Chủ đề nóng

Sóc Trăng: Đi thả lưới bắt được rùa răng quý hiếm

Chủ nhật, ngày 27/10/2019 14:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua, Chi cục Kiểm lâm phối hợp các đơn vị liên quan tiếp nhận và thả một cá thể rùa răng (càng đước), tên khoa học là Heosemys annandalii có trọng lượng 9,6kg do ông Nguyễn Văn Phúc, ở ấp An Thường, xã An Thạnh 1 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) bắt được trong lúc bắt cá trên sông.
Bình luận 0

Theo ông Nguyễn Tấn Nam - Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động, phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm), cá thể rùa răng được ông Phúc bắt trong lúc kéo lưới cá. Khi phát hiện đây là động vật quý hiếm, ông Phúc đã báo ngay đến chính quyền địa phương và bàn giao cá thể rùa cho Chi cục Kiểm lâm xử lý.

Cá thể rùa răng được các đơn vị liên quan tiến hành thả về tự nhiên. Ảnh: Thúy Liễu.

Tiếp nhận cá thể rùa răng, đơn vị chức năng đã tiến hành đem thả để rùa sống trong môi trường tự nhiên, góp phần đa dạng sinh học, bảo tồn quần thể các loài động vật hoang dã đang dần bị cạn kiệt và chung tay bảo vệ cân bằng môi trường sinh thái.

Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm Trần Trọng Khiêm cho biết: “Rùa răng là loài động vật quý hiếm có tên trong sách đỏ, cấm săn bắt, mua bán với mọi hình thức. Đây là loài động vật đang bị đe dọa tuyệt chủng, do vậy với ý thức tự giác giao nộp cá thể rùa răng của ông Phúc là hành động đáng biểu dương, bởi ông đã giúp sức cùng cơ quan chức năng bảo tồn các loại động vật quý hiếm”.

Thúy Liễu (Báo Sóc Trăng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem