Chủ đề nóng

Sĩ tử đeo khẩu trang kín mít trong ngày đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2020

Phạm Hưng Thứ bảy, ngày 08/08/2020 15:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 8/8, ghi nhận trong buổi đầu đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT, tại điểm thi trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), các thí sinh đều phải trải qua các bước kiểm tra y tế trước khi bước vào phòng thi.
Bình luận 0
Thí sinh xếp hàng kiểm tra y tế trong ngày đầu làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

14h chiều nay (8/8), hơn 900.000 thí sinh trên cả nước (trừ Đà Nẵng, một số địa phương ở Quảng Nam và TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã đến các điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thí sinh xếp hàng kiểm tra y tế trong ngày đầu làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Tại điểm thi trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), hầu hết các thí sinh đều thực hiện rất nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và được nhân viên y tế tiến hành đo kiểm tra thân nhiệt.

Thí sinh xếp hàng kiểm tra y tế trong ngày đầu làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 3.

Một nhân viên y tế làm việc tại đây cho biết: “Hiện nay, trung tâm y tế quận Cầu Giấy bố trí mỗi điểm thi 5 nhân viên y tế túc trực để đo, kiểm tra và hướng dẫn thí sinh trong việc phòng, chống dịch Covid-19”.

Thí sinh xếp hàng kiểm tra y tế trong ngày đầu làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 4.

Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được hướng dẫn đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, vào phòng thi và tận chỗ ngồi, đảm bảo quy định về giãn cách, không nói chuyện riêng. Những thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ được báo cáo để cán bộ y tế theo dõi, chăm sóc cũng như ổn định tâm lý trước khi vào phòng thi dự phòng.

Thí sinh xếp hàng kiểm tra y tế trong ngày đầu làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, thí sinh phải khai báo y tế, tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, lịch sử tiếp xúc theo quy định, đo thân nhiệt trước khi đến điểm thi, thường xuyên rửa tay khi ra vào phòng thi; đồng thời đeo khẩu trang khi đi đến và rời khỏi điểm thi, trong thời gian ở tại điểm thi, bước vào phòng thi (trước khi bắt đầu làm bài và sau khi hoàn thành bài thi).

Thí sinh xếp hàng kiểm tra y tế trong ngày đầu làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 6.

Theo Bộ GD-ĐT, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số địa phương, thực hiện kết luận của Thủ tướng tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7-2020, toàn ngành giáo dục đã và đang nỗ lực để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong các ngày 8-10/8 theo kế hoạch.

Thí sinh xếp hàng kiểm tra y tế trong ngày đầu làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 7.

Thí sinh tên Sơn (quận Cầu Giấy) cho biết: “Đợt thi tốt nghiệp THPT diễn ra đúng lúc dịch Covid-19 bùng phát, mặc dù tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, nhưng em vẫn khá lo lắng khi đi thi trong thời điểm này”.

Thí sinh xếp hàng kiểm tra y tế trong ngày đầu làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 8.

Cùng quan điểm, bạn Mai Thương (quận Cầu Giấy) chia sẻ: “Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mặc dù cơ quan chức năng tích cực làm tốt các công tác phòng, chống dịch bệnh nhưng phải thi trong hoàn cảnh này em khá hoang mang và lo lắng”.

Thí sinh xếp hàng kiểm tra y tế trong ngày đầu làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 9.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, toàn thành phố dự kiến có khoảng 80.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (bao gồm cả thí sinh tự do) với 143 điểm thi, khoảng 8.700 các bộ coi thi, giám sát phòng thi và 1.430 bảo vệ phục vụ kỳ thi.

Thí sinh xếp hàng kiểm tra y tế trong ngày đầu làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 10.

Trong buổi chiều nay, một số thí sinh vẫn đến muộn và do là ngày đầu làm thủ tục dự thi nên vẫn được phép vào phòng thi.

Thí sinh xếp hàng kiểm tra y tế trong ngày đầu làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 11.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8. Cụ thể, ngày 9/8, buổi sáng thí sinh dự thi môn Ngữ văn (120 phút) và buổi chiều thi môn Toán (90 phút).

Thí sinh xếp hàng kiểm tra y tế trong ngày đầu làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 12.

Ngày 10/8, buổi sáng sẽ diễn ra song song 2 bài thi tổ hợp trong khoảng thời gian từ 7h30 đến 9h35. Trong đó, bài thi Khoa học tự nhiên sẽ diễn ra tuần tự 3 môn thành phần gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học (mỗi môn 50 phút) và bài thi Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân (mỗi môn 50 phút).

Sĩ tử đeo khẩu trang kín mít trong ngày đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 13.

Hình ảnh bên trong trường THCS Nam Từ Liêm. Ảnh: Quang Vinh.

Sĩ tử đeo khẩu trang kín mít trong ngày đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 14.

Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi. Ảnh: Quang Vinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem