Chủ đề nóng

Tạm hoãn phiên xử phúc thẩm trùm ma túy Văn Kính Dương và người tình Ngọc “Miu”

Quang Phương Thứ năm, ngày 14/01/2021 10:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phiên xét xử phúc thẩm trùm ma túy Văn Kính Dương và người tình Ngọc “Miu” đã được HĐXX Toà án Nhân dân (TAND) Cấp cao tại TP.HCM tạm hoãn do có bị cáo tại ngoại có đơn xin hoãn.
Bình luận 0

Sáng nay (14/1), TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm bị cáo Văn Kính Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc "Miu") cùng đồng phạm về các tội: Sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Trốn khỏi nơi giam giữ; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan.

Tuy nhiên, trong phần làm thủ tục, bị cáo Phạm Thu Huyền (được tại ngoại do nuôi con nhỏ, một trong những người kháng cáo) vắng mặt và có đơn xin hoãn nên HĐXX quyết định hoãn phiên toà.

Tạm hoãn phiên xử phúc thẩm trùm ma túy Văn Kính Dương và người tình Ngọc “Miu” - Ảnh 1.

Bị cáo Văn Kính Dương trong phiên xét xử sơ thẩm. Ảnh: Quang Phương

Lý do xin hoãn phiên tòa, trong đơn, Phạm Thị Thu Huyền trình bày chưa có luật sư. Thời gian mở lại phiên xét xử phúc thẩm được chủ tọa thông báo vào ngày 16 và 17/3.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27/7/2020, TAND TP.HCM đã tuyên 5 án tử hình. Cụ thể, Văn Kính Dương bị tuyên án tử hình về tội "Sản xuất trái phép chất ma túy", chung thân về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", 8 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", 1 năm tù về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức", 3 năm tù về tội "Trốn khỏi nơi giam, giữ". Tổng hợp hình phạt đối với Văn Kính Dương là tử hình.

Bên cạnh đó, HĐXX còn tuyên 4 án tử hình đối với 4 bị cáo: Nguyễn Đức Kỳ Nam (52 tuổi), Lê Văn Mang (33 tuổi), Phạm Bảo Quân (37 tuổi), Lê Hương Giang (32 tuổi).

Đồng thời, HĐXX tuyên 4 mức án chung thân đối với 4 bị cáo: Nguyễn Bá Thành (46 tuổi), Nguyễn Thu Huyền (32 tuổi), Phạm Thu Huyền (32 tuổi), Nguyễn Đắc Huy (32 tuổi).

8 bị cáo này được xác định giúp sức tích cực cho Văn Kính Dương trong việc giao dịch, mua hóa chất sản xuất và tiêu thụ ma túy.

Riêng bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (26 tuổi, hot girl Ngọc "Miu" - người tình của Văn Kính Dương), HĐXX tuyên 16 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy", với khối lượng ma túy ở thể rắn là 855,08gr (tương đương 3.513 viên thuốc lắc).

Sau bản án sơ thẩm, Văn Kính Dương, Ngọc "Miu" và 7 đồng phạm khác đã có đơn kháng cáo. Dương đề nghị tòa phúc thẩm xem xét lại toàn bộ bản án, bao gồm cả phần hình sự và dân sự. Còn các bị cáo khác cho rằng mức án đã tuyên với mình là quá nặng.

Theo cáo trạng, từ giữa năm 2016 đến tháng 4/2017, Văn Kính Dương thuê Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang và nhiều bị cáo khác tổ chức sản xuất ma túy ở nhiều tỉnh, thành. Tổng cộng, nhóm đã sản xuất được được 124kg ma túy tinh chất.

Tạm hoãn phiên xử phúc thẩm trùm ma túy Văn Kính Dương và người tình Ngọc “Miu” - Ảnh 3.

Bị cáo Ngọc "Miu" được đưa đến tòa trong phiên xét xử sơ thẩm. Ảnh: Quang Phương

Các bị cáo trong vụ án chế biến ma tuý ép thành 500.000 viên thuốc lắc, ngụy trang trong các gói cà phê đưa về cất giấu tại một căn hộ cao cấp trên đường Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM), nơi ở của Dương. Đây là căn hộ mà Dương dùng giấy tờ giả mang tên Trần Ngọc Hiếu thuê làm nơi sinh sống và "điều hành" đường dây ma túy.

Ngoài ra, Dương còn cho đồng phạm mang đến căn hộ của người tình Ngọc "Miu" cất giấu. Đường dây này tiêu thụ trót lọt 18kg, phần lớn bán cho Thái Hằng ở Hải Phòng với giá 50.000-70.000 đồng/viên...

Qua quá trình điều tra, ngày 6/4/2017, Công an TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, đồng loạt bao vây khám xét 13 xưởng sản xuất, nơi ở của các đối tượng trong đường dây của Văn Kính Dương, bắt các nghi phạm, thu giữ hàng chục kg ma túy tổng hợp, nhiều máy móc, tang vật hàng tỷ đồng, 7 ôtô (trong đó có siêu xe McLaren) cùng nhiều tài sản khác.

Người tình - hotgirl Ngọc "Miu" của Dương bị bắt khẩn cấp với hành vi giúp Dương tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem