Chủ đề nóng

Tài khoản tiktoker HM nói xấu người miền Trung bị Công an tỉnh Lâm Đồng xử phạt

Văn Long Thứ hai, ngày 22/08/2022 19:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt quyết định xử phạt đối với chủ tài khoản TikTok “H.M” (23 tuổi, thường trú tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai) do đăng video nói xấu người miền Trung, cung cấp thông tin sai sự thật.
Bình luận 0

Ngày 22/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản tiktoker HM nói xấu người miền Trung từng gây dậy sóng trong dư luận, cộng đồng mạng với clip xúc phạm người miền Trung "keo kiệt, bủn xỉn", "không có tinh thần cống hiến cho xã hội" vào hồi đầu tháng 8 vừa qua. 

Tài khoản tiktoker HM nói xấu người miền Trung bị Công an tỉnh Lâm Đồng xử phạt - Ảnh 1.

Đại diện Phòng PA05 tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản tiktoker HM nói xấu người miền Trung. Ảnh: CA

Trước đó, Dân Việt đã thông tin vụ việc trên qua bài viết Tài khoản tiktoker HM nói xấu người miền Trung bị công an triệu tập: Quay video tại Quảng trường Lâm Viên. Theo đó, Phòng PA05 đã phối hợp với Công an TP.Đà Lạt triệu tập chủ tài khoản tiktoker HM nói xấu người miền Trung lên làm việc về việc tài khoản Tiktok "H.M" đăng tải 1 video với nội dung "Bạn nghĩ sao về người miền Trung" thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung. 

Làm việc với cơ quan chức năng, H.N.M thừa nhận quá trình sản xuất, chỉnh sửa, đăng tải video trên là do chính M thực hiện. Địa điểm quay video là tại Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). 

Tài khoản tiktoker HM nói xấu người miền Trung bị Công an tỉnh Lâm Đồng xử phạt - Ảnh 2.

Chủ tài khoản tiktoker HM nói xấu người miền Trung làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: CA

Mặc dù người được phỏng vấn có cả những nhận xét tích cực về người miền Trung nhưng M chỉ chọn những đoạn nhận xét tiêu cực, sau đó cắt ghép, chỉnh sửa thành 1 video hoàn chỉnh chỉ chứa đựng nội dung phê phán theo ý muốn chủ quan của M và tiến hành đăng tải trên Tiktok. Mục đích mà M làm video nêu trên nhằm câu view, câu like, thu hút nhiều người quan tâm đến mình để mình sớm trở thành người nổi tiếng.

Quá trình xác minh, làm rõ vụ việc, Phòng PA05 đã phối hợp các đơn vị chức năng khác có liên quan để làm rõ H.N.M có dấu hiệu vi phạm hình sự hay không với Tội phá hoại chính sách đoàn kết.

Tài khoản tiktoker HM nói xấu người miền Trung bị Công an tỉnh Lâm Đồng xử phạt - Ảnh 3.

H.N.M đăng video nói xấu người miền Trung bị phản ứng gay gắt. Ảnh: CA

Tuy nhiên, qua quá trình xác minh hành vi của H.N.M chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự, do đó cơ quan chức năng đã củng cố hồ sơ ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với H.N.M vì hành vi cung cấp thông tin sai sự thật của H.N.M vì có các tình tiết tăng nặng như: Mức độ tán phát thông tin sai sự thật rộng rãi, được nhiều lượt tương tác, quan tâm, dư luận lên án, bức xúc...

Ngoài ra, ngay sau khi tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính, Phòng PA05 cũng chuyển hồ sơ kết quả xử lý đến công an các đơn vị, địa phương có liên quan để tiếp tục làm rõ từng hành vi vi phạm pháp luật của H.N.M trước đây theo quy định.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem