Tạm gác giấc mơ mặc áo blouse, 2 nữ dược sĩ chọn màu áo lính

Mỹ Quỳnh Thứ hai, ngày 26/02/2024 12:27 PM (GMT+7)
Yêu màu xanh áo lính và mong muốn được góp sức mình trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, hai nữ dược sĩ cựu sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã viết đơn xin gia nhập quân đội, tạm gác ước mơ của mình.
Bình luận 0

Những ngày gần đây, thanh niên trên cả nước nô nức lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Tại TP.HCM, sẽ có hơn 4.900 thanh niên nhận lệnh nhập ngũ, trong đó 6 nữ thanh niên chuẩn bị lên đường vào ngày mai (27/2).

Trong số 6 nữ thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, Nguyễn Minh Châu (ngụ tỉnh Long An) và Tạ Phương Anh (TP.HCM) là cựu sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đã hoàn thành chương trình đào tạo và nhận tấm bằng cử nhân trong tay. Thế nhưng, gác lại giấc mơ trở thành các nữ dược sĩ, cả hai đã viết đơn tình nguyện vào quân ngũ.

Tạm gác giấc mơ mặc áo blouse, 2 nữ dược sĩ chọn màu áo lính

Trao đổi với Dân Việt, Minh Châu cho biết, lòng mong muốn được trở thành một nữ quân nhân luôn không ngừng thôi thúc. Bên cạnh đó, Châu cũng muốn đóng góp sức trẻ của mình cho quê hương, đất nước, giống như lời Bác Hồ căn dặn thanh niên "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên".

Tạm gác giấc mơ mặc áo blouse, 2 nữ dược sĩ chọn màu áo lính- Ảnh 1.
Tạm gác giấc mơ mặc áo blouse, 2 nữ dược sĩ chọn màu áo lính- Ảnh 2.

Minh Châu và Phương Anh - hai cựu sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Ảnh: NTCC

Minh Châu tốt nghiệp ngành Dược học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vào cuối năm 2023 với tấm bằng Dược sĩ. Quyết định tạm gác lại tương lai của mình, Châu cũng khá tiếc nuối bởi đây không chỉ là công việc yêu thích của bản thân mà còn là kỳ vọng lớn của mẹ em.

"Em đã cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định, nhưng em tin rằng, sau quá trình rèn luyện sẽ biến bản thân trở nên mạnh mẽ, hoàn thiện hơn và trở thành một công dân có ích, đóng góp sức trẻ của bản thân phục vụ cho quê hương, đất nước. Sau khi xuất ngũ, em có thể sẽ quay về tiếp tục ước mơ làm dược sĩ hoặc có thể xin phục vụ mảng y tế của quân đội", Châu chia sẻ.

Châu kể thêm, khi biết em có mong muốn lên đường nhập ngũ, mẹ em vô cùng bất ngờ và lo lắng. Mẹ Châu lo vì em là con gái, chân yếu tay mềm, sợ sẽ không thể chịu nổi những khó khăn, thử thách trong quân ngũ. Dù vậy, sau khi nghe con gái tâm sự, chia sẻ khát khao của mình, mẹ em đã đồng ý và tự hào về lựa chọn của Châu.

Tạm gác giấc mơ mặc áo blouse, 2 nữ dược sĩ chọn màu áo lính- Ảnh 4.

Ba bóng hồng tại TP.HCM nhập ngũ năm 2023. Ảnh: Quang Sung

Được biết, Minh Châu là nữ tân binh duy nhất của tỉnh Long An chuẩn bị tòng quân trong năm 2024. Vì thế, bản thân Châu khá áp lực, lo lắng trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ. Tuy nhiên, cựu sinh viên ngành Dược học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tự trấn an, người khác làm được thì bản thân mình cũng sẽ làm được.

Tương tự, cựu sinh viên ngành Dược học Tạ Phương Anh cũng tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ trong năm 2024. Theo chia sẻ của Phương Anh, bản thân em yêu thích môi trường quân đội, đồng thời đây cũng là nguyện vọng nối tiếp truyền thống gia đình.

Để đưa ra quyết định này, Phương Anh cũng đắn đo, cân nhắc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, với mong muốn được cống hiến cho Tổ quốc, được góp một phần sức trẻ của mình để phục vụ nhân dân, Phương Anh không còn tiếc nuối hay lưỡng lự.

"Em biết môi trường quân đội rất khắc nghiệt, sẽ có nhiều khó khăn thử thách, nhưng bản thân em sẽ phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, rèn luyện và phát triển tốt hơn", Phương Anh chia sẻ.

Trước đó, tại phiên họp của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM thông tin, TP có 4.906 thanh niên từ 21 quận, huyện, TP.Thủ Đức đã nhận lệnh, chuẩn bị lên đường nhập ngũ vào ngày 27/2.

Trong tổng số thanh niên nhập ngũ năm nay, có 950 thanh niên sẽ tham gia nghĩa vụ công an; gần 44% thanh niên tòng quân có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học; trên 86% người đạt sức khỏe loại 1 và 2. Đặc biệt, TP.HCM có 6 nữ thanh niên nhận lệnh nhập ngũ. Ngoài ra, 194 trường hợp khác nhận lệnh dự phòng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem