Chủ đề nóng

Sôi động Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Sơn La lần thứ V

Mùa Xuân - Văn Ngọc Thứ bảy, ngày 06/08/2022 06:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 5/8, Hội Nông dân tỉnh Sơn La tổ chức bế mạc Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Sơn La lần thứ V năm 2022.
Bình luận 0

Clip: Hội thi "Nhà nông đua tài" tỉnh Sơn La lần thứ V.

Hơn 100 hội viên nông dân tham gia Hội thi "Nhà nông đua tài" tỉnh Sơn La lần thứ V

Tham gia Hội thi "Nhà nông đua tài" tỉnh Sơn La lần thứ V có 110 hội viên đến từ 12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La. Với hình thức thi sân khấu hóa, các đội thi đã trải qua 4 phần thi, gồm: Lời chào nông dân; Nghe nông dân nói; Kiến thức nhà nông; So tài nhà nông.

Sôi động Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Sơn La lần thứ V - Ảnh 2.

Phần thi "Lời chào nông dân" của đội thi đến từ Hội Nông dân huyện Vân Hồ (Sơn La). Ảnh: Mùa Xuân.

Nhiều tiết mục hay tại Hội thi "Nhà nông đua tài" tỉnh Sơn La lần thứ V

Các đội thi đã lựa chọn những nội dung vấn đề cốt lõi, sát tình hình thực tiễn, phù hợp với tình hình địa phương. Với tinh thần trách nhiệm cao và có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, đầu tư nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, cùng với hình thức thể hiện sân khấu hóa, thuyết trình, hùng biện… sử dụng đạo cụ hỗ trợ, âm thanh, hình ảnh minh họa thể hiện được sự sáng tạo, đổi mới trong nội dung, hình thức tuyên truyền phong phú.

Nhiều đội thi trình bày, thể hiện khoa học, tập trung vào vấn đề trọng tâm, thể hiện được cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong triển khai nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương...

Sôi động Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Sơn La lần thứ V - Ảnh 3.

Phần thi "Kiến thức nhà nông" là phần thi đòi hỏi thí sinh phải có lượng kiến thức tương đối toàn diện trên nhiều lĩnh vực và có kinh nghiệm trong sản xuất. Ảnh: Mùa Xuân.

Anh Mùa A Dơ, hội viên của đội thi đến từ Hội Nông dân huyện Thuận Châu, chia sẻ: Tham gia Hội thi "Nhà nông đua tài" tỉnh Sơn La lần thứ V năm 2022 là một trải nghiệm hữu ích đối với bản thân tôi và toàn đội. Để có những phần thi hay, ý nghĩa như ngày hôm nay, tôi đã cùng các thành viên trong đội thi phải mất một tuần luyện tập cả ngày lẫn đêm. Nhờ vậy, đội thi của chúng tôi đã giành giải nhất chung cuộc.

Sôi động Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Sơn La lần thứ V - Ảnh 4.

Ông Lường Trung Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La phát biểu bế mạc Hội thi. Ảnh: Mùa Xuân.

Báo cáo tổng kết kết quả Hội thi, ông Lường Trung Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La, khẳng định: Hội thi được đánh giá là hoạt động có sức lan tỏa mạnh mẽ về mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, nội dung; đây là hoạt động chính trị rộng lớn trong toàn hệ thống Hội nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, hội viên nông dân về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức nhiều mặt cho cán bộ, hội viên, nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sôi động Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Sơn La lần thứ V - Ảnh 4.

Phần thi "So tài nhà nông", với các tiểu phẩm liên quan đến quê hương, đất nước được các thí sinh thể hiện hay, hấp dẫn. Ảnh: Mùa Xuân.

Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Sơn La lần thứ V - năm 2022 được triển khai nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, đúng quy định đảm bảo công tâm, khách quan, tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Các đội thi đã nghiên cứu, đầu tư về thời gian chuẩn bị và tập luyện để thể hiện các phần thi một cách khá tốt, cơ bản nắm vững các kiến thức, kỹ năng về nội dung liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân…

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, tạo sự đồng thuận, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết các dân tộc

 Tại hội thi "Nhà nông đua tài" tỉnh Sơn La lần thứ V, các đội thi đã có sự đầu tư rất công phu, điều này thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy trong chỉ đạo cho ý kiến vào nội dung kịch bản, sơ duyệt, tổng duyệt, động viên kịp thời đội thi; các đội thi đã hoàn thành tốt các phần thi của mình; nhiều đội thi đã thể hiện nội dung và phương pháp tuyên truyền có sự đổi mới, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn và đạt số điểm cao qua các phần thi. 

Những nội dung về nông nghiệp, nông thôn và nông dân đã được các cấp Hội quan tâm, động viên, chia sẻ, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, nâng cao vị thế của tổ chức Hội Nông dân trong việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của nông dân, hội viên là chủ thể trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh; thực hiện các phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hóa…

Sôi động Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Sơn La lần thứ V - Ảnh 5.

Nhiều tiểu phẩm tuyên truyền có tính thuyết phục và có ý nghĩa giáo dục cao, được chuẩn bị kỹ lưỡng. Ảnh: Mùa Xuân.

Thời gian tới, Hội Nông dân các cấp tỉnh Sơn La tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, chú trọng nâng cao trình độ, năng lực của cán bộ, hội viên, nông dân; phát động phong trào thi đua Hội gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh - xã hội của tỉnh.

Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng; quan tâm huy động các nguồn vốn để xây dựng các mô hình kinh tế hợp tác, liên doanh, liên kết, áp dụng công nghệ cao và đưa giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, tạo vùng sản xuất chuyên canh, sản xuất theo hướng hàng hóa, theo chuỗi giá trị, theo tiêu chuẩn VietGAP, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thân thiện với môi trường, xây dựng thương hiệu sản phẩm theo chương trình OCOP và góp phần xây dựng nông thôn mới.

Sôi động Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Sơn La lần thứ V - Ảnh 7.

Ban Tổ chức trao giải tập thể cho đội thi có số lượng hội viên nông dân tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến đông nhất. Ảnh: Mùa Xuân.

Tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, tạo sự đồng thuận, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết các dân tộc, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. 

Thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền lợi của hội viên; phát huy, nâng cao ý thức, trách nhiệm, sự sáng tạo của hội viên nông dân. Nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; củng cố, kiện toàn và phát triển tổ chức Hội; chú trọng công tác đào tạo cán bộ hội. 

Hỗ trợ tập luyện, thành lập và đưa đoàn dự thi Hội thi Nhà nông đua tài khu vực theo Kế hoạch của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đảm bảo chu đáo, an toàn, tiết kiệm, giành kết quả cao nhất.

Sôi động Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Sơn La lần thứ V - Ảnh 8.

Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Hội Nông dân huyện Thuận Châu. Ảnh: Mùa Xuân.

Kết thúc Hội thi "Nhà nông đua tài" tỉnh Sơn La lần thứ V, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 9 giải khuyến khích và 4 giải phụ cho đội tuyển có phần thi hay nhất ở từng nội dung. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 1 giải tập thể cho huyện có số người dự thi trắc nghiệm trực tuyến đông nhất và 10 giải cho các cá nhân đoạt giải phần thi trắc nghiệm trực tuyến.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem