Tai heo trộn sốt ớt chua ngọt, giòn ngon, rực rỡ màu, giàu hương vị

Lan Hương Thứ ba, ngày 23/06/2020 13:55 PM (GMT+7)
Tai heo trộn sốt ớt chua ngọt là món ăn kết hợp đặc biệt giữa nước sốt chua ngọt cùng tai heo giòn ngon hấp dẫn. Đây là món ăn thu hút mọi lứa tuổi bởi hương vị đặc biệt của nó.
Bình luận 0

Tai heo trộn sốt ớt chua ngọt là món ăn kết hợp đặc biệt giữa nước sốt chua ngọt cùng tai heo giòn ngon hấp dẫn. Đây là món ăn thu hút mọi lứa tuổi bởi hương vị đặc biệt của nó.

Hãy cũng vào bếp cùng Dân Việt để thực hiện món ăn  ngon này:

Nguyên liệu:

Tai heo: 300g

Xoài xanh: 1 quả

Ớt, hành khô, gừng, quất, chanh

Sốt ớt chua ngọt Sweet chilli

Nước mắm, dấm

Ớt bột

Tai heo trộn sốt ớt chua ngọt - Ảnh 1.

Cách làm:

Tai heo bóp muối, xát chanh rồi rửa với nước lọc nhiều lần. Cho tai heo vào luộc với chút dấm và gừng tươi và chút muối. Luộc 15-20p là chín. Tai to thì lâu hơn chút. Tai chín vớt ra ngâm 15 phút vào nước lọc đá có pha cốt chanh, vớt ra để ráo rồi thái mỏng vừa khoảng 0,5 cm.

Xoài xanh thái miếng nhỏ dầy vừa, ớt thái sợi, hành khô thái mỏng, gừng thái chỉ, quất ( tắc) vài trái thái mỏng.

Tai heo trộn sốt ớt chua ngọt - Ảnh 2.

Sốt ớt chua ngọt( Sweet Chilli Sauce) 2 thìa canh + 1 thìa nước mắm + 1 thìa cf ớt bột ( ớt bột ít nhiều tuỳ thích) Chuẩn bị 1 bát to cho tất cả vào và trộn đều trước khi ăn 1-2 tiếng.

Tai heo trộn sốt ớt chua ngọt - Ảnh 3.

Chúc các bạn thành công.

(*) Món ăn do bếp Nguyễn Tâm (Su Lì) thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem