sườn rim.
Anh Nguyễn Nam giải thích: "Quán này bán gần trường học, chuyên bán cho tụi học sinh. Tụi con nít này nhiều khi cũng có những đòi hỏi ăn uống trái khoáy lắm. Sườn cốt lết là để ăn với cơm tấm sườn. Vậy mà có đứa đòi bánh mỳ chảo phải ăn kèm sườn cốt lết. Mà anh cũng biết, miếng sườn nướng ăn với bánh mỳ chảo sao mà hợp được? Vậy là quán tự tìm tòi, tìm ra được công thức riêng. Thành thử mới có món bánh mỳ chảo sườn đặc biệt như ngày nay".
Anh Thịnh Leo (27 tuổi), thực khách thường ăn tại đây cho biết: "Em ăn ở đây từ hồi học lớp 3 tới giờ. Hương vị có thể nói rằng không hề thay đổi theo thời gian". Vừa nói xong, cảm thấy ăn vậy chưa đã, anh Thịnh gọi thêm một chảo ăn thêm nữa. "Mà ở ngoài thức ăn ngon, còn có cô chủ hết sức dễ mến nữa", anh Thịnh tiết lộ.
Tiếp xúc với chúng tôi, cô Quý Hương (chủ tiệm) cho biết: "Quán mở đến nay đã được 40 năm rồi. Ngày thường, quán đông khách từ khoảng 6h sáng đến 9h sáng. Còn những ngày cuối tuần, thường sẽ rất đông từ tầm 8h sáng trở đi. Có những người đã ăn từ tuổi học sinh nay đã có gia đình, vợ chồng, con cái... đều trở thành mối ruột của quán."
"Ngoài miếng sườn trong bánh mỳ chảo, quán còn một tuyệt chiêu khác. Đó là có thể chế biến các loại trứng theo yêu cầu của khách, từ trứng sống, trứng chín, trứng tái. Mỗi loại trứng tuy khác nhau, nhưng vẫn hợp với món bánh mỳ chảo sườn này", cô Quý Hương cho biết.
Điểm dễ thương của cô Quý Hương là khi biết chúng tôi là khách mới đến ăn lần đầu, cô hào phóng giảm giá. "Ấy chết, làm vậy đâu được". Cô Hương chỉ cười tủm tỉm: "Bớt để làm quen mà".
Khi hỏi xin cô số điện thoại để gửi bài viết qua Zalo, cô Hương lắc đầu: "Nói thiệt với em, chị không có biết mấy cái vụ đó. Số điện thoại chỉ để khách gọi điện kêu món thôi. Chứ chị không biết Zalo, Facebook gì hết".
Trở về văn phòng sau bữa sáng căng bụng. Đến giờ cơm trưa, khi hỏi anh Nguyễn Nam trưa nay định ăn gì, anh Nam chỉ giơ 2 tay lên trời bảo: "Thôi thôi. Sáng ăn vậy là no lắm rồi".