Chủ đề nóng

Tăng cường xe taxi, Grab để phục vụ người dân tại bến xe Miền Đông mới

Hồng Trâm Thứ ba, ngày 13/12/2022 11:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm thu hút hành khách đến với bến xe Miền Đông mới khi tổ chức di dời các tuyến vận tải, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề nghị tăng cường thêm xe taxi, Grab ưu tiên đón trả khách tại bến mới.
Bình luận 0
Tăng cường xe taxi, Grab để phục vụ người dân tại bến xe Miền Đông mới
Tăng cường xe taxi, Grab để phục vụ người dân tại bến xe Miền Đông mới

Thời gian qua, việc di dời tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ bến xe Miền Đông cũ sang bến xe Miền Đông mới chưa được thực hiện hiệu quả.

Theo số liệu từ Bến xe Miền Đông mới, từ ngày 11/10 đến 10/11, khi bến xe tiếp nhận 79 tuyến từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung từ bến cũ sang, bến xe mới đã phục vụ hơn 2.600 khách đến và đi với 386 chuyến xe.

Với việc khách đến bến mới còn ít, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM cho rằng nguyên nhân do tâm lý và thói quen ngại đi xa của hành khách đến bến xe. Công tác truyền thông, thông tin việc di dời tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ bến xe Miền Đông cũ sang bến xe Miền Đông mới chưa được thực hiện hiệu quả.

Tăng cường xe taxi, Grab để phục vụ người dân tại bến xe Miền Đông mới - Ảnh 1.

TP.HCM yêu cầu tăng cường xe taxi, Grab để phục vụ người dân tại bến xe Miền Đông mới. Ảnh: I.T

Bên cạnh đó, việc tổ chức trung chuyển hành khách đến bến xe Miền Đông mới của các đơn vị vận tải chưa đáp ứng được nhu cầu của hành khách, dẫn đến lượng hành khách đến bến mới chưa đạt như kỳ vọng…

Do đó để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách, người dân đi lại tiếp cận và sử dụng các dịch vụ vận chuyển tại bến xe Miền Đông mới, Sở GTVT đề nghị các đơn vị vận tải phối hợp tăng cường xe đón trả khách.

Cụ thể, đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng (sử dụng phần mềm điện tử) đơn vị cung cấp phần mềm ứng dụng hỗ trợ kết nối vận tải bằng xe ô tô; đơn vị cung ứng dịch vụ công nghệ trên thiết bị di động kết nối vận chuyển hành khách bằng xe gắn máy khẩn trương bố trí ưu tiên đón trả khách tại bến xe Miền Đông mới được thuận lợi và an toàn.

Sở GTVT cũng đề nghị bến xe Miền Đông mới chủ động làm việc, ưu tiên bố trí khu vực dành riêng và tạo điều kiện cho xe taxi, xe ô tô dưới 9 chỗ hợp đồng điện tử và xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh cung ứng dịch vụ đón trả khách tại bến mới, đảm bảo thuận lợi cho hành khách vào bến và rời bến thuận tiện và an toàn.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM đã chấp thuận đề xuất vận chuyển hành khách miễn phí đi và đến bến xe Miền Đông mới của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines. Mục đích việc này nhằm thu hút hành khách đến với bến xe Miền Đông mới khi tổ chức di dời các tuyến vận tải.

Tăng cường xe taxi, Grab để phục vụ người dân tại bến xe Miền Đông mới - Ảnh 3.

Công ty Phương Trang vận chuyển miễn phí người dân đến và đi bến xe Miền Đông mới. Ảnh: H.T

Theo đó, từ 1/12, công ty Phương Trang đã chính thức vận chuyển miễn phí người dân đến và đi bến xe này. Được biết, xe trung chuyển chở khách miễn phí trong thời gian 5 giờ - 24 giờ hàng ngày, kéo dài đến 30/6/2023. Các phương tiện đều được trang bị camera giám sát hành trình để quản lý lộ trình đi lại, cũng như tình hình an ninh trật tự.

Ông Đào Viết Ánh - Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang cho biết, dự kiến đơn vị sẽ huy động khoảng 250 xe trung chuyển để đưa đón hành khách đi và đến bến xe Miền Đông mới. Theo đó, tại bến xe này, cứ 15 phút sẽ có một chuyến xe xuất bến, phục vụ 24/24 giờ. Vào giờ cao điểm, đơn vị có thể tăng cường xe, 5-10 phút/chuyến để tránh ùn ứ.

Theo ông Ánh, xe sẽ đưa đón miễn phí tận nhà, ở tất cả quận, huyện (trừ huyện Cần Giờ). Trường hợp hành khách di chuyển từ các tỉnh, thành khác tới bến xe Miền Đông mới sẽ liên hệ đăng ký di chuyển tại quầy tiếp nhận. Tùy theo từng khung giờ, công ty sẽ bố trí từ xe bảy chỗ tới xe 29 chỗ để đưa đón người dân. Điểm thuận lợi là bến xe Miền Đông mới đã bố trí điểm dừng đón, trả khách thuận lợi và không mất tiền vé ra vào cổng cho đơn vị. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem