Sở GTVT TP.HCM nói gì về việc UBND quận 1 xin lập 3 bãi giữ xe quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ

Vũ Quyền Thứ hai, ngày 18/12/2023 10:31 AM (GMT+7)
Sở GTVT TP.HCM đã có ý kiến phản hồi đối với UBND quận 1 về việc thí điểm phương án tổ chức, quản lý các tuyến đường nhánh giao với đường Nguyễn Huệ.
Bình luận 0

Sở GTVT TP.HCM cho biết, đơn vị rất ủng hộ đề xuất tổ chức lại giao thông 6 đường nhánh giao với đường Nguyễn Huệ của UBND quận 1. Thời gian cấm xe từ 19 giờ – 23 giờ các ngày thứ Bảy, Chủ nhật. 

Việc điều chỉnh tổ chức giao thông các đoạn, tuyến đường nhánh này sẽ được Sở GTVT TP thông báo sau khi UBND quận 1 hoàn tất công tác chuẩn bị và có văn bản đề nghị.

Sở GTVT TP.HCM nói gì về việc UBND quận 1 xin lập 3 bãi giữ xe quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 1.

UBND quận 1 đề xuất lập thêm 3 bãi giữ xe máy xung quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Vũ Quyền

Đối với đề xuất sử dụng tạm thời một phần lòng đường của 3/6 đoạn, tuyến đường nhánh để tổ chức trông giữ xe 2 bánh và sử dụng tạm thời một phần hè phố đường Nguyễn Huệ tổ chức kinh doanh dịch vụ, mua bán hàng hóa.

Vấn đề này đã được quy định tại Quyết định số 32/2023/QĐ-UBND ngày 26/7/2023 của UBND TP. Hiện nay, Sở GTVT đang đề nghị các cơ quan góp ý cho dự thảo hướng dẫn triển khai thực hiện. Dự kiến trong tháng 12/2023, hướng dẫn sẽ hoàn chỉnh dự thảo và ban hành.

Sở GTVT TP đề nghị UBND quận 1 tham khảo văn bản hướng dẫn để triển khai xây dựng phương án sử dụng tạm thời một phần lòng đường để tổ chức trông giữ xe 2 bánh và sử dụng tạm thời một phần hè phố tổ chức kinh doanh dịch vụ, mua, bán hàng hóa và tổ chức thu phí theo quy định.

Đối với đề xuất điều chuyển tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ 6 đoạn, tuyến đường nhánh giao với đường Nguyễn Huệ từ Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ (trung tâm) sang UBND quận 1, Sở GTVT TP.HCM giao trung tâm phối hợp, hỗ trợ UBND quận 1 để hoàn chỉnh hồ sơ phục vụ giao quản lý tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ 6 đoạn đã đề xuất.

Trước đó, đầu tháng 11/2023, UBND quận 1 đã có văn bản gửi UBND TP.HCM, về việc thí điểm phương án tổ chức, quản lý các tuyến đường nhánh giao với đường Nguyễn Huệ.

Trong đó, đề xuất 3 nội dung, thứ nhất là tổ chức lại giao thông 6 tuyến đường nhánh giao với đường Nguyễn Huệ. Cụ thể gồm đường Nguyễn Thiệp (từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ); đường Mạc Thị Bưởi (từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ); đường Ngô Đức Kế (từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ và từ đường Hồ Tùng Mậu đến đường Nguyễn Huệ); đường Hải Triều (từ đường Hồ Tùng Mậu đến đường Nguyễn Huệ); đường Huỳnh Thúc Kháng (từ đường Hồ Tùng Mậu đến đường Nguyễn Huệ); đường Tôn Thất Thiệp (từ đường Hồ Tùng Mậu đến đường Nguyễn Huệ).

Đồng thời, lập 3 bãi giữ xe hai bánh tại các đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ và đoạn từ Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu), đường Hải Triều (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu), để giải quyết nhu cầu của người dân và du khách có chỗ trông giữ xe khi đến tham quan phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đề xuất thứ hai là điều chuyển tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ 6 đoạn, tuyến đường nhánh nêu trên từ Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ sang UBND quận 1.

Đề xuất thứ ba là tổ chức sử dụng tạm thời một phần hè phố đường Nguyễn Huệ tổ chức kinh doanh dịch vụ, mua bán hàng hóa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem