Chủ đề nóng

Tạm giữ gần 1.200 bình gas và 26,5 tấn đường ở TP.HCM

Hồng Phúc Thứ hai, ngày 27/03/2023 11:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng quản lý thị trường TP.HCM vừa tạm giữ 1.200 bình gas không có hóa đơn, chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu và 26,5 tấn đường không nguồn gốc.
Bình luận 0

Sáng 27/3, thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc đơn vị vừa khám xét 4 xe ô tô tải và 1 điểm chứa trữ, kinh doanh hàng hóa, tại chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất thương mại vận tải Hoàng Nam tại quận 12.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định các tổ chức, cá nhân có các dấu hiệu vi phạm hành chính: Kinh doanh LPG chai (khí dầu mỏ hóa lỏng, gas) không có giấy chứng nhận đủ điều kiện; chiếm giữ, thu gom trái phép chai LPG.

Tạm giữ gần 1.200 bình gas và 26,5 tấn đường ở TP.HCM - Ảnh 1.

Lực lượng quản lý thị trường TP.HCM vừa tạm giữ 1.200 chai gas không có hóa đơn, chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Ảnh: QLTT

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xác định có các vi phạm khác như phương tiện vận chuyển không đủ điều kiện; người điều khiển phương tiện vận chuyển không được huấn luyện về kỹ thuật an toàn theo quy định; hàng hoá có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu…

Đội Quản lý thị trường số 2 đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa gồm 1.186 chai LPG và LPG không có hóa đơn, chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu và 4 xe ô tô tải vi phạm để bảo quản, làm rõ và xử lý theo quy định.

Đại diện Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành thẩm tra, xác minh chủ thể quyền đối với nhãn hiệu hàng hóa trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp, xác định hàng thật hay giả, xác định trị giá hàng hóa và các vấn đề có liên quan để làm rõ các dấu hiệu vi phạm, xác lập hành vi vi phạm hành chính và xử lý theo quy định.

Đồng thời, Đội Quản lý thị trường số 3 cũng vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.HCM kiểm tra điểm kinh doanh hàng hóa thuộc hộ kinh doanh Diệu Thy, phường 2, quận 6.

Tạm giữ gần 1.200 bình gas và 26,5 tấn đường ở TP.HCM - Ảnh 3.

26,5 tấn đường không nguồn gốc tại cơ sở kinh doanh ở quận 6, TP.HCM bị thu giữ. Ảnh: QLTT

Kết quả kiểm tra phát hiện 530 bao đường, tương đương 26,5 tấn đường tinh luyện các loại, còn nguyên bao bì chưa qua sử dụng, xuất xứ Thái Lan. Trên bao bì sản phẩm không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, không có tài liệu chất lượng kèm theo.

Tổng trị giá theo giá niêm yết hơn 450 triệu đồng. Cơ quan chức năng đã quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên để xử lý theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem