Chủ đề nóng

Sau nhiều dự án triệu đô, Bình Định tiếp tục “trải thảm” mời gọi doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư

Dũ Tuấn Chủ nhật, ngày 14/03/2021 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàn Quốc đã có 4 dự án đầu tư trực tiếp và gián tiếp vào tỉnh Bình Định, với tổng vốn đầu tư 97,71 triệu USD.
Bình luận 0

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh này sẽ tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Hàn Quốc theo hình thức trực tuyến vào ngày 23/3, nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid - 19.

Hội thảo lần này, nhằm quảng bá tiềm năng lợi thế của tỉnh Bình Định đến với các nhà đầu tư Hàn Quốc, trực tiếp mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc có thương hiệu lớn đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước đến tìm hiểu môi trường, cơ hội đầu tư tại Bình Định.

Ngoài ra, tạo mối gắn kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp của tỉnh Bình Định và của Hàn Quốc trong việc mở rộng kinh doanh.

Sau nhiều dự án triệu đô, Bình Định tiếp tục “trải thảm” mời gọi doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư  - Ảnh 1.

Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Bình Định tại Hàn Quốc.

Theo lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định, Hàn Quốc đã có 4 dự án đầu tư trực tiếp và gián tiếp vào tỉnh này, với tổng vốn đầu tư 97,71 triệu USD.

Trong đó, dự án Nhà máy may mặc xuất khẩu Sepplus Bình Định do Công ty TNHH Sepplus Bình Định đầu tư với vốn là 1,5 triệu USD; dự án Nhà máy điện mặt trời QNY của Công ty TNHH QNY ENERGY với vốn đầu tư 70 triệu USD; Công TNHH CJ Vina Agri đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Thức ăn chăn nuôi với vốn là 24,48 triệu USD; Công ty CJ CGV Việt Nam – Chi nhánh Quy Nhơn đầu tư Cụm rạp chiếu phim CJ vốn đầu tư 1,73 triệu USD (Công TNHH CJ Vina Agri và Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam, hai Công ty con của Tập đoàn CJ).

Tỉnh Bình Định đã có nhiều đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại quận Yong San, huyện Yanggu, thành phố Seoul (Hàn Quốc), chào xã giao trụ sở làm việc của Tập đoàn Lotte, Tập đoàn CJ, Tập đoàn LG, Công ty Samsung Engineering, Công ty Hana E&C…

Được sự giúp đỡ của Quận Yongsan, tỉnh Bình Định cũng tổ chức thành công Hội thảo xúc tiến đầu tư năm 2019 tại Hàn Quốc với sự tham dự của trên 250 doanh nghiệp Hàn Quốc.

Sau nhiều dự án triệu đô, Bình Định tiếp tục “trải thảm” mời gọi doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư  - Ảnh 2.

Một góc phồn thịnh của thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: N.Dũng.

Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định khẳng định, chính quyền tỉnh này luôn mời gọi và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến nghiên cứu cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh.

"Đến với Bình Định, các doanh nghiệp sẽ không gặp bất kỳ rào cản nào bởi chúng tôi cam kết mạnh mẽ sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư từ việc hình thành ý tưởng, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đến xây dựng dự án và triển khai hoạt động nhanh chóng hiệu quả", lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho hay.

Đặc biệt, tỉnh Bình Định cũng không ngừng cải cách thủ tục hành chính, từ lãnh đạo cấp tỉnh đến cán bộ công chức các sở, ngành và hệ thống chính quyền các cấp đều nêu cao tinh thần trách nhiệm và thái độ làm việc tận tụy, minh bạch, nhanh chóng. Kịp thời đề xuất giải quyết các yêu cầu của doanh nghiệp và nhà đầu tư để tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất.

Ngoài ra, thời gian thụ lý và hỗ trợ thủ tục hành chính để lập và triển khai dự án đầu tư được quy định cụ thể. Thời hạn cấp giấy chứng nhận đầu tư được rút ngắn hơn so với quy định của Chính phủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem