Chủ đề nóng

Tài xế taxi trả lại 190 triệu đồng khách để quên, TP.Đà Lạt khen thưởng đột xuất

Văn Long Thứ năm, ngày 19/01/2023 11:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã khen thưởng đột xuất anh Nguyễn Duy Phin (30 tuổi, ngụ phường 2, TP.Đà Lạt) khi trả lại 190 triệu đồng do du khách để quên.
Bình luận 0

Sáng 19/1, UBND TP.Đà Lạt đã biểu dương, khen thưởng nóng anh Nguyễn Duy Phin - tài xế hãng Lado taxi, vì đã trả lại 190 triệu đồng cho du khách. Bên cạnh đó, ông Tôn Thiện San - Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt cũng khen thưởng một phụ nữ và chiến sĩ Công an phường 10 (TP.Đà Lạt) đã truy bắt nhóm "đạo chích" tại vực công viên Trần Quốc Toản (Đà Lạt).

Trong ngày 17/1, chị Lưu Oanh (25 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) cùng bạn đón taxi Lado, do anh Phin điều khiển, di chuyển từ phường 10 (TP.Đà Lạt) về một khách sạn trên đường Trần Quang Khải (phường 8, TP.Đà Lạt). Khi về đến khách sạn, chị Oanh mới giật mình khi nhớ ra bọc tiền 190 triệu đồng để trong túi áo khoác.

Tài xế taxi trả lại 190 triệu đồng khách để quên, TP.Đà Lạt khen thưởng đột xuất - Ảnh 1.

UBND TP.Đà Lạt tổ chức khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích trong phòng chống tội phạm và có hành động, cử chỉ đẹp.

Ngay sau đó, chị Oanh đã liên hệ với tổng đài của hãng taxi Lado để nhờ hỗ trợ. Trong khi đó, khi xác định có người quên đồ và tiền trên xe, anh Phin đã trình báo tổng đài, tuy nhiên chưa xác định được người để quên. 

Qua xác minh và đối chiếu, ngày hôm sau, đại diện hãng taxi Lado và anh Phin đã trao trả lại số tiền 190 triệu đồng cho chủ nhân là chị Lưu Oanh. 

Tài xế taxi trả lại 190 triệu đồng khách để quên, TP.Đà Lạt khen thưởng đột xuất - Ảnh 2.

Anh Phin được khen thưởng vì trả lại 190 triệu đồng cho du khách để quên.

Cũng trong buổi sáng 19/1, ông Tôn Thiện San đã biểu dương và trao giấy khen cho chị Nguyễn Thị Tuyết Mai (41 tuổi, ngụ xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) và anh Trần Thanh Tùng - cán bộ Công an phường 10 (TP.Đà Lạt).

Theo đó, vào cuối tháng 12/2022, chị Mai cùng gia đình đi dạo tại công viên Trần Quốc Toản thì phát hiện 3 thiếu nữ tại Bình Thuận móc túi và lấy của chị 22 triệu đồng. Sau đó, chị Mai đã truy hô để người dân xung quanh hỗ trợ. Khi đó, anh Tùng cùng tổ tuần tra Công an phường 10 đã nhanh chóng bắt được các đối tượng. Làm việc với cơ quan chức năng, 3 nữ "đạo chích" khai nhận trước đó đã móc túi lấy 1 điện thoại di động trị giá 7,5 triệu đồng của bà Nguyễn Thị Bích Loan (du khách đến từ Khánh Hòa).

Tài xế taxi trả lại 190 triệu đồng khách để quên, TP.Đà Lạt khen thưởng đột xuất - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt trao giấy khen cho anh Trần Thanh Tùng - cán bộ Công an phường 10.

Ông Tôn Thiện San cho biết, hành động, cử chỉ cao đẹp của anh Phin cũng như chị Mai và anh Tùng đang thể hiện nét đẹp văn hóa của con người Đà Lạt. Năm 2023, Đà Lạt kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển, thành phố tiếp tục phát động người dân phát huy phong cách thanh lịch, hiền hòa, mến khách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem