Mỹ quay lưng với Ukraine, NATO oằn mình gánh trách nhiệm
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Tác phẩm "Tháp" trên phố đi bộ Hồ Gươm
Chị có cảm giác như thế nào khi một số khán giả có hành động thiếu ý thức với tác phẩm "Tháp" của chị tại phố đi bộ Hồ Gươm?
- Tôi thấy một số tờ báo, trang mạng giật tít câu view bằng cách thông tin hướng đến việc khiến người ta cảm thấy công trình này là một trò cười. Ứng xử của một số khán giả thiếu ý thức là có, nhưng ứng xử đấy không nhiều. Không phải tất cả khán giả đều phản ứng như thế để mình phải buồn lòng. Khán giả rất chào đón, đối xử rất tốt với tác phẩm "Tháp" làm tôi rất vui. Có vài người không tốt thì không phải là con số lớn để mình phải buồn lòng.
Việc ứng xử thiếu văn hóa đấy vẫn xảy ra ở các nơi, không riêng gì tác phẩm nghệ thuật. Đó là điều thực sự đáng lên án, tất cả những người có văn hóa đã lên án rồi, báo chí cũng lên án rồi. Bạn hỏi tôi có buồn không thì tất nhiên là có nhưng không nhiều. Nhưng tôi buồn là vì cách giật tít của một số báo, trang mạng chứ không phải vì người dân.

Nhà điêu khắc Mai Thu Vân
Khi thực hiện những tác phẩm nghệ thuật này tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, chị mong muốn được khán giả tiếp nhận như thế nào?
- Tôi mong muốn tác phẩm của mình được mọi người sử dụng, vui chơi, tôi đưa những cái đẹp để cho mọi người được thưởng thức, giao lưu, chơi với nó chứ không phải chỉ là nhìn ngắm. Đó là mục đích chính của mình chứ không phải là ý đồ tư tưởng gì ghê gớm ở đấy cả. Tôi đã thực hiện được rồi và nhiệm vụ của tác phẩm đúng ra chỉ còn 2-3 ngày nữa là hoàn thành, và chuẩn bị dỡ đi thì xảy ra việc này nên phải dỡ đi sớm hơn dự kiến.
Ý chị đang nói đến việc một số báo, trang mạng đưa tin khiến tác phẩm bị dỡ sớm hơn dự kiến?
- Báo chí có ý định tốt thì nên phê phán người thiếu văn hóa, chứ đừng nên đem tác phẩm đó ra đặt tên là tác phẩm bốc mùi, là tưởng là toilet. Không ai tưởng đó là toilet cả. Ý thức kém của một số người dân là rất ít, nhưng một số báo, trang mạng vô tình cổ vũ cho hành động ấy, vì hiện giờ người ta mang chuyện đấy ra nói một cách rất hả hê. Họ cố tình hay thiếu tâm trong việc làm báo thì tôi không đề cập, nhưng đưa thông tin như thế là gây phản cảm.
Có 6 tác phẩm ở xung quanh hồ, còn 5 cái khác cũng được mọi người chào đón rất tốt. Buồn làm gì vì đó không phải là số nhiều, nó không xảy ra với người này thì xảy ra với người khác, nó là việc vẫn xảy ra ở xã hội. Những người làm việc như chúng tôi sẽ nghĩ ra cách nào đó để tiếp tục đi con đường của chính mình, vẫn làm việc được và vẫn phù hợp với công chúng hơn, đó là một bài học chứ ngồi đấy mà buồn thì ai thương mình đâu.

Nhà điêu khắc Mai Thu Vân bên tác phẩm "Tháp"
Việc này có đưa đến cho chị bài học gì?
- Bài học rút ra là không nên quá tin tưởng vào một phông nền chưa được đủ. Khi mình tự do đưa ra những ý tưởng, mình vẫn nghĩ là mọi người có một phông văn hóa kha khá, thì bây giờ mình sẽ cân nhắc lại là không nên như thế này, nên như thế kia. Tôi cũng không thể nói trước là nó sẽ như thế nào, nhưng đó sẽ là một kinh nghiệm để mình xử lý tiếp các tác phẩm khác.
Chị đã từng gặp tình huống như thế này trước kia chưa?
- Chẳng cái nào giống cái nào, những lần trước lại là cách ứng xử khác, người ta không làm như thế này thì lại là một kiểu khác. Mỗi lần lại có vấp váp khác nhau, mình không lường trước được vì cái nền và phông văn hóa của một số người là chưa đủ. Nhưng đó là cuộc sống, mình cũng không thể bảo người ta không được phép đến tác phẩm hoặc trong một xã hội không thể nào không có người như thế. Lần sau có thể xảy ra những gì khác nữa thì mình cũng không biết trước được, nhưng không có nghĩa là mình không làm gì nữa. Không làm gì nữa thì không phát triển được. Những cái vấp này cũng là sự tương tác, mình đưa ra cái hay nhưng cái đối lại chưa hay thì mình lại phải tính cách khác. Lúc nào cũng phải là sự tiến lên.
Xin cảm ơn chị!
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.
Đề án sản xuất 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long sau 2 năm triển khai đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, trong năm 2025, 500 tấn gạo Japonica mang nhãn hiệu “Gạo Việt xanh, phát thải thấp” lần đầu tiên xuất khẩu đến thị trường Nhật Bản, tiếp tục khẳng định vị thế gạo Việt trong phân khúc thị trường cao cấp.
Nằm sâu trong những khu rừng ở phía đông nam Siberia, miệng núi lửa Patomisky là một gò đá vôi vỡ vụn bí ẩn nhô ra từ thảm thực vật trên sườn đồi. Cho đến nay, người ta vẫn không thể xác định được nguồn gốc rõ ràng của nó.
Từ tháng 7 đến tháng 11/2025, chương trình khai quật khảo cổ hợp tác giữa Ban quản lý Di sản văn hóa Thế giới Mỹ Sơn và Viện Khảo cổ học đã làm xuất lộ dấu tích của một công trình kiến trúc chưa từng được ghi nhận: con đường thiêng-con đường cổ dẫn từ tháp K vào khu trung tâm Thánh địa Mỹ Sơn, xã Thu Bồn, TP Đà Nẵng (địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam trước đây).