Chủ đề nóng

Ảnh: Làn dành cho xe công nghệ ở Tân Sơn Nhất vắng tanh, trên lầu vẫn chen chúc, xếp hàng chờ xe công nghệ...khác

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 06/04/2021 16:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi đàm phán với sân bay Tân Sơn Nhất, một ứng dụng xe công nghệ đã có làn riêng (làn B) để đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất từ 5/4. Nhưng sau 2 ngày hoạt động, làn xe này rất vắng người đi. Trong khi đó, nhiều người vẫn xếp hàng chờ thang máy hoặc leo cầu thang để đón xe công nghệ trong nhà xe TCP.
Bình luận 0
Làn dành cho Be ở Tân Sơn Nhất vắng tanh, trên lầu lại chen chúc, xếp hàng chờ lượt - Ảnh 1.

Ứng dụng xe công nghệ này đã chính thức có làn riêng đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất từ hôm qua (5/4). Theo đó, khách hàng gọi xe qua ứng dụng sẽ đón khách tại làn B - nhà ga quốc tế, tuy nhiên, ghi nhận cho thấy số lượng người đến khu vực này đón xe rất ít.

Làn dành cho Be ở Tân Sơn Nhất vắng tanh, trên lầu lại chen chúc, xếp hàng chờ lượt - Ảnh 2.

Thỉnh thoảng, mới có một số xe công nghệ vào đón khách.

Làn dành cho Be ở Tân Sơn Nhất vắng tanh, trên lầu lại chen chúc, xếp hàng chờ lượt - Ảnh 3.

Để đón xe công nghệ tại khu vực này, hành khách phải đặt xe qua ứng dụng xe công nghệ đã độc quyền tại đây. Sau khi đặt xe thành công, người dùng sẽ nhận được thông báo di chuyển từ ga quốc nội sang làn B - ga đến quốc tế để chờ xe. Tổng thời gian di chuyển từ ga quốc nội đến làn B - ga đến quốc tế khoảng 2-3 phút.

Làn dành cho Be ở Tân Sơn Nhất vắng tanh, trên lầu lại chen chúc, xếp hàng chờ lượt - Ảnh 4.

Đoạn đường di chuyển từ ga quốc nội sang ga quốc tế có mái che, thông thoáng và thuận tiện cho xe đẩy, xe lăn cũng như không phải di chuyển lên lầu hay sang các khu vực đón khách xa hơn đang áp dụng cho các hãng xe công nghệ khác hiện nay. Tuy nhiên, hành lang vẫn vắng tanh người, thỉnh thoảng mới có các đoàn tiếp viên của các hãng hàng không di chuyển.

Làn dành cho Be ở Tân Sơn Nhất vắng tanh, trên lầu lại chen chúc, xếp hàng chờ lượt - Ảnh 5.

Khu vực đón khách của ứng dụng này cũng là trạm dừng của một số tuyến xe buýt đón khách sân bay Tân Sơn Nhất. Cả xe công nghệ lẫn xe buýt đón khách trước nhà ga quốc tế đều hẩm hiu.

Làn dành cho Be ở Tân Sơn Nhất vắng tanh, trên lầu lại chen chúc, xếp hàng chờ lượt - Ảnh 6.

Ngược lại với cảnh vắng tanh tại khu vực đón khách của ứng dụng này, hầu hết người có nhu cầu đặt xe công nghệ khác vẫn tiếp tục rồng rắn xếp hàng chờ đi thang máy hoặc đi bộ lên tầng 3 đến tầng 5 nhà xe TCP (bên trong sân bay) để đón Grab và các ứng dụng đặt xe 4 bánh khác.

 - Ảnh 2.

Giữa tháng 11/2020, sân bay Tân Sơn Nhất áp dụng quy định phân làn ô tô. Do không được bố trí làn đón khách khu vực trước nhà ga quốc nội nên xe công nghệ muốn đón khách phải chạy lên tầng 3 đến tầng 5 nhà xe TCP.

 - Ảnh 3.

Sau đó, 2 hãng xe công nghệ nổi tiếng cho biết đang trong giai đoạn đàm phán, thỏa thuận với sân bay Tân Sơn Nhất, ký hợp đồng nhượng quyền khai thác kinh doanh vận tải để có làn riêng tạo điều kiện thuận lợi cho tài xế và hành khách. Hôm 2/4, một hãng xe công nghệ cho biết đã hoàn tất hợp đồng với sân bay Tân Sơn Nhất và được bố trí làn B - nhà ga quốc tế để đón khách. Tuy nhiên, sau khi xe công nghệ có làn riêng, khách vẫn kéo valy chờ thang máy, hoặc leo cầu thang đón xe.

 - Ảnh 4.

Ghi nhận cho thấy tầng 3 đến tầng 5 nhà xe TCP, nhiều người vẫn đứng, ngồi xếp hàng chờ tài xế xe công nghệ đến rước.

Làn dành cho Be ở Tân Sơn Nhất vắng tanh, trên lầu lại chen chúc, xếp hàng chờ lượt - Ảnh 10.

Không muốn ôm hành lý chờ thang máy quá đông cũng như khu vực thang bộ quá nóng, đến nay, nhiều người vẫn quyết định đi bộ ra khu vực đường Trường Sơn để đón xe công nghệ.

 - Ảnh 6.

Khi có chuyến bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, khá đông người mang theo hành lý ra khỏi sân bay để đi xe ôm hoặc hẹn nơi đón xe công nghệ. Cảnh này đã trở nên rất bình thường kể từ khi sân bay Tân Sơn Nhất áp dụng quy định phân làn ôtô hồi giữa tháng 11/2020.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem