Chủ đề nóng

Sân bay Tân Sơn Nhất: Lắp thêm thang máy cho khách đỡ khổ, tại sao không?

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 13/04/2021 08:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ trước Tết Nguyên đán, sân bay Tân Sơn Nhất được yêu cầu lắp thêm thang máy tại khu vực nhà xe, để tạo điều kiện cho hành khách không phải rồng rắn xếp hàng, nhưng đến nay vẫn chưa thấy động tĩnh gì.
Bình luận 0

Sân bay Tân Sơn Nhất bị nhắc nhở

Sở Giao thông _ Vận tải (GTVT) TP.HCM vừa có văn bản gửi Cảng vụ Hàng không miền Nam, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, về việc lắp đặt bổ sung thang máy tại nhà giữ xe TCP và bố trí xe buýt tại làn B - ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết vào ngày 18/12/2020, Sở đã có kết luận về điều chỉnh tổ chức giao thông bên trong sân bay Tân Sơn Nhất trong đó có nội dung về việc lắp đặt bổ sung ba thang máy tại nhà giữ xe TCP và phương án bố trí xe buýt tại làn B - ga quốc nội, nhằm kéo giảm ùn tắc, phục vụ đợt cao điểm lễ tết.

Chờ mãi chưa thấy sân bay Tân Sơn Nhất lắp thêm thang máy cho khách đỡ khổ - Ảnh 1.

Hành khách vẫn phải rồng rắn xếp hàng chờ đi thang máy để đón xe công nghệ ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: H.P.

"Tuy nhiên, đến nay hai nội dung nêu trên vẫn chưa thực hiện xong, gây ảnh hưởng đến nhu cầu lưu thông của hành khách và tình hình trật tự an toàn giao thông tại khu vực" - văn bản do Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Võ Khánh Hưng ký - cho biết.

Vì vậy, Sở Giao thông vận tải đề nghị Cảng vụ Hàng không Miền Nam tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc Công ty CP Đầu tư TCP khẩn trương lắp đặt bổ sung 3 thang máy tại nhà giữ xe TCP trước ngày 30/4 để tạo thuận lợi cho hành khách. Đây cũng là đợt hàng không bước vào cao điểm kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Giữa tháng 11/2020, sân bay Tân Sơn Nhất áp dụng quy định phân làn ôtô. Làn A bố trí sát nhà ga quốc nội, chỉ dành cho ô tô đưa khách đi máy bay, không được đón khách. Làn B và C dành cho ô tô người nhà, cơ quan đón khách. Làn D (nằm tại tầng trệt nhà xe TCP) dành cho xe taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách.

Riêng xe công nghệ phải di chuyển lên tầng 3-5 của nhà xe TCP để đón khách. Điều này đồng nghĩa khách sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất phải tự mang hành lý, chờ thang máy hoặc đi thang bộ lên tầng 3-5 của nhà xe TCP để đón xe.

Hiện khu vực này có 2 thang máy để phục vụ hành khách và vẫn xảy ra tình trạng nối đuôi nhau xếp hàng chờ đến lượt.

Chưa thấy xe buýt được vào ga quốc nội đón khách

Còn phương án bố trí xe buýt tại làn B - ga quốc nội, theo Sở Giao thông vận tải, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đã đề xuất phương án bố trí điểm dừng xe buýt nhưng vẫn chưa nêu rõ biện pháp tổ chức, điều hành đối với việc bố trí xe buýt sao cho đảm bảo hiệu quả, tránh hình thức.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cũng cho biết đã có giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng chủ động phối hợp với Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất có biện pháp tổ chức, điều hành đối với việc bố trí xe buýt tại làn B - ga quốc nội nhưng đến nay vẫn chưa có báo cáo cụ thể.

Do đó, Sở yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng chủ động, khẩn trương phối hợp với Cảng và các đơn vị có liên quan đề xuất biện pháp tổ chức, điều hành đối với phương án bố trí xe buýt tại làn B - ga quốc nội để thu hút hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Hiện xe buýt vẫn dừng đón khách tại ga quốc tế. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Dân Việt, số lượng người đi bộ từ quốc nội sang ga quốc tế để đón xe buýt gần như rất hiếm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem