Nam thần tượng lên tiếng về thông tin "qua đêm với diễn viên phim 18+"
Haknyeon khẳng định anh không qua đêm cùng diễn viên phim 18+ Kirara và cho rằng các thông tin mà truyền thông đăng tải là suy diễn, bịa đặt.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 -3/2/2025), PV Dân Việt có trao đổi với PGS –TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) xung quanh vấn đề vai trò, sứ mệnh của Đảng trước kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

PGS –TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh). Ảnh: Đ.X
Thưa ông, điều mà tạo nên sức mạnh và duy trì sức mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam đó là trong quá trình lãnh đạo Đảng luôn nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, sửa chữa các hạn chế, khuyết điểm?
- Bản chất và cũng là bản lĩnh của Đảng Cộng sản Việt Nam là luôn luôn tự soi, tự sửa. Gần đây Đảng càng nhấn mạnh điều đó, việc tự soi, tự sửa xem những gì đã làm được, chưa làm được, cái gì là hạn chế, khuyết điểm. Phải nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật để từ đấy khắc phục, sửa chữa những hạn chế.
Khi bắt đầu công cuộc đổi mới đất nước thì Đảng ta đã thể hiện tinh thần như thế. Năm 1986 thì đổi mới tư duy, đặc biệt là tư duy kinh tế, thẳng thắn chỉ ra những non yếu trong tư duy lý luận và khắc phục bệnh giáo điều, tức là sách vở, rồi việc học kinh nghiệm bên ngoài một cách máy móc; bệnh nóng vội, trong khi điểm xuất phát của mình thấp, các điều kiện cần thiết thì chưa đủ lại muốn đi nhanh; khắc phục bệnh tư duy chủ quan duy ý chí, mang áp đặt chủ quan của mình vào thực tiễn mà không xuất phát từ thực tế, không nắm vững quy luật, không nắm vững hoàn cảnh cụ thể của đất nước để đề ra chủ trương chính sách, nhiệm vụ thích hợp. Năm 1986 khi bắt đầu đổi mới Đảng ta phải khắc phục những cái đó. Trong quá trình đổi mới Đảng thường xuyên giữ vững nguyên tắc như vậy và cũng là phương châm trong lãnh đạo, chỉ đạo, nghĩa là luôn phải xuất phát từ thực tiễn, lắng nghe ý kiến của nhân dân.



Phiên bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, chiều 24/1. Ảnh: TTXVN
Khi nói về phương thức lãnh đạo của Đảng, trong tác phẩm Sửa đổi lối làm việc năm 1947, Bác Hồ có nói 4 điểm. Một là quyết định vấn đề cho đúng. Hai là tổ chức thực hiện cho tốt. Ba là kiểm soát, kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện, có cái gì chưa ổn thì điều chỉnh và sau này Đảng ta khẳng định lãnh đạo mà không kiểm tra thì coi như không lãnh đạo. Thứ tư là phải lắng nghe dân, dân người ta nói cái này được thì mình yên tâm, những cái gì mà người ta phản ánh lại là chưa ổn, không đúng, sai với thực tế thì mình phải nghiên cứu nghiêm túc để sửa chữa.
Chúng ta đang nói tới việc đưa đất nước bước vào kỷ mới, kỷ nguyên vươn mình, theo ông những vấn đề lớn đặt ra với Đảng hiện nay là gì?
- Bây giờ vấn đề lớn đặt ra là trí tuệ, nâng cao trí tuệ và tiếp tục đổi mới tư duy lý luận. Tư duy là cực kỳ quan trọng, có thể chốt lại mấy chữ "nhìn xa, nghĩ sâu, làm lớn". Đó là những vấn đề lớn đặt ra hiện nay đối với Đảng và phải đi vào những lĩnh vực then chốt để giải quyết. Hiện nay Đảng và Nhà nước ta đang tập trung giải quyết mấy vấn đề lớn. Một là phải sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, để bộ máy hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả. Nghị quyết 18 về vấn đề tinh gọn bộ máy đã có từ năm 2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, nhưng chúng ta cũng thẳng thắn đánh giá là việc này chưa làm được. Đến nhiệm kỳ này phải tập trung xử lý, coi đó là vấn đề căn cốt, nếu không có bộ máy tinh gọn, hoạt động tốt thì không thể đưa đất nước vươn mình được.
Việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy, theo tôi phải kết hợp ba vấn đề. Một là, bộ máy phải tinh, gọn, mạnh. Thứ hai, đội ngũ cán bộ để vận hành cái bộ máy đó phải giỏi, phải có trình độ, trí tuệ, bản lĩnh, trách nhiệm, uy tín để vận hành bộ máy. Yếu tố thứ ba là nắm vững và ứng dụng tốt nhất khoa học công nghệ từ cách mạng 4.0 đến trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin hiện đại, chuyển đổi số… Kết hợp ba yếu tố đó sẽ tạo ra sức bật, tạo ra động lực, sức mạnh tổng hợp để đưa đất nước phát triển.
Vấn đề lớn thứ hai đặt ra hiện nay đó là tiếp cận cách mạng khoa học công nghệ. Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị ngày ngày 22/12/2024 chính là khâu đột phá. Trước đây chúng ta vẫn luôn coi khoa học công nghệ là then chốt, coi khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu cùng với giáo dục đào tạo. Bây giờ là phải coi đây là vấn đề sống còn của đất nước nên phải tập trung đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ hiện đại, chuyển đổi số.
Vấn đề thứ ba hiện nay là hội nhập, hội nhập sâu rộng hơn nữa vào đời sống toàn cầu. Hội nhập đòi hỏi cả về mặt tư duy chính trị, tức là Việt Nam là bạn thân thiết với các nước, với phương châm hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng nhau phát triển. Hiện nay Việt Nam nổi lên là một quốc gia thân thiện với thế giới vì cách sống, cách cư xử có nghĩa, có tình. Nhiều dân tộc, quốc gia trên thế giới quý mến chúng ta vì thế chứ chưa phải vì chúng ta có trình độ cao. Theo tư tưởng của Bác Hồ, Việt Nam là bạn của tất cả các nước trên thế giới, không thù oán ai, điều đó giúp chúng ta hội nhập sâu rộng, từ đó tranh thủ được bạn bè quốc tế, tranh thủ được những nước có trình độ khoa học công nghệ cao giúp chúng ta phát triển nhanh, bền vững.
Điểm thứ tư, tôi nghĩ là tiếp tục tập trung vào đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng. Nếu chậm thay đổi tư duy, chậm trễ ra quyết sách đúng đắn dẫn tới bỏ lỡ cơ hội. Rồi vấn đề khâu tổ chức thực hiện. Tại Đại hội XIII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có nói, điều lo lắng nhất, yếu nhất của chúng ta là khâu tổ chức thực hiện. Đường lối thì rất rõ rồi nhưng mà thực hiện như thế nào, chỗ nào lúng túng, cán bộ nào né tránh, không chịu làm, những cán bộ 7 dám thì phải được khuyến khích như thế nào… Việc tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận để làm sáng tỏ những vấn đề lớn của đất nước đặt ra tôi nghĩ có nhiều vấn đề, nhưng ít nhất là bốn vấn đề lớn như đã nói ở trên cần tập trung xử lý.
Từ nay đến Đại hội XIV, để mở ra một kỷ nguyên vươn mình của dân tộc thì phải tạo ra những điểm căn bản để tạo ra sức bật. Phải nhìn vào mục tiêu, mục tiêu đến năm 2030, 2045 chỉ là chặng đầu của kỷ nguyên, thực ra kỷ nguyên này còn kéo dài đến cuối thế kỷ.

Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Ảnh: VGP
Kỷ luật là sức mạnh của Đảng, trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và các nhiệm kỳ trước đó Đảng ta thực hiện quyết liệt việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ vi phạm. Trong nhiệm kỳ này có những nguyên cán bộ chủ chốt vẫn bị kỷ luật, việc mà từ trước đây chưa từng có, ông đánh giá thế nào?
- Theo tôi đây là một quyết tâm chính trị rất lớn của Đảng. Một trong những cụm từ mà Đại hội XIII nêu là siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và trong xã hội. Xử lý bất kỳ việc vi phạm của tổ chức và cá nhân đều theo phương châm "không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai" khi vi phạm đều bị xử lý. Xử lý nghiêm minh nhưng có lý, có tình, nhân văn, làm sao cho người mắc khuyết điểm nhận thức được cái sai, thậm chí tự động rút khỏi vị trí công tác của mình.
Có thể thấy chưa có nhiệm kỳ nào mà Đảng ta xử lý nhiều như khóa XIII. Theo thống kê có tới 29 Ủy viên Trung ương bị xử lý ở những mức độ khác nhau và đều phải rời Ban Chấp hành Trung ương. Trong số nguyên Ủy viên Bộ Chính trị có những người từng là cán bộ chủ chốt bị xử lý kỷ luật. Điều đó cho thấy quyết tâm chính trị rất cao và sự nghiêm minh của kỷ luật Đảng.
Điều quan trọng là bản thân những người đó cũng tự thấy được cái sai của họ và tự động rút khỏi vị trí công tác của mình, làm cho cái bộ máy thật sự trong sạch, thực sự có uy tín trước quần chúng và trong Đảng. Tất nhiên cũng không vui gì khi thấy nhiều cán bộ đảng viên bị kỷ luật nhưng đấy cũng là dấu hiệu đáng mừng của quá trình xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo đúng tư tưởng của Bác Hồ. Kỷ luật để làm cho Đảng mạnh lên chứ không vì xử lý kỷ luật mà yếu đi. Qua đó càng củng cố được niềm tin trong Đảng và trong dân. Trong 10 mối quan hệ lớn mà Đại hội XIII tổng kết thì mối quan hệ thứ 10 là tăng cường kỷ luật, kỷ cương, kết hợp chặt chẽ giữa dân chủ và pháp chế để lãnh đạo cho tốt. Đấy là nội dung bổ sung thứ 10 trong 10 mối quan hệ lớn mà Đại hội XIII tổng kết.
Xin cảm ơn ông (!)
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa giao Sở Xây dựng khẩn trương kiểm tra và xử lý tình trạng rác thải, phế thải xây dựng bị đổ trộm dày đặc trên tuyến Vành đai 2 và Vành đai 3.
Haknyeon khẳng định anh không qua đêm cùng diễn viên phim 18+ Kirara và cho rằng các thông tin mà truyền thông đăng tải là suy diễn, bịa đặt.
Trong lịch sử Trung Hoa từng ghi lại câu chuyện thú vị về việc kỹ nữ xông vào tận cung cấm đòi tiền “tình phí” của hoạn quan.
Chứng kiến Nguyễn Xuân Son lập hat-trick giúp Thép xanh Nam Định đại thắng Shan Utd với tỷ số 3-0, các fan hâm mộ Đông Nam Á đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tiền đạo gốc Brazil.
Dự Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương năm 2025, Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu lực lượng Công an tập trung bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp năm 2026, đồng thời đẩy mạnh xây dựng lực lượng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Ngày 2/12/2025, tại Hà Nội, Tập đoàn Mavin và Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long (Halong Canfoco) trao tặng 16.800 sản phẩm đồ hộp cứu trợ trị giá hơn 306 triệu đồng thông qua Báo Tiền Phong để hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung, Tây Nguyên.
Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) đã nhanh chóng triển khai chương trình hỗ trợ toàn diện dành cho người lao động, khách hàng và cộng đồng. Chuỗi hoạt động được triển khai kịp thời tại Đắk Lắk, Khánh Hòa và Gia Lai, góp phần hỗ trợ người dân địa phương sớm ổn định đời sống sau bão lũ.
Câu chuyện về Hoàng Phủ Tung không chỉ là lịch sử một danh tướng, mà còn là minh chứng cho điều khó tin nhất trong thời đại đao kiếm: có người đủ quyền lực để giành thiên hạ, nhưng chủ động từ bỏ vì lòng trung nghĩa với nhà Đông Hán.
Giữa lòng thành phố đảo Vinhomes Royal Island (Hải Phòng), khu biệt thự chuẩn Nhật The Komorebi mang đến một chốn sống đủ đầy và bền vững để trở thành di sản trao truyền qua nhiều thế hệ. Loạt ưu đãi chồng ưu đãi vừa được chủ đầu tư tung ra đang giúp khách hàng dễ dàng chạm tới chốn sống an yên hiếm có này.
Ngày 03/12/2025, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (BV ĐHYD) tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Giải pháp Marketing Trải nghiệm: Từ thấu hiểu đến phát triển dịch vụ y tế”, nhằm khuyến khích các sáng kiến cải tiến dịch vụ, nâng cao trải nghiệm người bệnh.
"Viết tiếp câu chuyện hòa bình" và "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" bất ngờ được TP.HCM trao các giải thưởng với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa lên tiếng cảnh báo rằng Mỹ có thể đang chuẩn bị “phản bội” Ukraine, theo một bản ghi âm bị rò rỉ liên quan tới cuộc điện đàm giữa các lãnh đạo châu Âu nhằm tìm cách bảo vệ lập trường của Kiev.
HLV Kim Sang-sik đã sai về Trần Đình Trọng?; Milan muốn chiêu mộ Jay Idzes; Saha khuyên Ronaldo không nên làm bạn với ông Trump; Hé lộ thời điểm bốc thăm chia bảng World Cup 2026; Crystal Palace sẵn sàng bán Mateta.
“Vua giải trẻ” Nguyễn Quốc Việt bật mí, HLV Kim Sang-sik đã giao nhiệm vụ phải cố gắng hết mình và tận dụng cơ hội, thế nhưng anh đã không thể làm điều đó một cách tốt nhất.
Khi châu Âu ngày càng chìm trong những cảnh báo chiến tranh do chính các lãnh đạo của họ khuếch đại, Điện Kremlin lại phát đi một tín hiệu trái ngược: Nga không muốn đối đầu với phương Tây nhưng đang tiến hành một cuộc chiến lẽ ra có thể tránh được và phải trả giá bằng tài sản quý nhất của mình để tránh một kịch bản tồi tệ hơn.
Trong cuộc chạm trán tại lượt trận thứ 2 bảng B ASEAN Club Championship 2025/26, tiền đạo Nguyễn Xuân Son toả sáng với hat-trick giúp Thép xanh Nam Định dễ dàng vượt qua đội chủ nhà Shan Utd bằng kết quả 3-0.
H'Hen Niê vui mừng chia sẻ khoảnh khắc Giáng sinh đầu tiên của con gái Harley. Bé được diện váy đỏ xinh xắn, cùng tạo dáng bên cây thông Noel với các anh chị em. Những biểu cảm đáng yêu của bé khiến người hâm mộ thích thú.
Hàng trăm công ty và hàng nghìn người lao động và doanh nghiệp ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã được các cấp Công đoàn hỗ trợ.
Nga sẽ quét sạch quân đội Ukraine khỏi Donbass và giải phóng hoàn toàn khu vực này, dù bằng sức mạnh quân sự hay nỗ lực ngoại giao, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Việc bãi nhiệm, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025 có thể thực hiện trong trường hợp khi không còn được nhân dân tín nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm quyền làm chủ của nhân dân, tham nhũng, lãng phí...
Với 300 phần quà gồm gạo mỳ tôm, gia vị và tiền mặt đã được Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam trao tặng cho người dân nơi rốn lũ tỉnh Phú Yên và Bình Định cũ.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, 4 con giáp này tăng thu nhập của mình thông qua các công việc bán thời gian hoặc công việc phụ, khiến ví của họ ngày càng đầy.
Theo lời mời của bạn gái quen qua mạng, một thanh niên lặn lội từ tỉnh Tuyên Quang vào các tỉnh phía Nam để gặp mặt. Trên đường đi, thanh niên hết tiền, phải nhịn đói 2 ngày.
Bóng chuyền Việt Nam hướng tới SEA Games 33 với chỉ tiêu vừa sức để tránh tạo áp lực cho các VĐV. Theo ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV), cả 2 đội nam và nữ đủ khả năng đạt thành tích tốt và thậm chí có thể “mơ vàng” nếu thi đấu thăng hoa đúng thời điểm.
Ngày 4/12, UBND xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn VinGroup tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ký túc xá Trường THCS & THPT Bát Xát.
Là thành viên Ban Giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và PTNT đã có những đánh giá cao về chất lượng bài dự thi. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.
Mô hình trồng chuối, trồng mía xuất khẩu ở xã biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đang mang lại hiệu quả kinh tế tốt. Sản phẩm từ 2 cây trồng chủ lực này ở xã Phong Thổ đã làm tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân.
Thời gian gần đây, người dân xã Ô Diên (Hà Nội) liên tục phản ánh tình trạng xe tải chở đất, cát hoạt động rầm rộ trên các tuyến tỉnh lộ 422, đường Tân Hội, Phan Xích, gây bụi mù mịt, tiếng ồn kéo dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Nguyễn Văn Bảo Trung (SN 1992; ngụ ở xã Tam Ngãi, tỉnh Vĩnh Long) - tài xế trong vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh Nguyễn Ngọc Bảo Trân (SN 2010, học sinh lớp 9) tử vong, tuy nhiên gia đình nạn nhân không đồng ý.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/12 cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn chấm dứt chiến tranh Ukraine”, bất chấp vòng đàm phán tại Moscow không đạt được đột phá. Ông Trump đồng thời gửi thông điệp rằng, giới lãnh đạo Ukraine nên đồng ý giải quyết xung đột sớm hơn, vì tình hình hiện tại phần lớn đang bất lợi cho họ.
Tình trạng kẹt xe tăng lên vào dịp cuối năm tại TP.HCM đã được ghi nhận và thành phố đang vận dụng nhiều giải pháp đồng bộ nhằm kéo giảm ùn tắc, theo Sở Xây dựng TP.HCM.