Chủ đề nóng

Tân Sơn Nhất đề xuất tiếp tục khai thác bãi đệm taxi trong cao điểm lễ 30/4

Hồng Trâm Thứ ba, ngày 07/02/2023 12:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị được tiếp tục sử dụng bãi đệm để phục vụ hành khách trong dịp lễ 30/4-01/05, cao điểm hè 2023.
Bình luận 0
Tân Sơn Nhất đề xuất tiếp tục khai thác bãi đệm taxi trong cao điểm lễ 30/4
Tân Sơn Nhất đề xuất tiếp tục khai thác bãi đệm taxi trong cao điểm lễ 30/4

Ngày 7/2, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đơn vị vừa có báo cáo về kết quả sử dụng tạm khu đất tiếp giáp đường vào nhà ga quốc gửi về UBND TP.HCM, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM và Cảng vụ Hàng không miền Nam.

Theo đó, ngay sau khi Cảng vụ Hàng không miền Nam bàn giao khu đất, đơn vị đã khẩn trương triển khai phương án khai thác đã đề ra. Cụ thể, xe taxi đã có thể liên tục di chuyển vào phục vụ hành khách, từ đó góp phần giải quyết được tình trạng thiếu xe tại cảng.

Tân Sơn Nhất đề xuất tiếp tục đưa bãi đệm taxi vào khai thác cao điểm lễ 30/4 - Ảnh 1.

Bãi đệm taxi giúp giảm tải áp lực giao thông tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: N.L

Trong dịp cao điểm tết Nguyên đán Quý Mão từ ngày 15/1 đến 1/2, lượng hành khách đến TP.HCM qua Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trung bình 63.000 khách/ngày. Đặc biệt từ 25/1 đến 31/1 (từ mùng 4 đến mùng 10 âm lịch), lượng khách tăng lên đến 80.000 đến 95.000 khách/ngày.

Mặc dù lượng hành khách tăng gấp đôi ngày thường, nhưng việc có bãi đệm ngay sát sân bay đã giúp các hãng taxi điều tiết xe di chuyển nhanh chóng vào Cảng để giải tỏa hành khách. Trong giai đoạn cao điểm, các hãng taxi đã phục vụ từ 7.000 đến hơn 10.000 lượt hành khách/ngày và tình trạng thiếu xe rất ít xảy ra.

Lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đánh giá tính đến thời điểm hiện nay, việc sử dụng khu đất trước sân bay đúng mục đích đã mang lại nhiều kết quả tích cực, điển hình. Trước khi có bãi đệm, lượng lớn taxi đậu tràn lan quanh khu vực đường Bạch Đằng, khu A75 làm ảnh hưởng lớn đến giao thông, an ninh trật tự trong khu vực.

Đặc biệt hơn, kể từ khi bãi đệm được đưa vào sử dụng, xe taxi đã có khu vực tập kết để thuận tiện quản lý và góp phần giải quyết các vấn đề trên. Đặc biệt, bãi đệm này đã góp phần giải tỏa áp lực giao thông và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của dân cư gần khu đất.

Tân Sơn Nhất đề xuất tiếp tục đưa bãi đệm taxi vào khai thác cao điểm lễ 30/4 - Ảnh 3.

Tân Sơn Nhất đề xuất tiếp tục đưa bãi đệm taxi vào khai thác cao điểm lễ sắp tới. Ảnh: N.L

Với những kết quả tích cực đã đạt được, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang đề nghị UBND TP.HCM, các sở, ban ngành và cơ quan chức năng cho phép tiếp tục sử dụng bãi đệm để phục vụ hành khách trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5, cao điểm hè 2023. Dự kiến vào dịp cao điểm lễ 30/4, 1/5, với lượng khách trung bình 52.000 khách/ngày, Cảng Hàng không cũng sẽ cần lượng xe tương ứng như trong dịp cao điểm Tết nên việc duy trì bãi đệm taxi là rất cần thiết, tránh tình trạng thiếu xe.

Được biết, khu đất hơn 3.541m2 có vị trí tiếp giáp đường vào nhà ga quốc tế, góc đường Bạch Đằng - Trường Sơn - Hồng Hà (quận Tân Bình), trong đó có 3.182,9m2 thuộc quy hoạch đường và nút giao thông nằm trong phạm vi của sân bay Tân Sơn Nhất.

Khu đất này thuộc trách nhiệm, thẩm quyền quản lý thuộc Cảng vụ Hàng không Miền Nam. Sau này, khi xây dựng đường và nút giao thông theo quy hoạch, Cảng vụ sẽ có trách nhiệm bàn giao cho Nhà nước để triển khai đầu tư.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem