Tai heo trộn sốt ớt chua ngọt, giòn ngon, rực rỡ màu, giàu hương vị
Tai heo trộn sốt ớt chua ngọt, giòn ngon, rực rỡ màu, giàu hương vị
Lan Hương
Thứ ba, ngày 23/06/2020 13:55 PM (GMT+7)
Tai heo trộn sốt ớt chua ngọt là món ăn kết hợp đặc biệt giữa nước sốt chua ngọt cùng tai heo giòn ngon hấp dẫn. Đây là món ăn thu hút mọi lứa tuổi bởi hương vị đặc biệt của nó.
Tai heo trộn sốt ớt chua ngọt là món ăn kết hợp đặc biệt giữa nước sốt chua ngọt cùng tai heo giòn ngon hấp dẫn. Đây là món ăn thu hút mọi lứa tuổi bởi hương vị đặc biệt của nó.
Hãy cũng vào bếp cùng Dân Việt để thực hiện món ăn ngon này:
Nguyên liệu:
Tai heo: 300g
Xoài xanh: 1 quả
Ớt, hành khô, gừng, quất, chanh
Sốt ớt chua ngọt Sweet chilli
Nước mắm, dấm
Ớt bột
Cách làm:
Tai heo bóp muối, xát chanh rồi rửa với nước lọc nhiều lần. Cho tai heo vào luộc với chút dấm và gừng tươi và chút muối. Luộc 15-20p là chín. Tai to thì lâu hơn chút. Tai chín vớt ra ngâm 15 phút vào nước lọc đá có pha cốt chanh, vớt ra để ráo rồi thái mỏng vừa khoảng 0,5 cm.
Sốt ớt chua ngọt( Sweet Chilli Sauce) 2 thìa canh + 1 thìa nước mắm + 1 thìa cf ớt bột ( ớt bột ít nhiều tuỳ thích) Chuẩn bị 1 bát to cho tất cả vào và trộn đều trước khi ăn 1-2 tiếng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.